วันนี้เรามาตะลอนทัวร์ที่ดงเกาหลี สุขุมวิทพลาซ่าค่ะ เราเลือกทานอาหารที่ร้านนี้ "เมียงคา "เค้าตกแต่งหน้าร้านเหมือนเราเดินอยู่ในเกาหลีจริงๆ เลยน้ะเนี่ย ถ้าไม่ติดคำว่าเมียงคาที่เป็นภาษาไทยอ่ะน้ะเมียงคาเป็นร้านอาหารเกาหลีที่มีทั้งปิ้งย่างและอาหารเกาหลีแบบต่าง ๆ ค่ะ คนเกาหลีเข้ามาทานเยอะกว่าคนไทยด้วยอ่ะ เราสั่งกัน 2-3 อย่าง แต่เครื่องเคียงนี่ล้นโต๊ะกันเลยทีเดียวมื้อนี้สั่งเนื้อวัวมาปิ้งย่าง 1 ชุด(เกือบ 500 บาท) เนื้อวัวนี้เป็นส่วนติดซี่โครง ซึ่งเค้าแล่มาเป็นชิ้นบางๆ แล้วก็หมักเครื่องเทศมาให้ เนื้อวัวหวานมาก นุ่มลิ้น ไม่เหนียวเลย เครื่องเคียงเพียบและเเน่นอนที่ต้องมีคือกิมจิ ภาชนะส่วนใหญ่ ช้อนและตะเกียบ เป็นสีเงินน่าจะทำจากโลหะ เหมือนในซีรี่เลยน
ภาชนะส่วนใหญ่ ช้อนและตะเกียบ
เป็นสีเงินน่าจะทำจากโลหะ เหมือนในซีรี่เลยนะเนี่ย
โดลซดบีบิมบับ (220 บาท) ข้างในมีข้าวสวยคลุกกับน้ำมันงา และมีสารพัดเครื่องใส่โรยหน้าทั้ง ถั่วงอกยำ เห็ดหอมผัด กิมจิผัด ผักขม มะละกอ ไข่ เวลาทานก็คลุกเคล้าทุกอย่างให้เข้ากันก่อน ก็เพิ่งลองทานครั้งเเรกก็อร่อยไปอีกแบบนึงคะ
บรรยากาศ: สไตล์เกาหลีจริงๆ เป็นสัดส่วน ดูสะอาดตา
การบริการ : พนักงานที่นี่ดูแลลูกค้าดีคะ
ราคา : ราคาอาหารค่อนข้างเเพงนะ
2010-09-12
฿400 (มื้อเที่ยง)
โอกาส
วันครบรอบ