2011-07-05
Cheesecake House มีสาขาอื่นอีก แต่สาขาที่เราไปประจำจะเป็นที่ทองหล่ออยู่ซอยทองหล่อ 20ร้านออกแนวนั่งสบายๆ ไม่ได้เน้นตกแต่งมาก มีห้องประชุมใหญ่ (นั่งได้ประมาณ 10 กว่าคน) หนึ่งห้องตรงที่เราชอบจะเป็นโซนเบเกอรี เยอะมาก ไปทีไรเลือกไม่เคยถูก ออกแนว...อยากกินไปหมดตู้เค้ก เค้กเยอะค่ะ มีสองตู้ จะแยกเป็นตู้ชีสเค้ก กับเค้กแบบธรรมดา ถ้าไปค่ำๆ เค้กบางอันจะหมดพวกชีสเึ้ค้กไม่ควรพลาดค่ะ ทานมาหลายแบบแ้ล้ว อร่อยๆ ทั้งนั้นเลยอยากกินกาแฟ แต่ไม่อยากกินคาปูชิโนเหมือนเดิม เลือกสั่งลาเต้ (แต่มันค่อนข้างหวานและรสอ่อน เราชอบคาปูชิโนมากกว่า คาปูฯ อร่อยค่ะ)อาหารที่นี่ เน้นพวกอาหารจานเดียวนะคะ ของว่างที่สั่งมาเรียกน้ำย่อย เป็นขนมผักกาด
อยู่ซอยทองหล่อ 20
ร้านออกแนวนั่งสบายๆ ไม่ได้เน้นตกแต่งมาก มีห้องประชุมใหญ่ (นั่งได้ประมาณ 10 กว่าคน) หนึ่งห้อง ตรงที่เราชอบจะเป็นโซนเบเกอรี เยอะมาก ไปทีไรเลือกไม่เคยถูก ออกแนว...อยากกินไปหมด ตู้เค้ก เค้กเยอะค่ะ มีสองตู้ จะแยกเป็นตู้ชีสเค้ก กับเค้กแบบธรรมดา
ถ้าไปค่ำๆ เค้กบางอันจะหมด
อยากกินกาแฟ แต่ไม่อยากกินคาปูชิโนเหมือนเดิม เลือกสั่งลาเต้ (แต่มันค่อนข้างหวานและรสอ่อน เราชอบคาปูชิโนมากกว่า คาปูฯ อร่อยค่ะ) อาหารที่นี่ เน้นพวกอาหารจานเดียวนะคะ
ของว่างที่สั่งมาเรียกน้ำย่อย เป็นขนมผักกาดทรงเครื่อง (น่าจะชื่อทรงเครื่่องนะ อันนี้ไม่แน่ใจว่าจำชื่อถูกไหม)
ทอดมากรอบดีค่ะ ไม่อมน้ำมัน และหอมกลิ่นคื่่นช่าย ข้าวผัด (อันนี้แอบจำชื่อไม่ได้) แต่รสชาติจะออกแนวข้าวหมกไก่ ที่มีกลิ่นผงกะหรี่ สปาเกตตีเบคอนชีส ชื่อแนวๆ นี้ เราจะชอบเรียกว่าคาโบนารา เพราะรสชาติมันเหมือนมากกกก แล้วเราก็ชอบมากๆ ด้วย ปรกติมีคาโบนาราที่ถูกใจไม่กี่ที่ ของร้านนี้อร่อยทีเดียวค่ะ (แนะนำว่าจานนี้ให้แบ่งกันสองคน เพราะมันกินเยอะๆ แล้วเลี่ยน) ของหวาน...
ราสป์เบอร์รีชีสเค้ก ราคาร้อยกว่าบาท
อร่อยมากๆ ชอบครัชของเค้า เนื้อชีสเค้กไม่หวานเกินไป หน้าราสป์เบอร์รีอมเปรี้ยวนิดๆ กินแล้วไม่เลี่ยน อาหารจานเดียวส่วนใหญ่ราคาร้อยกว่าบาท เมนูบางอันจะรสชาติธรรมดานะคะ แต่อาจจะแล้วแ่ต่คนชอบ ถ้ากินที่นี่ เราชอบเค้กกับเบเกอรีมากกว่า
เค้กแนะนำ ชีสเค้กส่วนใหญ่อร่อย ถ้าชอบแนวผลไม้ แนะนำบูลเบอร์รีชีสเึค้ก ถ้ากินแบบหวานจัด แนะนำคาราเมลชีสเค้ก
เบเกอรีที่ห้ามพลาด แอปเปิลซินนามอนโรล คุ้กกี้ต่างๆ พายต่างๆ