2015-11-30
ต่อกันค่ะมาดูกันที่จานหลักกันบ้างนะคะ เราเลือกเนื้อตุ๋นไวน์แดงค่ะ ส่วนคนอื่นๆ ก็มีทั้งแกะ แซลมอน และเนื้อสันในค่ะ ส่วนสะโพกนางฟ้า ทางพีอาร์สั่งมาให้ลองค่ะเอาที่เราชิมเนาะ ตัวเนื้อสันใน หอมพริกไทย และเนื้อนิ่มค่ะ สั่งมาแบบมีเดียมก็ได้มาตามภาพนะคะ ส่วนแซลมอน สำหรับเราว่าสุกไปหน่อย แต่จ๊ะจ๋าชอบแบบนี้ค่ะ แต่เป็นสุกแบบไม่แห้งนะคะ โอเคอยู่ เนื้อแกะมาฉ่ำดี และเยลลี่มินท์รสจัดค่ะ อย่าใส่เยอะเวลากิน เพราะจะกลบแกะหมดเลยค่ะ ส่วนเนื้อตุ๋นของเรา หอม นุ่ม โอเคค่ะwagon ที่เจ็ดกับ Brown Gravy นะคะ ก็คือพวกซุปตุ๋นแหละค่ะ ซึ่งก็มีหอยหน่อไม้กระเพาะปลาน้ำแดง กับ เป๋าฮื้อน้ำแดงนะคะสำหรับสองตัวนี้ รสชาติของน้ำซุปที่ตุ๋นมาโอเคทั้งคู่เลยนะคะ แต่เราช
มาดูกันที่จานหลักกันบ้างนะคะ เราเลือกเนื้อตุ๋นไวน์แดงค่ะ ส่วนคนอื่นๆ ก็มีทั้งแกะ แซลมอน และเนื้อสันในค่ะ ส่วนสะโพกนางฟ้า ทางพีอาร์สั่งมาให้ลองค่ะ เอาที่เราชิมเนาะ ตัวเนื้อสันใน หอมพริกไทย และเนื้อนิ่มค่ะ สั่งมาแบบมีเดียมก็ได้มาตามภาพนะคะ ส่วนแซลมอน สำหรับเราว่าสุกไปหน่อย แต่จ๊ะจ๋าชอบแบบนี้ค่ะ แต่เป็นสุกแบบไม่แห้งนะคะ โอเคอยู่ เนื้อแกะมาฉ่ำดี และเยลลี่มินท์รสจัดค่ะ อย่าใส่เยอะเวลากิน เพราะจะกลบแกะหมดเลยค่ะ ส่วนเนื้อตุ๋นของเรา หอม นุ่ม โอเคค่ะ wagon ที่เจ็ดกับ Brown Gravy นะคะ ก็คือพวกซุปตุ๋นแหละค่ะ ซึ่งก็มีหอยหน่อไม้กระเพาะปลาน้ำแดง กับ เป๋าฮื้อน้ำแดงนะคะ สำหรับสองตัวนี้ รสชาติของน้ำซุปที่ตุ๋นมาโอเคทั้งคู่เลยนะคะ แต่เราชอบรสสัมผัสเทกซ์เจอร์ของหอยเป๋าฮื้อมากกว่าค่ะ มันทั้งลื่นนุ่มหนีบเด้งดึ๋งน่ะนะคะ เพราะงั้นถ้าต้องเลือกระหว่างสองอันนี้ เราเลือกหอยเป๋าฮื้อค่ะ
wagon สุดท้ายของของคาวแล้วค่ะ (เย้ๆๆๆ) จะเป็นพวกข้าวผัด หมี่ผัดต่างๆ นะคะ ตัวเลือกก็มีข้าวผัดหยางโจว ข้าวผัดหนำเลี้ยบ ข้าวผัดซอสเอกซ์โอ และบะหมี่ฮกเกี้ยนค่ะ เราสั่งเป็นข้าวผัดหนำเลี้ยบมานะคะ
ตัวข้าวผัดหนำเลี้ยบเราว่ารสดีนะคะ มีหลากหลาย โดยเฉพาะเมื่อกินพร้อมกับเครื่อง (และพริก) รสจัดจ้าน อร่อยดีค่ะ มิน่าทำไมเหลือน้อยสุด ฮา
ต่อไปเป็น wagon ผลไม้ค่ะ ตอนเรามารอบแรกมีทำเยลลี่ผลไม้ด้วยนะคะ แต่ตอนรอบสองนี่ไม่เห็นแล้วแฮะ แหะๆ ซึ่งตัวผลไม้นี่ก็จะมีเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ตามฤดูกาลนะคะ อย่างรอบแรกที่เราไปมีลองกอง แต่รอบหลังนี่ไม่มีแล้วค่ะ เพราะมันไม่ใช่ฤดูมันน่ะนะคะ ต่อไปเป็นพวกเค้กต่างๆ ค่ะ ซึ่งเราลองตัวเค้กช็อกโกแลตนะคะ
ตัวเค้กช็อกโกแลตของที่นี่ เราว่าใช้ได้เลยค่ะ รสชาติใกล้เคียงกับกัลปพฤกษ์เลย แต่ตัวเนื้อของกัลปพฤกษ์จะนุ่มแน่นกว่าค่ะ แต่ก็โอเคนะคะ ของที่นี่ใช้ได้ค่ะ
ต่อไปเป็น wagon ของของหวานสไตล์จีนค่ะ ที่พิเศษคือ ที่นี่มีน้ำแตงโมเกล็ดหิมะ กับน้ำกะทิเกล็ดหิมะด้วยค่ะ
เราเลือกสั่งมาเป็นสาคูแคนตาลูปค่ะ ส่วนจ๊ะจ๋าสั่งที่เป็นน้ำแตงโมเกล็ดหิมะนะคะ ตัวสาคูแคนตาลูป น้ำกะทิหอมค่ะ แล้วพอเป็นเกล็ดหิมะม้นเพิ่มรสสัมผัสด้วย เราว่าอร่อยนะคะ ต่อไปกับของหวานสไตล์ฮ่องกงค่ะ
ตัวนี้เราชิมที่เป็นไส้ลาวาค่ะ อร่อยดีนะคะ (ชิมตอนรอบแรก รอบสองไม่ได้ชิม) ตัวไส้ได้รสและความหอมแบบที่ไส้ลาวาควรจะเป็น แต่ถ้าถามเรา เราชอบแบบที่อยู่เป็นไส้ซาลาเปามากกว่าค่ะ แหะๆ ต่อไปเป็นของหวานแบบไทยนะคะ ที่ทางพีอาร์จัดมาจะเป็นข้าวเหนียวมะม่วง ซึ่งข้าวเหนียวที่นี่มูนเองค่ะ
ตัวข้าวเหนียวจะมีหลากหลายสี ซึ่งตัวกลิ่นและรสก็ต่างออกไปนะคะ มะม่วงอร่อยขนาดกินเปล่าๆ ได้ค่ะ ไม่เปรี้ยวด้วย (แปลกจริง ทั้งที่นอกฤดูนะคะนี่) ส่วนตัวข้าวเหนียว เราชอบแบบฉ่ำและหอมกว่านี้ค่ะ
ปิดท้ายกับ wagon สุดท้าย (ซักที..ช่วยด้วย กินจนแทบต้องร้องขอชีวิตกันเลยทีเดียว ฮา) กับเครปซูเซตค่ะ ไอศกรีมมีให้เลือกทั้งหมด 3 รสนะคะ ซึ่งถ้าใครสั่งเครปนี่ก็จะมีกึ่งๆ โชว์แบบไฟลุกท่วมแบบนี้ด้วยนะฮับ
รอบสองนี่เราไม่ได้กินค่ะ เป็นน้องจ๊ะจ๋ากินนะคะ เลยเอาหน้าตาเครปและหน้าตาคนสั่งมาให้ชมกันค่ะ อิอิ ส่วนนี่ก็จะเป็นเมนูของไลน์บุฟเฟท์ค่ะ เอารูปและเมนูมาให้ดูกันเลยแล้วกันเนาะคะ
เอาตัวอย่างจริงๆ จากในเมนูของไลน์บุฟเฟท์มาให้ดูว่าหน้าตาจะเป็นยังไงนะคะ อย่างหม้อไฟนี่ไปสองรอบ หน้าตาก็เป็นตามภาพค่ะ ซึ่งขอบอกว่าที่น่าลองคือลูกชิ้นยักษ์สูตรของที่นี่นะคะ แต่เราไม่ไหวทั้งสองรอบเพราะอิ่มมากจริงๆ ค่ะ ส่วนนี่ก็เป็นซีฟู้ดเผาค่ะ สำหรับท่านใดที่จะกลับบ้านด้วยรถไฟฟ้า ทางรร.ก็มีรถรับส่งไปยังสถานีด้วยนะคะ รายละเอียดตามภาพเลยฮับ ปิดท้ายรีวิวอันแสนจะยาวววววรีวิวนี้ด้วยภาพวิวตอนกลางคืนบนชั้น 84 นะคะ สวยงามเนาะ สรุปสำหรับการรับประทานอาหารที่ Stella Palace นะคะ
ความหลากหลายคงไม่ต้องพูดถึง คือ ถ้าเราไม่ได้นั่งในห้องส่วนตัว แล้วดูแต่ไลน์บุฟเฟท์ก็อาจจะไม่ได้ว้าวอะไรมากนะคะ (อาจจะเป็นเพราะพื้นที่และการจัดวางที่ทำให้ไม่ได้ดูอลังการมาก) แต่ถ้าเอาตัวไอเท็มมาจับกัน ก็จะเห็นว่าหลากหลายเกินพอค่ะ รวมทั้งถ้ากินในห้องส่วนตัว การนำมาเป็นขบวนรถเป็นรอบๆ ถึง 12 รอบ (แถมยังไปกินในไลน์ได้อีก) ก็เรียกได้ว่า หลากหลายและคุ้มเกินพอค่ะ
สำหรับอาหารที่แนะนำของที่นี่นะคะ น้ำบ๊วยปั่นอร่อยมากๆ ซุปหูฉลามรสชาติดีค่ะ ตำผลไม้ (สั่งให้ใส่งาขาวน้อยๆ และรสจัดๆ) อร่อยจัดจ้านดี หมูหันก็อร่อยมาก เป๋าฮื้อตุ๋นน้ำแดงเราก็ชอบ ข้าวผัดหนำเลี้ยบพร้อมเครื่องเคราก็อร่อย สาคูแคนตาลูปก็เป็นของหวานที่หอมอร่อยนะคะ และอาหารจีนหลายๆ เมนูอร่อยค่ะ
เพราะฉะนั้นสำหรับราคานี้ กับวิวและอาหาร สำหรับเรา เราว่าคุ้มค่าค่ะ ถ้าท่านใดอยากชมวิวกรุงเทพฯ และได้กินอาหารอร่อยๆ แนะนำให้รวมตัวกันแปดท่าน จองห้องส่วนตัวแบบที่เราได้ไปกินนะคะ เราว่าโอมากค่ะ