สวัสดีค่ะพาไปหม่ำๆ กันนะคะ กับร้านที่น้องที่ทำงานคนหนึ่งเชียร์ว่าอร่อยมากพี่ พี่ต้องลองไปกินนะ วันหนึ่งหลังจากเข้าเมืองไปคุยงาน ขากลับก็เลยแวะกินกันค่ะพิกัดร้านนะคะ อยู่ตรงถนนพระรามเก้าค่ะ ถ้าวิ่งมาจากทางดินแดง ขึ้นทางยกระดับข้ามแยก จนเลยทางที่มีให้เลี้ยวซ้ายไปราม ลงมาถนนข้างล่างปุ๊บ ให้ชิดซ้ายเลยนะคะ ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือหละค่ะ ไม่ไกลจากทางลงเท่าไหร่นะคะที่จอดรถจะอยู่ข้างๆ ร้านค่ะ หันหน้าเข้าร้านจะอยู่ทางขวามือ เป็นลานดินตามภาพเลยนะคะภายในร้านเป็นโอเพิ่นแอร์ กว้างขวางและโต๊ะเยอะพอสมควรค่ะเคาน์เตอร์ภายในร้านจะแบ่งออกเป็นหลายส่วนค่ะ ข้าวหมกไก่ก็เคาน์เตอร์หนึ่ง ไก่ย่างก็อีกเคาน์เตอร์หนึ่ง น้ำดื่มก็อีกเคาน์เตอร์หนึ่ง แต่เราสั่งกั
สวัสดีค่ะ

เคาน์เตอร์ภายในร้านจะแบ่งออกเป็นหลายส่วนค่ะ ข้าวหมกไก่ก็เคาน์เตอร์หนึ่ง ไก่ย่างก็อีกเคาน์เตอร์หนึ่ง น้ำดื่มก็อีกเคาน์เตอร์หนึ่ง แต่เราสั่งกับพนักงานทีเดียวได้เลยนะคะ เค้าจะไปแจ้งแต่ละเคาน์เตอร์เองค่ะ
ให้ดูราคาพอเป็นสังเขป สูงอยู่เหมือนกันค่ะ อยากกินข้าวหมกแพะอ้ะ แต่เห็นราคาแล้วหงายเงิบ ไว้ค่อยไปกินวันหลังแล้วกัน แหะๆ
ไปเก็บป้ายหน้าร้านมาให้ค่ะ จะเห็นว่าปิดวันศุกร์นะคะ แล้วก็เปิด 7.00-16.00 น.ค่ะ เพราะงั้นกินได้เป็นเช้า สาย กลางวัน กินมื้อเย็นไม่ได้นะฮับ จากรูปจะเห็นทางเลี้ยวที่รถคันหนึ่งกำลังจะเลี้ยวเข้า นั่นแหละค่ะทางเข้าลานจอดรถนะคะ
ที่นี่มีไก่สะเต๊ะด้วยค่ะ แต่ไม่ได้ลองสั่งกันอ้ะ เสียดายเหมือนกัน
จานแรกที่สั่งมา เป็นของเรากับน้องค่ะ คือ ข้าวหมกไก่ ข้าวร่วนดีค่ะ หอมกำลังดี ไม่ฉุนเกิน ไก่ก็โอนะคะ แต่น้ำจิ้มเด็ดอ้ะ แซ่บกำลังดี กินแล้วทำให้ข้าวหมกไก่อร่อยขึ้นค่ะ รสชาติดีเลย ชอบๆ
แต่ที่ชนะเลิศกว่าคือซุปไก่ค่ะ รสจัดกำลังดี รสชาติดีมาก อร่อยมากมาย ซดน้ำเพลินเลยค่ะ เข้ากับข้าวหมกไก่มากๆ ทำให้กินข้าวหมกไก่ได้อย่างอร่อยมากขึ้นด้วยค่ะ
โอเลี้ยงของเราค่ะ รสจางไปหน่อยง่ะ ทั้งตัวความหอมขมของกาแฟและความหวาน ธรรมดาๆ ค่ะ
ปิดท้ายด้วยโรตีค่ะ แป้งมีบางส่วนยังไม่สุกดีอ้ะ เสียดายมาก ถ้าสุกดีสม่ำเสมอจะโอกว่านี้ค่ะ เพราะแป้งหนานุ่มดีอ้ะ
สรุปสำหรับร้านนี้นะคะ คงมีไปซ้ำอีกหละค่ะ เพราะยังไม่ได้ชิมข้าวเหนียวมะม่วง (ที่น้องบอกว่าอร่อยเช่นกัน) แล้วก็ยังมีอีกหลายเมนูที่เล็งๆ อยู่ค่ะ
฿100 (มื้อเที่ยง)
  • ข้าวหมกไก่
  • ซุป