2012-02-12
ผมเล็งร้านนี้มานานตั้งแต่ตอนเริ่มก่อสร้างเพราะว่าโอ่โถงกว่าร้านในบริเวณนั้น ชวนให้สงสัยว่าจะเป็นอะไรเมื่อมาเปิดยามค่ำคืน เปิดไฟสว่างไสวมาก ชวนให้แมงเม่าอย่างผมบินเข้าไปตอมจริงๆ เห็นรายการอาหารด้านหน้าเป็นจำพวกจานเดียว เป็ดย่าง หมูแดง กินง่ายๆ ผมก็คิดอยากลอง สนใจว่าร้านที่เก่งด้านส้มตำอาหารรสจัด จะมาแตกไลน์ทำอาหารจานเดียวแบบจีนได้อร่อยขนาดไหนในที่สุดเราก็ตกลงใจแวะชิมวันหนึ่ง ที่จอดรถจะอยู่ในส่วนตลาด ถนนไม่ค่อยดีครับ มีรถจากร้านอาหารอีสานอื่นๆที่อยู่บริเวณเดียวกันจอดอยู่ประปราย มีรปภ.คอยโบกรถให้นะครับพอเราไปถึง ก็ออกจะแปลกใจนิดหน่อย เพราะรายการอาหารไม่มาก มีแค่ข้าวและก๋วยเตี๋ยวเป็ด หรือหมูแดง อื่นๆลองถาม
พอเราไปถึง ก็ออกจะแปลกใจนิดหน่อย เพราะรายการอาหารไม่มาก มีแค่ข้าวและก๋วยเตี๋ยวเป็ด หรือหมูแดง อื่นๆลองถามดูก็ไม่มี (สงสัยจะขายดีมาก)
ตัวร้านโปร่ง เพดานสูง นั่งสบาย โต๊ะไม่แน่น ตอนที่ผมไปพนักงานใส่ชุดคอจีนสีแดงบริการด้วย ไม่แน่ใจว่าใส่อย่างนี้ตลอดหรือเปล่านะครับ แต่ว่าบางคนไม่เก่งภาษาไทย ต้องไปตามคนอื่นมาช่วยด้วย
ในที่สุดผมก็ได้รายการที่สั่งมากิน
ข้าวหน้าเป็ด ของผมเองครับ ก็พอได้ แต่ไม่ประทับใจพิเศษ เหมือนร้านอื่นๆเลยครับ
บะหมี่เกี๊ยวเป็ด ของภรรยา เธอว่าพอใช้ได้ แต่ก็ไม่เห็นชมอะไร
ที่สำคัญ ราคาครับสูงกว่าราชาบะหมี่ ชายสี่ แต่ผมว่า รสชาติพอๆกัน เลยทำให้ผมเฉยๆครับ