2011-08-16
ถ้าพูดถึงร้านอาหารอร่อยๆในท่าพระจันทร์ หลายคนก็คงนึกถึงร้านนี้ ร้านลุงหลุยส์ ร้านลุงหลุยส์ เป็นร้าน(ที่เค้าบอกว่า)ขายยำปลาดุกฟูเป็นเจ้าแรก เป็นเจ้าต้นตำรับ และได้ไปออกรายการมาหลายรายการ สังเกตได้จากป้ายที่ติดไว้ที่ร้านพิกัดร้าน อยู่ที่ท่าพระจันทร์ ซอยริมน้ำ ถ้าเดินจากทางท่าเรือ อยู่ขวามือ ร้านแรกๆเลย บรรยากาศร้านก็โปร่งและโล่งดี เพราะร้านค่อนข้างใหญ่ และอยู่ริมน้ำ จะนั่งกินลมชมวิวริมแม่น้ำก็ดีไปอีกแบบ (แต่กลางวันแดดอาจจะร้อนหน่อย)เมนูของร้านนี้ก็มีหลากหลายค่ะ ทั้งส้มตำ ยำ อาหารตามสั่ง หมูสะเต๊ะ ที่เป็นเมนูดังก็ยำปลาดุกฟูราคาอาหาร ก็ปกติของร้านแถวนี้ อาหารตามสั่งธรรมดาเริ่มต้นที่ 35 บาท ก็ไม่ถือว่าแพง แต่ก็ไม่ได้ถูกการบริการ ก็ทั่วไปไ
การบริการ ก็ทั่วไปไม่ได้มีอะไรพิเศษ จะสั่งอะไรก็จด แล้วเอาให้พนักงาน เดี๋ยวก็มาเสิร์ฟค่ะ รอไม่นาน
มาดูอาหารที่สั่งวันนี้นะคะว่าจะน่ากินแค่ไหน
เมนูแรก ส้มตำทะเล จานนี้ 80 บาทค่ะ
ต่อมา ไม่ได้สั่งยำปลาดุกฟู สั่งนี่แทนละกัน ข้าวผัดปลาดุกฟู 50 บาทค่ะ
ข้าวผัดอร่อยค่ะ หมอน้ำพริกเผา มีรสเผ็ดพริกนิดๆ บีบมะนาวเพิ่มความเปรี้ยว ปลาดุกฟูก็ทอดมากรอบ ไม่อบน้ำมัน กินคู่กันแล้วอร่อยมากๆค่ะ
ข้าวจานต่อมา ผัดผักบุ้งหมูกรอบไข่เจียว 55 บาทค่ะ
สุดท้าย กะเพราหมูกรอบค่ะ 45 บาท
นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆที่อร่อยอีกเยอะเลยค่ะ
ข้าวไข่ระเบิด เป็นไข่ดาวหั่นราดด้วยหมูสับไส้กรอกผัดซอส ใส่หอมใหญ่ มะเขือเทศ ข้าวโพดอ่อน อร่อยมากค่ะ 50 บาท
ข้าวปลาหมึกขยี้ไข่ หรือปลาหมึกผัดไข่เค็มค่ะ จำราคาไม่ได้
ส้มตำปลาดุกฟู ส้มตำรสออกหวานเล็กน้อย ราดด้วยปลาดุกฟูกรอบๆ 50 บาทค่ะ
ยำผักโขมทอดกรอบ, ยำผักบุ้งกรอบ 60 บาท
หรือจะสั่งหมูสะเต๊ะ ปอเปี๊ยะทอด ปอเปี๊ยะสดก็มีค่ะ
สรุป
รสชาติ : อร่อยดีค่ะ