วันนี้ขอพาขึ้นห้างฯ ไปหม่ำอาหารหน้าตาดีแถมรสชาติอร่อยกันครับ ที่ศูนย์การค้า Central ชิดลม กับร้าน Greyhound Cafe' สำหรับที่นี่การเดินทางคงไม่ยากนัก แต่คงเป็นเรื่องปวดหัวสำหรับผู้ที่ขับรถส่วนตัวไป เนื่องจากที่นี่ที่จอดรถน้อยมาก แต่คนที่ไปรถสาธารณะจะสะดวกมากกว่า เพียงนั่งรถ BTS ไปลงที่สถานีชิดลม แล้วเดินเข้าศูนย์การค้าได้เลยครับและหาก Shopping เรียบร้อยแล้ว ก็ตรงดิ่งไปที่ชั้น 4 ของศูนย์ฯ ได้เลย โดยร้านเปิดตั้งแต่เวลา 11.00 - 22.00 น. ครับ สำหรับ Greyhound Cafe' มีอยู่หลายสาขา โดยแต่ละสาขาตรงแต่งคล้ายๆ กัน คือใช้โทนสีเข้มขรึมของสีดำ สลับกับสีขาว แต่ดูมีดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ แต่ดูไม่อึดอัดจนเกินไป และข้างในร้านมีพื้นที่ให้บริกา

สำหรับ Greyhound Cafe' มีอยู่หลายสาขา โดยแต่ละสาขาตรงแต่งคล้ายๆ กัน คือใช้โทนสีเข้มขรึมของสีดำ สลับกับสีขาว แต่ดูมีดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ แต่ดูไม่อึดอัดจนเกินไป และข้างในร้านมีพื้นที่ให้บริการหลายโซน ซึ่งแต่ละโซนจะมีฉากกั้น ทำให้ร้านไม่ได้รู้สึกพลุกพล่านจนเกินไป

ที่นี่นอกจากอาหารคาวแล้ว อาหารหวานก็ขึ้นชื่อไม่แพ้กันครับ วันนี้มีของหวานมาฝากแน่นอน ขอบอกว่าที่นี่ช่วงเที่ยงคนจะแน่นร้านมากๆ จนต้องยืนรอเล็กน้อย จากนั้นก็ได้ที่ว่าง 2 ที่ แล้วพนักงานก็พาไปที่โต๊ะหลังจากนั้นก็จัดแจงสั่งอาหารทันทีครับ
ก่อนอาหารเสิร์ฟ เครื่องดื่มเย็นๆ ก็มาเสิร์ฟให้ชื่นใจก่อนครับ โดยผมสั่งน้ำแร่ (Mineral Water 30.-) ที่นี่มีแต่น้ำแร่เท่านั้นอ่ะ ส่วนอีกแก้วสั่ง "Pink Journey (100.-)" แก้วนี้เป็นน้ำ Strawberry, Frozen Strawberry, Apple Juice, Lime Juice ปั่นเข้าด้วยกันครับ สดชื่นดีเหมือนกัน
และเมนูแรกเราสั่งอาหารประเภท Pasta กันครับ วันนี้มาแบบ International Love อย่างที่บอกไว้เมื่อครู่ โดยเริ่มที่ "Fettuccini with Shrimp and Mushroom Cream Sauce (220.-)" เส้น Fettuccini ที่มาพร้อมกับกุ้งตัวโตๆ เนื้อแน่นสดดี พร้อมทั้งเห็ดของโปรด ราดด้วยครีมซอสรสเข้มข้น ที่ไม่เลี่ยนจนเกินไป และเส้น Fettuccini ของที่นี่ไม่เหนียวหรือว่าเละจนเกินไป เรียกได้ว่าอร่อยกำลังดีเลยครับ
จากนั้นก็สั่งจานกลางมาหม่ำกัน "Baked Spinach with Cheese (200.-)" ผักโขมอบชีสเหนียมหนึบ ที่ถูกวางด้วยไส้กรอกหมูหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ เมนูนี้ชวนให้อ้วนกันเลยทีเดียวครับ
เมนูสุดท้าย ยังคงนานาชาติอีกเช่นกัน แต่เมนูนี้ขอบอกว่าชอบมากๆ เพราะสวยดูดี แถมอร่อยด้วยครับ นั่นก็คือ "Fresh Lasagna Salad (170.-)" สลัดสีสวยจานนี้ ถูกจัดวางเป็นชั้นๆ โดย crispy romaine leaves, olives, tomato, pasta and parmesan cheese, served with thick tomato dressing ซึ่งรสชาติทำได้ลงตัวทีเดียวครับ เป็นสลัดเบาที่มีรสชาติถูกปากผมดีครับ
หลังจากจัดการกับของคาวที่สั่งมาทั้งหมดแล้ว ระหว่างนั่งคุยว่าจะสั่งของหวานอะไรดี ครอบครัวพ่อแม่ลูก ที่น่ารักข้างๆ กำลังหม่ำเครปเค้กมะพร้าวกันอย่างมีความสุข เค้าก็แอบแนะนำเราว่าให้สั่งเมนูนี้สิครับ คุณลูกสาวที่แสนน่ารัก เค้าชอบมากๆๆๆๆ

จริงๆ เราก็แอบติดใจในหน้าตาและภาชนะเป็นทุนเดิมอยู่แล้วจึงไม่ลังเลใจที่จะสั่งเมนูนี้มาเป็นของหวานสำหรับมื้อนี้ครับ "Coconut Crepe Cake (140.-)"

ถ้าจะบอกว่าเค้กมะพร้าวของที่นี่อร่อยที่สุดตั้งแต่เคยทานเค้กมะพร้าวมาเลยก็คงไม่แปลกจนเกินไป เพราะเราสองคนติดใจเค้กชิ้นนี้เข้าให้แล้วครับ ด้วยเนื้อเครปเค้กที่วางเรียงกันเป็นชั้นสลับกับไส้มะพร้าวน้ำหอมที่แสนหวาน แค่เห็นรูปก็ทำให้อยากหม่ำขึ้นมาทันทีเลยครับ แถมการจัดวางเค้กก็ทำได้น่ารักมากๆ
สำหรับที่นี่ผ่านไปผ่านมาหลายครั้ง ไม่ได้มาเจอกันซักที แต่เมื่อได้มาพบกันแล้วต้องขอบอกว่าติดใจมากๆ ครับ คงได้แวะไปลิ้มลองอีกบ่อยๆ แน่ๆ เลยครับ โดยเฉพาะร้าน another hound นี่คงต้องแวะพาตัวเองเข้าไปนั่งหม่ำของหวานให้สะใจ ที่สำคัญรสชาติอาหารที่นี่ก็ถูกปาก แถมราคาไม่ได้แพงอย่างที่คิดไว้ในตอนแรกด้วยครับ

สำหรับที่นี่ใครมี Cititbank ละก็ เค้ามีส่วนลดค่าอาหาร น่าจะประมาณ 10% ได้ครับ

฿300 (มื้อเที่ยง)