2016-01-18
ร้านนี้ชื่อก็บอกอยู่แล้วค่ะว่าขายอาหารแนวไหน ที่นี่ขายอาหารสไตล์ฮ่องกงตามชื่อเลยค่ะ เหมือนยกฮ่องกงมาอยู่ที่นี่เลย ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งร้าน หน้าตาอาหารและรสชาติ คือฮ่องกงแท้ๆ นึกว่าหลุดไปฮ่องกงซะอีก ลองสั่งอาหารมาทานแค่ไม่กี่อย่างค่ะ เพราะไปกันแค่2คน สั่งเฉพาะที่เด็ดๆจริงๆมา-เมนูแรก ห่านย่างฮ่องกง(498฿) ซึ่งเป็น signature ของทางร้าน มีหลายราคาหลายขนาดให้เลือกสั่ง มีทั้งแบบตัว ครึ่งตัว และเฉพาะส่วน ถูกสุดก็สี่ร้อยกว่าบาทค่ะ ไม่มากไม่น้อย ทานได้2-3คน ส่วนรสชาติถือว่าอร่อยเลยทีเดียว เนื้อนุ่ม หนังกรอบ น้ำราดเค็มกำลังดี แทบไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มเลย ขอบบอกว่าตอนแรกกลัวว่าจะแอบเหม็นสาบ เพราะพวกห่านพวกเป็ดถ้าทำไม่ดีนี่คือทานไม่ได้เล
ราคาคิดว่าเป็นที่น่าพอใจค่ะ ไม่แพงจนเกินไป จับต้องได้ สมเหตุสมผลกับรสชาติและคุณภาพ สรุปวันนั้นเช็คบิลก็ประมาณแปดร้อยนิดๆ ก็โอเคอยู่
ส่วนร้านบรรยากาศดีค่ะ อารมณ์แบบนั่งโรงเตี๊ยม ได้ฟีลดี
ส่วนทำเลที่ตั้งของร้านนั้นตั้งอยู่ ที่ใต้คอนโด ที่มีช๊อปปิ้งมอลล์อยู่ด้านล่าง ซึ่งมีชื่อว่า Belle Grand Rama 9 น้านอยู่ชั้น G โซนช๊อปปิ้งมอลล์เลยค่ะ หาไม่ยากค่ะ