เนื่องจากซื้อดีลร้าน MAiSEN สาขา Siam Square One ชั้น 5 ไว้ ก็เลยได้มาทานทงคัตสึของโปรดกันอีกครั้งในร้านเดิมแต่สาขาใหม่ (สำหรับเรา) ค่ะ สาขานี้กว้างขวาง ที่นั่งเยอะใช้ได้เลยทีเดียว แต่วันที่ไปกลับมีคิวยาวเหยียด นั่งรอคิวอยู่หน้าร้านนานมาก พอชะโงกดูจริงๆแล้วก็มีที่ว่างนะ (คือระหว่างที่รอก็คอยดูอยู่เวลามีคนลุกออกน่ะค่ะ) แต่พนักงานเข้าไปเคลียร์โต๊ะช้ามาก เดินผ่านไปผ่านมาปล่อยให้โต๊ะว่างอยู่ ลูกค้าข้างนอกก็คอยกันไป คือเท่าที่ดูพนักงานก็คงยุ่งจริงๆน่ะค่ะ เพราะเห็นเดินไปเดินมาดูมีงานทำอยู่ตลอด แต่สังเกตว่าคงมีการจัดระบบงานแบบงานใครงานมันมากกว่าจะเรียงลำดับตามความสำคัญหรือเร่งด่วน (พูดง่ายๆคือ แม้ลูกค้าจะลุกออกไปแล้ว แต่พนักงานที่มีหน้าที่เคลียร์โต๊ะนั้นยังไม่ว่าง ก็ไม่มีการทำแทนกันน่ะค่ะ) เลยคิดว่าในช่วงเวลาที่ลูกค้าเยอะๆนี่ทางร้านน่าจะมีการเพิ่มพนักงานหรือจัดระบบของงานอีกนิดน่าจะดี จะได้ใช้พื้นที่ใหญ่ๆของสาขานี้ให้คุ้มค่าหน่อยนะ
สำหรับครั้งนี้ลองไป 2 ชุดค่ะ ทั้งสองชุดจะมีผักดอง ซุป miso และของหวาน (เลือกจากไอศครีมชาเขียวและอัลมอนด์พุดดิ้ง) มาให้ ข้าวกับกะหล่ำปลีเติมได้ (เราชอบน้ำสลัดของเค้ามากๆ ทั้ง 2 แบบเลย)
กะหล่ำปลีทานกับน้ำสลัด
ข้าว ซุป ผักดองในเซ็ท
● ชุดทงคัตสึสันนอก (ราคา 345 บาท) – ต้องขอออกตัวก่อนว่าปกติจะชอบทานหมูสันในเพราะเนื้อนุ่มแต่ไม่ติดมันทำให้ไม่เลี่ยน แต่ครั้งนี้เนื่องจากดีลบังคับ เลยได้ลองสันนอกดูบ้าง ทางร้านทอดได้กรอบอร่อยเหมือนเดิมค่ะ แต่เราก็เลยยังปลื้มไม่สุดเพราะยังไงๆก็ยังรักสันในมากกว่านี่เอง น้ำจิ้มทงคัตสึของร้านนี้จะมี 2 โถ 2 รสชาติให้เลือก คือโถใหญ่จะออกหวานๆเนื้อข้นกว่า ส่วนโถเล็กจะออกเค็มๆและใสๆหน่อย เราชอบเริ่มทานจากแบบหวานก่อน แล้วพอเริ่มเลี่ยนก็เปลี่ยนมาเป็นแบบเค็ม บางทีก็ราดผสมกันทั้งสองแบบไปเลย ไม่จำเจดีค่ะ
ชุดทงคัตสึสันนอก
● ชุดคัตสึหมูบดสอดไส้ชีส (ราคา 315 บาท) – หมูบดทอดมากรอบแต่ข้างในนุ่ม-นุ้ม-นุ่ม ...ไอ้ที่เค้าว่าทงคัตสึร้านนี้ใช้ตะเกียบคีบตัดได้นี่มันต้องเป็นเมนูนี้แน่เลย.. ไส้ชีสเยิ้มๆที่ใส่มานั้นไม่ยักทำให้เลี่ยนมากอย่างที่กลัว แต่รู้สึกจะมีรสออกหวานๆนิดนึง โดยรวมแล้วอร่อยถูกใจค่ะ สำหรับของหวานเราเลือกเป็นไอศครีมชาเขียว ...อร่อยดีแต่ลูกเล็กจัง
ไอศครีมชาเขียว
โดยรวมแล้วในแง่รสชาติก็ทำออกมาใช้ได้ตามมาตรฐานแบรนด์เค้า ถ้าใครสะดวกสาขานี้ก็แวะมาได้ค่ะ ร้านใหญ่ นั่งสบาย แต่ถ้าไม่อยากรอคิวนานอาจต้องเลี่ยงช่วงเที่ยงๆของวันเสาร์-อาทิตย์หน่อยนะ
2015-09-12
เวลารอ
30 นาที (รับประทานที่ร้าน)
ส่วนลดที่ใช้
Group-buy