2012-02-14 16 วิว
รีวิวที่สามสิบห้าของผม ในกิจกรรมชวนคู่รักเขียนรีวิว วันนี้ผมกับแฟนมากินของหวานเย็นๆ ที่ร้านเช็งทึงรังนกครับหลังจากกินข้าวเย็นแถวถนนเยาวราชอิ่มแล้วก็ถึงเวลาของหวานแล้วล่ะครับเดินๆ มาเจอร้านนี้ พนักงานถึงกับออกมายืนต้อนรับหน้าร้านก็เลยเดินเข้ามานั่งเลยครับบรรยากาศ...ร้านตั้งขายอยู่ริมถนนย่านเยาวราช มีพนักงานมายืนคอยรอเรียกลูกค้าเข้าร้านครับร้านไม่มีที่จอดรถนะครับ เพราะแค่ลำพังโต๊ะเก้าอี้ของร้านก็เต็มพื้นที่ถนนแถวนั้นแล้วล่ะครับการบริการ...พอได้โต๊ะนั่งแล้ว พนักงานก็จะให้เมนูมาดูครับเมื่อเลือกได้แล้วก็สั่งกับพนักงานคนนั้นได้เลยครับ บริการใช้ได้ครับร้านริมถนนแต่การบริการดีเลยล่ะครับบรรยากาศ...สำหรับหน้าร้าน..ของร้านเช็งทึงรังนกครับหลักๆ ก็

หลักๆ ก็จะมีรถเข็น ตั้งเตา อุ่นพวกของหวาน ของจีนๆ อยู่เต็มคันรถเลยครับ

ของส่วนใหญ่จะถูกอุ่นให้ร้อนตลอดเพื่อความอร่อยครับ

และแล้วของหวานที่สั่งไปก็มาเสิร์ฟแล้วครับ
รสชาติ...เต้าฮวยผลไม้จีน แป้งเต้าฮวยนิ่มนุ่ม ดีครับ ผลไม้จีนต่างๆ

ก็อร่อยดี เป็นจีนจริงๆ หาที่อื่นค่อนข้างยาก ส่วนใหญ่จะมีรสชาติออกหวานทุกอย่าง

แต่ไม่หวานมากนัก เพราะผมใส่น้ำแข็งกินแบบเย็นครับ

ซึ่งถ้าอยากกินต้องมากินย่านเยาวราชนี่แหละครับถึงจะมีครบขนาดนี้

ผมสั่งแบบเย็นไปนะครับ ทางร้านจะโปะน้ำแข็งมาให้

ซึ่งถ้าไม่อยากทานน้ำแข็ง ก็สามารถสั่งแบบร้อนได้ครับ

เพราะอย่างที่บอกไป ของทุกอย่างผลไม้จีนต่างๆ ทางร้านจะอุ่นร้อนอยู่ตลอดอยู่แล้ว

ราคา...เต้าฮวยผลไม้จีนชามนี้ของผม 30บาท ครับ

ขอปิดท้ายรีวิวนี้ด้วยภาพคู่ของผมกับแฟนอีกเช่นเคยนะคร้าบ.....
ป้อนให้แฟนกินก่อนเลยครับ
แฟนอยากกินอีก ผมก็ป้อนอีก