2012-01-18
ร้านนี้เพื่อนเคยชวนไปกินนานแล้ว แต่ แป้งไม่เคยไปตามคำชวน เพราะงง ที่จะไปกินอาหารใต้จริงๆๆจังๆๆ เพื่อนโปรโมตตลอดเหมือนมีหุ้นส่วน ว่าอร่อยขาดใจไหนไหนก็ไหนไหนแล้ว ไปหน่อยร้านเค้าเป็นเหมือนบ้านมาทำ เหมือนเป็นธุรกิจในครอบครัว เหมือนลูกสาวเจ้าของมาเสริฟ คิดเงินเอง หน้าตาดีกันทั้งบ้านจานแรก พวกเราสั่ง อาหาร ตามชื่อร้าน คั่วกลิ้ง ผักสด มีให้เลือก เป็นหมูสับ หมุชิ้นหรือกระดูกอ่อน จอลลี่เลือกกระดูกอ่อนจานนี้(150 บาท) เผ็ด รสชาติจัดจ้าน แต่จอลลี่บอก หมูสับอร่อยกว่าจานที่สองแกลงเหลือง แป้งชอบจานนี้สุด ปลาเป็นปลา มะพร้าวอ่อนเค้าก็อร่อย จานนี้เผ็ดจริงจัง แกงเหลืองปลา (180 บาท)พวกเราจนกินจนเกลี้ยงอีกจานเป็นผักหวานผัดไข่ ตอน
ไหนไหนก็ไหนไหนแล้ว ไปหน่อย ร้านเค้าเป็นเหมือนบ้านมาทำ เหมือนเป็นธุรกิจในครอบครัว เหมือนลูกสาวเจ้าของมาเสริฟ คิดเงินเอง หน้าตาดีกันทั้งบ้าน
จานแรก พวกเราสั่ง อาหาร ตามชื่อร้าน คั่วกลิ้ง ผักสด มีให้เลือก เป็นหมูสับ หมุชิ้นหรือกระดูกอ่อน จอลลี่เลือกกระดูกอ่อน จานนี้(150 บาท) เผ็ด รสชาติจัดจ้าน แต่จอลลี่บอก หมูสับอร่อยกว่า
พวกเราจนกินจนเกลี้ยง
อีกจานเป็นผักหวานผัดไข่ ตอนแรกจะสั่งใบเหลียงแต่เค้าหมดพอดี เลยเปลี่ยนเป็นผักหวานแทน เป็นจานเดียวที่ไม่เผ็ด(120 บาท) จอลลี่สั่งน้ำพริกกุ้งมากินด้วย ไม่เคยกินเหมือนกัน แต่มันเหมือนน้ำพริกกะปิ เหมือนกัน แต่ จานนี้พวกเราเฉยๆๆกัน
(ราคา 180 บาท) จานสุดท้าย อร่อยจนต้องสัางเบิ้ล สะตอผัดพริกกุ้ง (180 บาท) จัดจ้าน ได้กุ้งตัวใหญ่มา 3 ตัว จอลลี่บอก กินที เหม็น ไป 3วันติด
มิ้อนี้กินข้าวกันเต็มที่เลย อาหารใต้จะให้ กิน แต่กับได้ไง ไว้ออกกำลังกายเอา ร้านนี้สรุปแล้วอร่อยดีคะ เป็นร้านอาหารใต้ที่อร่อยจริงจัง แต่ราคาก็สูงใช้ได้ แต่ มิ้อนี้พี่จ๋าเลี้ยงวันเกิด แป้งเลยได้กินฟรี อิอิ
บรรยากาศในร้าน เหมือนบ้านหนะคะ คนเยอะตลอดเวลา มีคนกินไวน์ด้วย แต่อาหารใต้กับไวน์ งงอะ