2012-01-06
ร้านสุกี้เก่าแก่แบบไหหลำร้านนี้ตั้งอยู่ตรงเพชรบุรีตัดใหม่ อยู่ฝั่งตรงข้ามกับตึกอิตัลไทย อยู่ถึงก่อนด้วยค่ะที่ร้านมีที่จอดรถให้นะคะ พอขับผ่านหน้าร้านก็เลี้ยวเข้าที่จอดได้เลยร้านมีทั้งนั่งแบบ open-air ด้านนอก และห้องแอร์ด้านในเราเลือกนั่งข้างนอก วันนั้นไปคนเยอะเพราะช่วงวันหยุดร้านกว้างนะคะ แต่ก็บรรยากาศบ้านๆ หน่อย เราเน้นกิน ไม่เรื่องมากเรื่องที่นั่งเท่าไหร่น้ำจิ้มที่นี่อร่อยมากกกกกก เผ็ดนิดๆ กลมกล่อมค่ะสั่งมาหลายอย่าง ผักมาเสิร์ฟก่อนอย่างแรก ก็ใส่หม้อปายยยยเมนูที่พลาดไม่ได้ของที่นี่ เป็นหมูของเค้า มันจะมาเป็นหมูชิ้นๆ มีเครื่องปรุงเขละๆ กับไข่ไก่ เวลาจะกินให้คนให้เข้ากัน แล้วเทใส่หม้อ เวลาเทหมดแล้ว อย่าลืมเอาน้ำแกงราดเอาเครื่องปรุงเค้าให้ละลายไปกับ
ร้านกว้างนะคะ แต่ก็บรรยากาศบ้านๆ หน่อย เราเน้นกิน ไม่เรื่องมากเรื่องที่นั่งเท่าไหร่ น้ำจิ้มที่นี่อร่อยมากกกกกก เผ็ดนิดๆ กลมกล่อมค่ะ
สั่งมาหลายอย่าง ผักมาเสิร์ฟก่อนอย่างแรก ก็ใส่หม้อปายยยย เมนูที่พลาดไม่ได้ของที่นี่ เป็นหมูของเค้า มันจะมาเป็นหมูชิ้นๆ มีเครื่องปรุงเขละๆ กับไข่ไก่ เวลาจะกินให้คนให้เข้ากัน แล้วเทใส่หม้อ เวลาเทหมดแล้ว อย่าลืมเอาน้ำแกงราดเอาเครื่องปรุงเค้าให้ละลายไปกับน้ำแกงในหม้อนะ น้ำแกงจะได้อร่อยๆ ระหว่างรอต้มก็กินบะหมีหยกไป ไม่เคยสั่งบะหมี่หยกที่นี่มาก่อน
สั่งมาแล้วไม่ชอบอ้ะ มันจืด ไม่หอม กระเทียมน้อย เราว่าของ MK อร่อยกว่ามาก
กินคู่กับลูกชิ้นปลาหมึก อร่อยมากลูกชิ้นปลาหมึก ชอบๆ หมูที่นี่นุ่มสุดๆ กินกับน้ำิจิ้มอร่อย
ลูกชิ้นเห็ดหอม อันนี้ชอบของ MK มากกว่า
แล้วก็อันสุดท้ายขาวๆ เป็นลูกชิ้นปลา
คอนเฟิร์มว่าลูกชิ้นปลาหมึกอร่อยสุด นอกจากสุกี้ เราสั่งปูผัดผงกะหรี่กับสลัดกุ้งทอดในตะกร้าเผือก
ปูผงกะหรี่ เราไม่ได้กิน เพราะไม่ชอบ แต่คนอื่นที่กินชอบมากกกกก
ส่วนกุ้งสลัด อร่อยค่ะ กุ้งกรอบ น้ำสลัดเป็นแบบทำเอง เราชอบกินตะกร้าเผือก กรอบ อร่อย ใครอยากกินสุกี้รสชาติแบบโบราณ น้ำิจิ้มเต้าหู้ยี้หอมๆ ลองแวะไปชิมดูนะคะ
อ้อ...แต่ถ้าสั่งพวกพริกกระเทียม เค้าคิดเงินต่างหาก 20 บาทนะ