2012-10-19
พอดีมีโอกาสได้มาทานอาหารปักษ์ใต้ ตรงทองหล่อ 5 ร้านนี้เป็นร้านอาหารโฮมเมด ซึ่งเคยได้ยินกิตติศัพท์ความอร่อยของร้านนี้มานานมาก คราวนี้ได้มีโอกาสมาทานซะที ขอแนะนำสำหรับคนที่ไม่ชอบทานเผ็ดว่าต้องทำใจหน่อย เพราะบางเมนูเผ็ดมากจริงๆค่ะ ต้องทานคคู่กับผักสดไม่ก็ข้าวสวยจะช่วยลดความเผ็ดได้บ้างเริ่มต้นเมนูอาหารร้านนี้ด้วย เมนูคั่วกลิ้ง จานนี้อร่อยที่สุดเลยค่ะ ใครที่มาร้านนี้ต้องสั่งกันทุกคน รสชาติหมูสับคั่วจนหอมพริกแกง มีรสเผ็ดจากสมุนไพรผสมกับพริกไทย ต่อมาตามด้วยสะตอผัดกะปิกุ้ง หอมอร่อยมากๆ ทางเรื่องเลือกวัตถุดิบดีๆทั้งนั้นค่ะ แต่เพื่อนเราบางคนไม่ชอบ แต่เราชอบทานมากๆค่ะ จานต่อมาเป็นไข่เจียวปู ทอดจานใหญ่ นุ่มฟูอร่อยเหาะไปเลย นอกจ่ากนี้ยังมี
เริ่มต้นเมนูอาหารร้านนี้ด้วย เมนูคั่วกลิ้ง จานนี้อร่อยที่สุดเลยค่ะ ใครที่มาร้านนี้ต้องสั่งกันทุกคน รสชาติหมูสับคั่วจนหอมพริกแกง มีรสเผ็ดจากสมุนไพรผสมกับพริกไทย ต่อมาตามด้วยสะตอผัดกะปิกุ้ง หอมอร่อยมากๆ ทางเรื่องเลือกวัตถุดิบดีๆทั้งนั้นค่ะ แต่เพื่อนเราบางคนไม่ชอบ แต่เราชอบทานมากๆค่ะ จานต่อมาเป็นไข่เจียวปู ทอดจานใหญ่ นุ่มฟูอร่อยเหาะไปเลย นอกจ่ากนี้ยังมีกุ้งซอสมะขาม ข้าวยำปักษ์ใต้ แกงส้มชะอม ที่หาทานยากให้ทานด้วยค่ะ โดยรวมให้คะแนนร้านนี้ 4 เต็ม 5 ค่ะ