2012-10-19
ร้าน Nirai kanai เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ Okinawa การตกแต่งร้านเป็นเหมือนร้านที่ญี่ปุ่นเลย คือเหมือนอยู่ตามชายฝั่งทะเลที่ญี่ปุ่น ตกแต่งเน้นโทนสีแดง ข้างในเป็นร้านเล็กๆห้องเดียว มีเคาร์เตอร์บาร์และโต๊ะอาหารไม่เยอะค่ะเมนูแนะนำของที่ร้าน คือ jimami-tofu เต้าหู้ต้นตำรับแท้ๆค่ะ เป็นเต้าหู้เย็นๆราดซอสญี่ปุ่นโรยหน้า เนื้อเต้าหู้อร่อยมากไม่ยุ่ยเป็นแบบแข็งค่ะ จานต่อมา เป็นไก่บดผสมเต้าหุ้ทอดค่ะ จานนี้ได้คุณประโยชน์เยอะ แต่เราว่ารสชาติจืดไปหน่อยค่ะ พราะต้องเอาไปจิ้มทานกับไข่แดงสดๆ ทำให้ไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่ นอกจากนี้ยังมี คุชิคัสสึ เป็นเนื้อหมู ไก่ปิ้งไม้ทานเป็นกับแกล้มกับเบียร์ หรือจะสั่งปลาซาบะดองย่างลนไฟก็เจ๋งดีค่ะ ทางร้านจะมีเชฟมาลนไฟให้ที่โ
เมนูแนะนำของที่ร้าน คือ jimami-tofu เต้าหู้ต้นตำรับแท้ๆค่ะ เป็นเต้าหู้เย็นๆราดซอสญี่ปุ่นโรยหน้า เนื้อเต้าหู้อร่อยมากไม่ยุ่ยเป็นแบบแข็งค่ะ จานต่อมา เป็นไก่บดผสมเต้าหุ้ทอดค่ะ จานนี้ได้คุณประโยชน์เยอะ แต่เราว่ารสชาติจืดไปหน่อยค่ะ พราะต้องเอาไปจิ้มทานกับไข่แดงสดๆ ทำให้ไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่ นอกจากนี้ยังมี คุชิคัสสึ เป็นเนื้อหมู ไก่ปิ้งไม้ทานเป็นกับแกล้มกับเบียร์ หรือจะสั่งปลาซาบะดองย่างลนไฟก็เจ๋งดีค่ะ ทางร้านจะมีเชฟมาลนไฟให้ที่โต๊ะเลย อลังการดีค่ะ รสชาติโดยรวมแล้วอร่อยมาก ถือว่าเป็นร้านที่แปลกตาแปลกใจพอสมควรค่ะ