ร้านนี้ได้ยินหลายต่อหลายคนบอกต่อๆกันว่า อร่อยมากและคนแน่นตลอด เมนูชื่อดังที่เพื่อนๆแนะนำบอกว่าต้องไปชิมให้ได้ก็คือ มะเขือเฟร้นฟราย ตัวร้านจะเป็นร้านเล็กๆ สองชั้น ในร้านมีโต๊ะอยู่ไม่กี่โต๊ะ ถ้าไปตอนกลางวันโต๊ะคงจะเต็มเราไปถึงตอน 6 โมงกว่าๆ โชคดีได้โต๊ะสุดท้าย หลังจากนั้นคนก็แห่กันมารอคิวบรรยากาศในร้านไม่ได้มีการตกแต่งอะไรมากมาย เหมือนให้เน้นมากินอาหารอย่างเดียว ออกจะคับแคบไปนิดหลังจากผิดหวังกับ เสี่ยว หลง เปา จากหลายๆที่ จึงอยากลองของร้านนี้กันดูบ้างว่าจะทำออกมาได้ดีขนาดไหนว่าแล้ว เสี่ยว หลง เปา (110 B) ที่เราตั้งใจมาชิมก็มาก่อนเลยกัดไปคำแรก อื้ม.. แป้งค่อนข้างหนาและแข็งไปหน่อย --" ตอนมาเสริฟ หลายชิ้นแป้งมันแย
ตอนมาเสริฟ หลายชิ้นแป้งมันแยกออกจากกันเลยทำให้ไม่มีน้ำซุป รสชาติปานกลางค่ะ
ต่อกันด้วย อบเกี๊ยว (110 B)
Presentation ของจานนี้แปลกดีนะคะ เสริฟมาเป็นแพกลมๆ
อั้มๆๆๆ ขอลองชิทซักชิ้น รสชาติอร่อยทั่วไป แต่ชอบที่มันไม่ทอดนี่แล่ะค่ะ
เสริม Tips เล็กๆในการกินนะคะ ให้จิ้มกับซอสเปรี้ยวผสมกับพริกที่วางคู่กันบนโต๊ะ จะช่วยเพิ่มความอร่อยได้สุดๆ
ต่อด้วย เมนูที่ใครๆก็บอกต่อ นั่นก็คือ มะเขือเฟร้นฟราย (110 B)
มะเขีอทอดมาได้กรอบมาก น้ำซอสที่ราดก็รสกลมกล่อม ออกหวานๆเค็มๆนิดๆ
กินรวมๆกันมันอร่อยจนต้องกินแล้วกินอีก มันไม่เลี่ยนเหมือนเวลากิน เฟร้นฟรายแบบฝรั่งนะคะ
ซี่โครงหมูเปรี้ยวหวาน (180)
ร้านนี้เค้าทำของทอดได้ดีค่ะ ทอดมากรอบ น้ำซอสเปรี้ยวหวานก็อร่อย หอมค่ะ แนะนำเลยจานนี้
จานนี้แนะนำว่าให้ทานที่ร้านนะคะ เพราะเราลองห่อกลับบ้านแล้วรสชาติสู้ที่ร้านไม่ได้เลย
เหลือบไปเห็นโต๊ะข้างๆสั่งปลามาทาน น่ากินอ่ะ ลองสั่งดูบ้าง
ปลากระพงเปรี้ยวหวาน (340)
รสชาติซอส เหมือนหมูทอดเปรี้ยวหวานค่ะ ปลาตัวใหญ่ สด เนื้อหวาน
กินกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยมาก แป๊บเดียว หมดเกลี้ยง!!

สรุปนะคะ
อาหาร : โดยรวมที่สั่งรสชาติอร่อยค่ะ ทำได้สไตล์จีนแท้ๆ ถูกปากค่ะ แต่มีบางเมนูอาจจะไม่ถึงกับเทพ
อย่างเสี่ยว หลง เปา ที่นี่คงไม่ผ่าน ถ้าเน้นกินแก้อยากก็โอเค แต่ถ้ากินอร่อยคงอาจจะผิดหวัง
คุณภาพ: วัตถุดิบที่ใช้ถือว่าโอเคเลยค่ะ ปลาก็ตัวใหญ่และสดดี
แต่ความปราณีตในการทำเช่น เสี่ยวหลงเปลา ก็คงสู้ร้านระดับดีๆตามห้างหรือภัตราคารไม่ได้
ความคุ้มค่า : ปริมาณที่ได้เยอะมาก แต่ละจานนี่ใหญ่ๆทั้งนั้นเลยค่ะ ไปกินกันหลายๆคน คุ้มกับราคามากมาย
บริการ : ใช้ได้ค่ะ ไม่มีปัญหาอะไร ก็เหมาะกับราคาและสถานที่ค่ะ

2013-03-10
฿200 (มื้อเย็น)
  • มะเขือเฟร้นฟราย
  • ซี่โครงหมูเปรี้ยวหวาน