เวลานึกถึงร้านอาหารจีนก็นึกถึงไป ภัตคารหรูๆ แพงๆ วันนี้ มาลองอาหารแบบเหลาแต่ราคาไม่แพงดีกว่าคะร้าน Dalian ที่ตั้ง อยู่ในซอย 33/1 ถ้า ขับรถมา ปากซอยจะมีวิลล่า มาร์เกตอยู่คะ ก็เลี้ยวเขามาเลย ที่จอดรถก็จอดรอบตรงนั้นได้คะ แต่น่าจะเสียเงินร้านเป็น ร้านห้องแถว 1 คูหา ที่นั่งมี 2 ชั้นคะ ร้านไม่ได้ตกแต่งอะไรพิเศษเหมือนร้านห้องแถวธรรมดาอาหารก็เป็นอาหาร จีน แบบเหลาเลย แต่ราคาไม่แพงมาก ที่แพงก็พวก ปลา แพงที่สุดในเมนู 880 บาทคะเราไปกัน 8 คนเลยได้นั่งโต๊ะ กลมโต๊ะใหญ่คะ ไปถึงก็เสริฟน้ำชา กันก่อน ก็เป็นชาจีนธรรมดาคะเมนูที่อ่านจากรีวิวทุกคนต้องสั่ง เกี๊ยวย่าง (70B) เราสั่งมา 2 ชุด เขาใส่มารวมกันเลยพอเป็นเกี๊ยวย่าง ก็เล่นไม่มั

ร้าน Dalian

น้ำชาเสริฟฟรี
พอเป็นเกี๊ยวย่าง ก็เล่นไม่มันมาก แต่จะมีแป้งกรอบกรอบมาด้วยคะ
เกี๊ยวซ่าย่าง
กินแล้ว เราว่าแป้งยังหนาไปนิดคะ ตัวไส้หมู ก็ ธรรมดาคะ แต่ไว้เยอะนะคะ
กินกับน้ำจิ้ม จิ๊กโช่
ผัดตับหมูน้ำมันร้อน (160B) จานนี้เราไม่ได้กินเลยคะ เพราะปรกติไม่กินตับ แต่ทุกคนที่กินบอกว่าอร่อย
แล้วตับชิ้นใหญ่ ชมัดเลย
ตับผัด
อันนี้เป็น ผัดของจีนแท้แท้เลย ถั่วผัดพริก ถั่วเป็นถั่วแขก กับพริก เป็นผัดแบบเสฉวน
เขาจะผัดมาแบบกรอบกรอบ เค็มๆ อร่อยสมกับที่เขาบอกจริงแหละ
ถั่วฝักยาวผัดกับพริกแบบจีน
หม้อดินมะเขือ (160B) เป็นมะเขือยาวอบกับพริกสีหอมใหญ่ มะเขือยาวนิ่มมาก
กินไม่เหม็นเขียวเลย
มะเขือยาวอบ
หมูผัดซอสเปรี้ยวหวาน หมูเขาไปชุบแป้งทอด จะกรอบหน่อย ผัดเปรี้ยวหวาน รสกำลังดี ไม่ได้รสจัดจนเลี่ยนดี
เข้ากับหมูที่ทอดกรอบดีคะ
หมูผัดเปรี้ยวหวาน
ปลานึ่งซีอิ้ว (380B) ปลาตัวใหญ่ สดมาก เนื้อนิ่มหวานมากเลย เราชอบตัวซอสซีอิ้วเขาคะ มันหวานหวานเค็มเค็ม
อร่อย โป๊ะหน้ามาด้วยหอมซอย ขิง ชอบคะ
ปลากระพงนึ่งซีอิ้ว
ซุปไข่มะเขือเทศ (80B) เป็นแกงจืดซุป ไข่กับมะเขือเทศ แต่เขาจะใส่แป้งมันให้เหนียวเหนียวไปด้วย
ไม่ค่อยชอบมะเขือเทศเท่าไหร่ ก็เลยเฉยๆๆๆ
ซุปไข่น้ำมะเขือเทศ
ปีกไก่กอด (160B) ปีกไก่หรือ เนอะ เราเริ่มงง  ไก่ทอด ผัดกับหอมกระเทียม กรอบๆเค็มๆดี
ปีกไก่ทอด
มื้อนี้ อิ่มกำลังดีแต่ถ้าสั่งอีกก็กินได้นะคะ  555
ราคา 1700 บาท สำหรับ 8 คนคะ

ความเห็นนะคะ
อาหารอร่อยทุกอย่างเลย ราคาไม่แพงเลย
แต่พนักงานหน้างอไปนิด กับ ร้านดูไม่ค่อยสะอาดเท่าไหร่
.. แต่อร่อย ยังไงก็ต้องกลับไปกินอีกแน่คะ...

วิธีการกิน
รับประทานที่ร้าน