2012-01-21
ร้านอาหารญี่ปุ่น KASA เป็นร้านอาหารที่หลายๆคน อาจไม่คุ้นหู ไม่รู้จัก ... ตัวเราเอง ก็ไม่รู้จัก แต่พอดีนัดเพื่อนๆมาถ่ายรูปเล่นที่ The Circle ก็เลยลองดูคะร้านค่อนข้างใหญ่ มีที่นั่งเยอะ มีห้องส่วนตัวด้วย แต่มีแค่ 2 ห้องคะ นั่งได้ 6 คน และ 8 คนคะ บรรยากาศร้านออกสไตล์ทันสมัยแต่มีกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นจากการตกแต่งร้านคะ ตกแต่งได้สวย ดูดี น่านั่งมากเลยคะ ร้านสว่างๆ สบายๆ อุปกรณ์พร้อมทานแล้วคะ เอาภาพมาวางบน BG ของที่ร้าน การตกแต่งร้านด้วยร่มนั่นเองคะ มาดูเมนูกันเลยคะ เมนูเล่มหนามาก มีอาหารหลากหลาย ทั้งสลัด สเต็ก ซูชิ อุด้ง โซบะ หรือจะเป็นอาหารเซ็ตก็มีคะ ภายในเซ็ตก็จะมีข้าว กับที่เราเลือก 1 อย่าง ไข่ตุ๋น อาหารทานเล่น คะ ราคา
ไข่ตุ๋น ก็โอเคคะ จืดไปหน่อย เนื้อเนียนใช้ได้คะ เครื่องก็ใส่เหมือนร้านอื่นๆ มีลูกชิ้นญี่ปุ่น ไก่ เห็ดหอม
อันนี้เรียกไม่ถูกคะ เป็นวุ้นเส้นผัดกับอะไรไม่รู้ รู้แต่วุ้นเส้นแข็งไปหน่อยคะ
สั่งชุดรวมปลาดิบมาก่อนเลยคะ ตัวปลาดิบ สดใช้ได้ แต่ข้าว เราว่ามันไม่ค่อยเกาะตัวกัน ไม่หนึบพอคะ
อันนี้สั่งเป็นเซ็ตมาคะ เซ็ตปลาแซลมอนย่างซีอิ้ว ปลาแซลมอนแห้งไปหน่อยคะ แต่รสชาติโอเคเลย หวานๆเค็มๆ อร่อยดีคะ
เซ็ตไก่ย่างเทอริยากิ เนื้อไก่โอเคเลยนะคะ ไม่แห้ง ไม่แข็ง แต่ชิ้นเล็กและบางไปหน่อย ถ้ามาแบบชิ้นหนาๆ เราว่าไก่มันจะนุ่มและอร่อยกว่านี้เยอะเลย ส่วนเรื่องรสชาติ ก็อร่อยคะ กลมกล่อมดี
ข้าวหน้าซีฟู้ด อร่อยมาก แต่พวกเนื้อน้อยไปหน่อย แหะๆ อร่อยตรงที่ เขาผัดมาได้รสชาติดี น้ำราดทานกับข้าวร้อนๆ อร่อยมาก ชอบๆๆ กุ้ง ปลาหมึก อะไรก็สดหมดเลยคะ ชอบๆ
สรุปโดยรวม
การบริการ :พนักงานก็โอเคคะ บริการดี มีบ้าง ที่เวลาขออะไรไป มีชักสีหน้าบ้าง แต่เป็นแค่บางคนคะ และไม่ได้รุนแรงอะไร ก็เลยรับได้
รสชาติอาหาร :โดยรวม ถือว่าอร่อยคะ ปลื้มๆ
บรรยากาศร้านชอบนะคะ บรรยากาศสบายๆน่านั่ง นั่งได้เรื่อยๆ
คุณภาพอาหารและราคา :ไม่แพงนะคะ วันนั้น ทานไป หมดคนละ 300 ทานเยอะมากเลยคะ
ความหลากหลายของอาหาร :เยอะมากก มีออีกหลายเมนูที่น่าลองคะ
อาหารจานเด่นร้านนี้ :ไข่หวานยัดไส้,ข้าวหน้าซีฟู้ด
อาหารจานต้องห้ามร้านนี้ :ไม่มีนะคะ ขนาดที่ทานไม่ได้อ่ะคะ ^^