2013-01-10
ผลพวงจากช่วงหยุดปีใหม่ค่ะ ในกรุงเทพรถราไม่ค่อยติดเท่าไหร่ ไอ้นู๋พุดเลยมีโอกาสได้ตระเวณไปนั่น นู่นี่ เยอะหน่อย แถมได้ยินมาว่าห้างซีคอน บางแคเปิดแล้ว ไอ้นู๋พุดก็เลยขอแวะเวียนไปดูหน่อยสิ ว่าเป็นยังไงบ้างต้องออกตัวก่อนว่าไอ้นู๋พุดเคยมาที่นี่ตั้งแต่ยังเป็นห้างฟิวเจอร์บางแคอยู่เลย ซึ่งก็นานมาก ๆ แล้ว จวบจนกระทั่งปัจจุบันผ่านไปหลายปีทีเดียวเลยกว่าจะได้กลับไปอีกครั้ง ซึ่งหลังจากที่เดินสำรวจทั่ว ๆ ต้องบอกว่าห้างที่นี่ทำใหม่แล้วค่อนข้างน่าสนใจ เพราะแลดูทันสมัยน่าเดิน น่าช้อปปิ้งมากกว่าเดิมเยอะค่ะสำหรับการเดินทางนั้นต้องบอกว่าไอ้นู๋พุดขับรถมาจากบ้านแถวพระราม 3 ก็มุ่งตรงมายังเส้นพระราม 3 เข้าถนนรัชดาภิเษก ผ่านเดอะมอลล์ ท่าพระ เลี้ยวซ้ายขึ้นสะพานลัดไป
สำหรับการเดินทางนั้นต้องบอกว่าไอ้นู๋พุดขับรถมาจากบ้านแถวพระราม 3 ก็มุ่งตรงมายังเส้นพระราม 3 เข้าถนนรัชดาภิเษก ผ่านเดอะมอลล์ ท่าพระ เลี้ยวซ้ายขึ้นสะพานลัดไปลงถนนเพชรเกษมค่ะ ค่อนข้างสะดวกมาก แต่พอตอนลงจากสะพานเข้าเส้นเพชรเกษมนี่สิ เริ่มหนักใจเล็ก ๆ เพราะถนนมีการก่อสร้าง ในช่วงเทศกาลรถอาจจะเคลื่อนตัวได้เรื่อย ๆ แต่ถ้าเป็นวันปกติน่าจะติดเอาเรื่องค่ะ
และด้วยความที่ตั้งใจว่าจะแค่มาเดินเล่นเฉย ๆ ก็เลยเดินเล่นจนหิวเลย ลอง ๆ มองหาร้านอร่อย ๆ กินก็มีเยอะเหลือเกิน แต่สุดท้ายก็มาจบลงตรงที่ร้าน Santa Fé Steak ค่ะ ออกตัวก่อนนะว่าไอ้นู๋พุดไม่เคยทานร้านนี้มาก่อน ก็เลยขอลองซะหน่อย
เมื่อเดินเข้าไปในร้านคุณพนักงานจะยื่นเมนูให้ตามธรรมเนียม ช่วงที่ไอ้นู๋พุดไปใช้บริการนั้นลูกค้าค่อนข้างเยอะพอดู เลยทำให้คุณพนักงานมารับออร์เดอร์ช้า แต่ตรงนี้พอเข้าใจได้ค่ะ เพราะว่าคนเยอะจริง อะไรจริง
จานถัดมาเป็นเมนูหลักที่สั่งค่ะ กับฮันนี่ พอร์คชอป ตัวพอร์คชอปนุ่ม ไม่เหนียว รสชาติค่อนข้างดี แฮมที่เสิร์ฟมาพร้อมกันชิ้นใหญ่กำลังดีค่ะ แต่ติดตรงที่เย็นเร็วไปหน่อย คือไอ้นู๋พุดทานไปได้ 5 - 6 คำแฮมก็เริ่มเย็นแล้ว เลยทำให้เสียอรรถรสเล็กน้อย เพราะคิดว่าถ้ามันยังร้อน ๆ อยู่จะนุ๊ม ... นุ่มน่าทานมากกว่านี้ค่ะ