ใครไปท่าดินแดง แล้วไม่ได้ไปทานร้านน้ำแข็งใสหมี่เย็น ถือว่าไปไม่ถึงค่ะ ร้านนี้จะเปิดช่วงเย็นๆ อยู่ติดถนน เป็นร้านห้องแถว หาไม่ยากเลยค่ะ เป็นร้านที่คนยืนรอคิวเยอะมาก ไม่ทันเปิดร้านคนก็รอคิวหน้าร้านแล้ว โต๊ะแทบเต็มทุกโต๊ะ แม้แต่ป้าคนขายยังไม่มีเวลาเงยหน้ามามองลูกค้าเลย ตอนที่ไปสามทุ่มแล้ว คนเริ่มซาแต่ก็ยังมีคนนั่งทานที่ร้านมากอยู่ คนรอซื้อกลับบ้านก็นั่งรออยู่หลายคน ที่ร้านขายราคาเดียวจะซื้อหรือจะนั่งทาน ราคาเดียว 20 บาท เครื่องมีหลายอย่างให้เลือกใส่ค่ะ แต่ถ้าใส่บางอย่างไมใส่บางอย่าง อาจช้าหน่อย แนะนำว่าถ้าจะทานให้ครบรสใส่ทุกอย่างดีสุดค่ะ ตัวพระเอกหลักของงาน คือเส้นบะหมี่ไข่ ที่ทางร้านเค้ามีเจ้าประจำส่งให้ทางร้านค่ะ เมื่อลวกเส้นบะหมี่แล้ว
ตอนที่ไปสามทุ่มแล้ว คนเริ่มซาแต่ก็ยังมีคนนั่งทานที่ร้านมากอยู่ คนรอซื้อกลับบ้านก็นั่งรออยู่หลายคน ที่ร้านขายราคาเดียวจะซื้อหรือจะนั่งทาน ราคาเดียว 20 บาท เครื่องมีหลายอย่างให้เลือกใส่ค่ะ แต่ถ้าใส่บางอย่างไมใส่บางอย่าง อาจช้าหน่อย แนะนำว่าถ้าจะทานให้ครบรสใส่ทุกอย่างดีสุดค่ะ ตัวพระเอกหลักของงาน คือเส้นบะหมี่ไข่ ที่ทางร้านเค้ามีเจ้าประจำส่งให้ทางร้านค่ะ เมื่อลวกเส้นบะหมี่แล้ว ต้องใส่น้ำเย็นลวกเส้นอีกครั้งช่วยให้เส้นไม่เละค่ะ
ดูไกลๆเห็นหม้อลวกคิดว่าทำบะหมี่เกี๊ยว ที่แท้คือร้านน้ำแข็งใส เครื่องมีตั้งแต่ ถั่วแดง ข้าวโพด ข้าวต้ม ลูกบัว เฉาก๊วย มันเชื่อม เส้นแป้งโบ๊กเกี่ย น้ำเชื่อมไม่หวานมากเหมือนร้านน้ำแข็งใสบางร้านค่ะ เส้นบะหมี่เหนียวนุ่มมากใส่น้ำแข็งบดยิ่งเข้ากันดับคลายร้อนได้มากเลยค่ะ
หน้าร้อนยิ่งขายดีเหมือนให้ฟรี คนสั่งทีหลายสิบถุง ทางร้านมีบริการห่อน้ำแข็งกลับบ้านกันละลายด้วย แวะมาท่าดินแดงทีไร บางทีก็ถอดใจ ไม่อยากรอคิวคน แต่ถ้าใครไม่เคยลิ้มลองว่าเส้นบะหมี่ในน้ำเชื่อมเป็นอย่างไร บะหมี่ทำน้ำแข็งใสได้ยังไง ร้านนี้เค้าขายจนเป็นตำนานเลยค่ะ พลาดแล้วคุณจะเสียใจ!!

2012-11-17
฿20 (มื้อดึก)
  • น้ำแข็งใสหมี่เย็น