2016-07-13
กลับมากินอีกครั้งหนึ่ง พอดีวันนี้แวะมาทำผมแถวนี้แต่เช้า แต่ทำน้านนาน เลยมาถึงบ่าย ก็หิวสิค่ะ หาของกินใกล้ๆ ก็สอาดนี่แหละค่ะ สอาดเป็นร้านที่กินมาแต่เล็กแต่น้อยเพราะอยู่ใกล้บ้านป้าของเราเองค่ะ เลยชอบไปกินบ่อย และราคาก็ไม่แพงด้วย ที่ชอบมากเลยคือชอบเวลาเขาคิดเงินค่ะ ฟึบฟ้าบแป๊ปเดียวเสร็จ 555 แต่ตอนนี้ก็เปลี่ยนคนไปแล้ว ร้านนี้มีของกินหลากหลาย ทั้งกินอิ่มกินเล่น อย่างหน้าร้านก็จะมีขายพวกข้าวเกรียบพวกวุ้น พอเข้าไปในร้านก็เป็นที่นั่งแบบทึบๆ หน่อยคล้ายผับบาร์ เก้าอี้นั่งเป็นเก้าอี้ไม้แบบรุ่นเก่าๆ ค่ะ มีห้องน้ำอยู่เกือบในสุด เป็นห้องน้ำขนาดกะทัดรัดมากเลยค่ะ 555 การเดินทางไปที่ร้านสอาดนี้ไม่ยากเลยค่ะ แต่ถ้าอาศัยรถเมล์ล่ะ ยากหน่อย เพราะหน้าร้านจัมีเพี
การเดินทางไปที่ร้านสอาดนี้ไม่ยากเลยค่ะ แต่ถ้าอาศัยรถเมล์ล่ะ ยากหน่อย เพราะหน้าร้านจัมีเพียงแค่รถเมล์สาย 57 ผ่านเท่านั้น ภ้าเป็นสายอื่นๆ ก็ต้องอาศัยเดินล่ะค่ะ ส่วนรถส่วนตัวเราไม่มั่นใจว่าสามารถไปจอดได้ที่ไหน แต่หน้าร้านริมฟุตบาทก็เห็นมีจอดนะคะ วันนี้มากินก็เมนูเดิมๆ ที่เคยกิน อย่างซุปข้าวโพดและเส้นหมี่กรอบหน้าไก่ และวันนี้ขอลองข้าวผัดอเมริกันซะหน่อย
สรุปนะคะ หากชอบอาหารฝรั่งสไตล์ไทยๆ เราแนะนำค่ะ ราคาก็ไม่ได้สูงมากด้วย แถมร้านยังได้บรรยากาศอีกด้วยค่ะ บางคนก็มานั่งชิลล์ หาอะไรดื่ม พลางเคี้ยวกับแกล้มที่นี่ก็จัดได้นะคะ 😄