ตอนนี้ฮองมินเค้ากำลังมีโปรโมชั่นใหม่ เทศกาลขาปูอลาสก้าทางทีมงาน OpenRice ก็ได้รับเกียรติร่วมชิมขาปูอลาสก้ายักษ์กับเค้าด้วยสถานที่นัดพบในวันนั้นคือที่ บิ๊กซี เอ็กซ์ตร้า พระราม 4 (คาร์ฟูร์เก่า)โดยเราได้ร่วมโต๊ะกับแฟนๆ ในแฟนเพจของฮองมินในโครงการเชฟตามชวนชิมด้วย ตื่นเต้นๆ เมนูพระเอกในวันนี้จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก ขาปูยักษ์ขอบอกว่าขนาดใหญ่โตเนื้อสดหวานมาก โดยสามารถเลือกปรุงได้ 3 รูปแบบ ในราคาจานละ 999 บาท คือซึ่งใน 3 รูปแบบนี้ทางทีมงานชอบแบบคั่วพริกกระเทียมมากเป็นการส่วนตัวค่ะเพราจะได้กลิ่นหอมๆ ของกระเทียมเจียวและเครื่องเทศ เข้ากันดีกับเนื้อปูหวานๆส่วนผัดผงกะหรี่ก็เข้มข้นดี แต่อาจไม่ถูกใจคนที่ไม่ชอบความมันเลี่ยนเกินไ

ขาปูยักษ์

ส่วนผัดผงกะหรี่ก็เข้มข้นดี แต่อาจไม่ถูกใจคนที่ไม่ชอบความมันเลี่ยนเกินไปนะจ๊ะ
ส่วนอีกจานนั้น เราลืมชิมคร่า แต่เห็นหน่วยก้านแล้วน่าจะเด็ดดวงไม่แพ้กัน

มากินปูคราวนี้ ได้เทคนิคการแกะปูมาจากเชฟตามด้วย โดยเชฟตามแนะนำว่าควรใช้ตะเกียบเป็นตัวช่วยในการดันเนื้อปูออกมาจากเปลือก ซึ่งเราลองทำดูแล้วแกะง่ายขึ้นจริงๆ ด้วย

นอกจากขาปูแล้ว เชฟตามยังจัดหนักส่งเมนูโต๊ะจีนระดับหรูมา้เอาใจพวกเรากันด้วย
เรียงรายกันมาตั้งแต่
ติ่มซำ
มากหน้าหลายตา
ออร์เดิร์ฟร้อนฮองมิน
จานนี้ถูกใจเนื้อปลาทอดที่เสิร์ฟมาคู่กับซอสวาซาบิมายองเนสมากๆ ค่ะ หอมจี๊ดถูกใจ

หมูแดง หมูกรอบ เป็ดย่างฮองมิน
สำหรับเซ็ทบาร์บีคิวประทับใจเป็ดย่างหนังบางเนื้อแน่นที่ซู๊ดดดด

ราดหน้าทะเลเส้นกรอบ
เป็นราดหน้าที่ถือว่าแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร เพราะนำเส้นใหญ่มาทอดให้กรอบ
ราดด้วยน้ำราดหน้าสไตล์น้ำแดงแบบจีน เป็นส่วนผสมที่ลงตัวมากทีเดียว

ขอเบรกของหนักๆ ด้วยจานผักกันบ้าง
คะน้าผัดกระเทียมฮ่องกง

ยอดคะน้าผัดมาได้กรอบพอดี แก้เลี่ยนได้ดีด้วยค่ะ

ต่อกันด้วย
ปลาอดอลลี่ผัดพริกไทยดำ

จานนี้แอบจืดและเลี่ยนไปนิด (หรือเรากินปูจนเต็มสตรีมเกินไปก่อนหน้านี้

ตบท้ายด้วยของหวาน
แปะก๊วยน้ำขิง

ซดคล่องๆ คอ แถมแปะก๊วยก็ต้มมาได้นิ่มและไม่ขมด้วยค่ะ

ยังไงช่วงปลายปีแบบนี้ไปลองทานขาปูอลาสก้าสดๆ ในราคามิตรภาพกับฮองมินได้ทุกสาขานะคะ
2011-10-20
฿500 (มื้อเที่ยง)
  • ขาปูอลาสก้า