2013-08-12
ร้านสมบูรณ์โภชนา เป็นร้านอาหารที่มีเมนูเด็ดคือ ปูผัดผงกะหรี่ค่ะ เขามีสาขาในกรุงเทพ 5 ที่ แต่ที่เพื่อนมาวันนี้คือที่ สาขาบรรทัดทอง สาขานี้อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากสยามเท่าไหร่ เลยมาบุญครองกับสนามกีฬามาไม่ไกล เพราะร้านตั้งอยู่ในซอยจุฬาฯ 8 การเดินทาง เพื่อนว่าขับรถมาเองน่าจะสะดวกกว่าค่ะ เพราะเขามีที่จอดรถไว้บริการ หรือไม่ก็นั่งรสสามล้อหรือแท็กซี่มาลงก็ได้ ตัวร้านเด่นมากๆๆ เพราะตั้งอยู่ตรงหัวมุมติดถนน มีป้ายร้านขนาดใหญ่ หาไม่ยากค่ะ เพื่อนมาทานกับครอบครัววันที่ 11 ก่อนหน้าวันแม่หนึ่งวัน คนเยอะมากๆๆๆๆๆ พอเข้าไปจองคิวปุ๊บ พนักงานแจ้งก่อนเลยว่าต้องรอ 30 นาทีนะคะ ซึ่ง ณ จุดๆนั้นหิวข้าวมากๆๆ แต่ตั้งใจมาร้านนี้เพราะคุณยา
ระหว่างรอก็ออกไปเดินเล่นข้างนอก เก็บภาพน้องปลา น้องกุ้ง น้องปูมาฝากค่ะ บริเวณนี้จะมีลูกค้าคนอื่นๆที่มารอจะพาเด็กๆมาดูกันค่ะ ประหนึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำเลยทีเดียว
ที่นี่เมนูอาหารเยอะมากๆๆๆ จานเด่นและขึ้นชื่อของเขาคือ ปูผัดผงกะหรี่ค่ะ เมนูขงองเขาจะแบ่งออกเป็น เมนูปู ปลา กุ้ง หอย เนื้อสัตว์อื่นๆ ผัก อะไรประมาณนี้ค่ะ
ตัวอย่างเมนูค่ะ
จานแรกเป็นปลาช่อนแกงส้ม เมนูนี้ราคา 320 บาท มาในหม้อไฟ ขนาดใหญ่อยู่ค่ะ
ถัดมาเป็นซี่โครงหมูอบยอดผัก จานเล็ก ราคา 140 บาทถ้าขนาดใหญ่จะราคา 220 บาท
เนื้อปูผัดผงกะหรี่ จานกลาง ราคา 600 บาท<<ราคาสูงมาก!!
จานสุดท้ายเป็นคะน้าหมูกรอบ ราคา 150 บาท
การบริการของที่นี่โอเคดีเลยทีเดียว พนักงานบริการกันรวดเร็ว เรียกปุ๊บมาปั๊บ ไม่ต้องรอนานเลย แถมคนเยอะก็ไม่มีอารมณ์เสียหรือหน้าบูดหงุดหงิด โอเคเลยค่ะ
แล้วก็ร้านนี้ไม่รับบัตรเครดิต เพราะฉะนั้นอย่าลืมพกเงินสดเตรียมมานะคะ
ร้านนี้ก็เป็นร้านหนึ่งที่แนะนำอยากให้มาลองทานกันค่ะ เพราะของเขาอร่อยดีค่ะ แม้ว่าราคาจะแรงไปบ้าง แต่ถ้านานๆทานที หรือเนื่องในโอกาสพิเศษก็โอเคค่ะ ^ ^
11/8/2013