ด้วยคูปองจาก Openrice ที่ได้มา 5 ใบ ดังนั้นผึ้งน้อยจะมาหวานๆที่ร้านนี้ได้ถึง 2 ครั้งแบบสบายกระเป๋าล่ะค่ะ หวานๆ รอบเปิดตัวว่ากันด้วยพิกัดร้านกันก่อน มาง่ายๆแค่ตรงมาเวิ้งลิโด้ฝั่งด้านในสยามฯ เลี้ยวหัวมุมมาจากร้าน True Coffee ให้แหงนมองบนค่ะ ร้านนี้จะตกแต่งภายนอกเป็นระเบียงไม้น่ารักๆ ล๊อคเป้าแล้วก็ไปกันเลยค่ะขึ้นบันไดเล็กๆไปยังชั้น 2 ซึ่งเป็นที่ตั้งของร้าน ผลักประตูเข้าไปก็จะเจอเคาน์เตอร์สั่ง+ทำอาหาร หยิบเมนูที่ทางร้านยื่นให้แล้วเลือกที่นั่งกันตามชอบได้เลย (เลือกเมนูถูกใจได้แล้วค่อยกลับมาสั่งที่ตรงนี้อีกทีนะคะ)โต๊ะเก้าอี้ในร้านก็มีหลายรูปแบบค่ะ จะนั่งชิลโซฟา หรือจะเป็นโต๊ะธรรมดา เก้าอี้โยก เก้าอี้ยาว เลือกได้ตามศรัทธา (และตำแหน่งหลบแดด) ร

หวานๆ รอบเปิดตัว

โต๊ะเก้าอี้ในร้านก็มีหลายรูปแบบค่ะ จะนั่งชิลโซฟา หรือจะเป็นโต๊ะธรรมดา เก้าอี้โยก เก้าอี้ยาว เลือกได้ตามศรัทธา (และตำแหน่งหลบแดด) รอบแรกนี้ผึ้งน้อยได้นั่งโต๊ะธรรมดา อยากนั่งเก้าอี้โยกแต่โดนจับจองไปก่อนแล้วเลยอด
ผนังร้านค่ะ
มีน้องเหมียววิ่งซนอยู่ในร้านด้วย น่ารักดี พอซนจนเหนื่อยก็แอบไปกินน้ำตรงของแต่งร้านซะงั้น
ผึ้งน้อยมากัน 2 คนกับคุณพี่สาวค่ะ เลยเลือกมา 2 เมนู ไส้คาวก็มีนะคะแต่ขอทานเป็นเมนูหวานๆดีกว่า ซึ่งเมนูหวานๆทุกจานจะเสิร์ฟกับไอศครีมและวิปป์ครีมค่ะ

ระหว่างรอขนมก็นั่งเล่น wi-fi รอกันไปก่อนได้ค่ะ ถามรหัสกับทางร้านได้เลย

รอซักพัก ก็ได้เมนูแรกที่มาอย่างน่าทาน

Chewy Marshmellow Choco French Toast ทานคู่กับไอศกรีมสตรอเบอร์รี่ (149 บาท)
...สงสัยมั้ยคะ ว่าทำไมไม่ทานกับไอศกรีมรสชอคโกแลตที่ดูจะเข้ากั้นเข้ากัน ...นั่นเป็นเพราะ ไอศกรีมชอคโกแลตหมดค่ะ อด อด อด

ด้วยความที่เป็นไอศกรีมตักๆทั่วไปประมาณวอลล์เลยแอบเสียดาย ถ้าเป็นไอศกรีมโฮมเมดคงจะดีไม่น้อย

ตัวโทสอร่อยค่ะ มาชเมลโล่ยืดๆเพราะความร้อนเข้ากับรสชอคโกแลตดีมากๆ ทานเพลินเลย

Creamy Strawberry Yogurt Pancake ทานคู่กับไอศกรีมชาเขียว (169 บาท)
ไอศกรีมชาเขียวอร่อยกว่าสตรอเบอร์รี่ และดูเข้ากันกับขนมดี (จริงๆแล้วถ้าไอศกรีมสตรอเบอร์รี่เป็นเชอร์เบทก็คงจะอร่อยและเข้ากันกับขนมได้มากกว่านี้แน่ๆ
จานนี้ทานง่ายกว่าจานแรกเพราะขนมปังชิ้นโตกว่าทานแล้วหนักท้องกว่าแพนเค้ก และยังมีโยเกิร์ตเป็นตัวช่วยประสานรสให้สตรอเบอร์รี่สดและตัวแพนเค้กมีรสเข้ากันมากขึ้น
อิ่มแล้วคร่าาาาา

บอร์ดคอมเม้นท์จากลูกค้าค่ะ มีรูปคุ้นตาด้วยนะคะ
สรุปมื้อนี้
บรรยากาศ
– น่ามานั่งชิลๆกับพรรคพวกค่ะ แต่ถ้ามากลางวันถึงบ่ายต้นๆจะมีบางโซนที่แดดส่องก็จะร้อนหน่อย การตกแต่งหลากหลายเพลินตา
การบริการ – กึ่งๆ Self service ค่ะ ทางร้านเค้าจะแค่ออกมาเสิร์ฟอาหารเท่านั้น นอกนั้นเราต้องเดินไปที่เคาน์เตอร์เอง
รสชาด – 2เมนูที่เลือกมาทานในวันนี้อร่อยทั้งคู่ และเป็นจานแนะนำของทางร้าน ก็นับได้ว่าไม่ผิดหวังค่ะ
ความคุ้มค่า – จานนึงเกือบ 200 บาทเลยแอบหวังว่าจะเป็นไอศกรีมโฮมเมดค่ะ น่าเสียดาย
ความประทับใจ/คาใจ – น้องเหมียวน่ารักค่ะ (เกี่ยวอะไรกันล่ะนี่) และแอบเสียดายที่ไอศกรีมรสชอคโกแลตหมด
  • Chewy Marshmellow Choco French Toast