เพื่อนสาวคลอดลูกที่โรงพยาบาลเอกชัย ไหนไหนไปถึงถิ่นอาหารทะเลแล้ว พวกเราก็อยากกินอาหารทะเลขึ้นมาคะร้าน คุณตุ่มการเดินทาง ที่เราเดินทางนะคะ จากถนนพระราม 2 ก็เข้ามาตามถนนเอกชัย แล้วตามป้ายวัดเจษเลยคะร้านอยู่ก่อนถึง วัดเจษ นึดนึงอาหาร เป็นอาหารทะเล ปลาทูจากแม่กลองบรรยากาศ เป็นร้าน ริมถนนปรกติคะ มีทั้งส่วนห้องแอร์ ทั้ง ไม่มีแอร์คะเราไปกัน 4 คน เริ่ม จากข้าวผัดปู (70/150/200 บาท) เราสั่งชามกลางกันคะ ข้าวกำลังดีไม่แห้งไม่แฉะจนเกินไป กินกับมะนาวน้ำปลา อร่อยจนจนสั่งมาอีกจาน กุ้งผัดพริก (370 บาท) กุ้งตัวใหญุ่และก็สดเอาการอยู่ ผัดมาเหมือน ขี้เมา เผ็ด ๆ ปลากระพงราดพริก ( 350 บาท) ตัวใหญ่มากเนื้อเยอะ นิ่มด้ว

ร้าน คุณตุ่ม

ร้านอยู่ก่อนถึง วัดเจษ นึดนึง

ปลากระพงราดพริก ( 350 บาท) ตัวใหญ่มากเนื้อเยอะ นิ่มด้วย แต่ตอนแรกนึกว่าราดพริก แบบ พริกขี้หนู สด แต่อันนี้ออกหวานหวานหน่อย แต่อร่อยดี เพราะปลาเนื้อเยอะมาก

ปูผัดพริกไทยดำ (600 บาท) วันนี้ปูโลละ 1200บาท เราเอามาผัดพริกไทยดำ ได้ 1 ตัว เนื้อเยอะ ไข่เยอะมากกกก แต่ไข่แข๊งไปหน่อย
ปลาหมึกผัดไข่เค็ม (150 บาท) ปลาดหมึก หั่นมาเล็กไปหน่อย จืดไปหน่อยด้วยสำหรับจานนี้
ตอนแรกไปอยากกิน ปลาทู ต้มมะดัน แต่ หมดหน้ามะดันแล้ว ก็เลยเปลี่ยนมาสั่งปลาทูต้มส้มแทน คะ
มันติดหวานไปหน่อย อยากกินเปรี้ยวเปรี้ยว มากกว่า
ปลาทูตัวเล็ก
ปิดท้ายด้วย ลอดช่องวัดเจษ ที่เขาให้ฟรีทุกคน หอมหวานชื่นใจจจจจจ
ใครอยากกินลอดช่องอีกก็ไปซื้อหน้าวัดเจษใกล้ๆๆได้เลย แต่ตอนเราไป มหดซะแล้ว

มื้อ นี้ 2,200 บาท สำหรับ 4 คน