2011-09-27
วันอาทิตย์ที่ผ่านมามีนัดกับพี่พี่และเพื่อนเพื่อนที่ร้านโรตีมะตะบะตรงถนนพระอาทิตย์ค่ะร้านโรตีมะตะบะ ขอย้ำว่าชื่อร้านเค้าชื่อนี้เลยค่ะ ตั้งอยู่ตรงข้ามสวนสันติชัยปราการหรือป้อมพระสุเมร ตรงหัวมุมถนนพอดีค่ะ ร้านนี้เป็นร้านเก่าแก่ขึ้นชื่อในย่านนี้เลยก็ว่าได้ค่ะเมนูเด่น เป็น โรตีสารพัดแบบ ทั้ง ใส่เนยนม น้ำตาล กล้วยหอม มัสมั่น พะแนง แกงไก่ ... ข้าวหมกไก่ หมกแพะ และซุปต่างๆ ... พอได้ที่นั่งแล้วพนักงานจะนำเมนูมาให้ทันทีค่ะสั่งน้ำกันก่อนด้วย ชานม หวาน หอม ได้กลิ่นชา อร่อยใช้ได้เลยลองสั่ง มะตะบะไก่ มาชิม อร่อยดี รสชาติอร่อยกลมกล่อมกำลังดี แต่ชิ้นเล็กไปนิดจานต่อไปเป็นโรตีไก่ก้อนมันฝรั่ง เป็นเมนูที่แปลก แต่ก็ อร่อยดีค่ะอีกหนึ่งเมนูที่อยากแนะนำ สำหรับคนที่ชอบ
อีกหนึ่งเมนูที่อยากแนะนำ สำหรับคนที่ชอบทานซุป คือ ซุปไก่
ไว้ซดน้ำซุปร้อนๆ รสชาติอร่อยเข้มข้น ลื่นคอเลยทีเดียว อร่อยค่ะ สรุปมื้อนี้อิ่มอร่อย สมคำร่ำลือ กินแล้วตื้นตันใจ น้ำตาไหลพราก!!! ถือเป็นอีกร้าน ที่ห้ามพลาด ด้วยประการทั้งปวง !!!