2012-10-06
วันนี้งากับแม่มาทานอาหารอิตาเลี่ยน ที่ร้าน Spaghetti Factory สาขา Central Plaza Lardprao ชั้น 4 ค่ะ ร้านอยู่ตรงคอร์ดกลาง ป้ายชื่อร้านจะเล็กๆมองไม่ค่อยเห็นเท่าไร ให้สังเกตที่รั้วไม้ของร้านที่เป็นสีครีมๆค่ะ ทางเข้าร้านจะอยู่ตรงฝั่งตรงข้ามร้านกิมจูค่ะ บรรยากาศร้าน เป็นกึ่งเปิดโล่ง พื้นที่ร้านเมื่อเทียบกับร้านที่สาขาเซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ร้านสาขานี้ร้านกว้างขวางพอสมควรค่ะ สำหรับผนังร้านเป็นผนังไม้เตี้ยๆสีครีมกั้นเป็นขอบเขตของร้าน เสา เก้าอี้ของร้านเป็นไม้สีครีมสีเดียวกับผนังเตี้ยของร้าน เพดานเป็นแบบเปิดโล่ง มีลูกเล่นทำเป็นคานไขว้ไปไขว้มา งาชอบโคมไฟของที่นี่ค่ะเหมือนเป็นวัสดุสานๆมาครอบดวงไฟอีกทีนึง แสงสว่างของร้านสีออกนวลๆ มองรอบๆร้า
ค่าใช้จ้าย อาหารมื้อนี้งาซื้อดีลมาค่ะ ในดีลมี สลัด ซุป พาสต้า และพิซซ่า ราคาเต็ม 815 บาท ราคาดีลที่ซื้อมา 400 บาท ค่ะ ส่วนสปาเก็ตตี้ซอสมะเขือเทศงาสั่งมาเพิ่มค่ะ ราคา 150 บาท น้ำดื่ม ราคา 20 บาท สรุปว่ามื้อนี้งาจ่ายเพิ่มไป 150+20+เซอร์วิสชาจน์ 10% 57 บาท = 227 บาทค่ะ
สรุปนะคะ
รสชาติ อร่อยดีค่ะ จะหนักไปทางเค็มๆน่ะค่ะ
บรรยากาศร้าน ดีมากค่ะ ร้านสวยและนั่งสบายดีค่ะ
การบริการและความสะอาด ดีมากค่ะ อาหารได้ไว พนักงานอัธยาศัยดี ขยันมาเก็บจาน
ราคา ราคาอาหารแบบไม่มีส่วนลดแพงเหมือนกันค่ะ มี + 10% ของ service charge ด้วยค่ะ