เช้านี้อยากทานก๋วยเตี๋ยวร้อน ๆ เลยเดินไปร้านก๋วยเตี๋ยวมวลเพราะไม่ไกลจากบ้านเป็นร้านตึกแถว อยู่ในซอยสุขสวัสดิ์ 13 ค่ะ ถ้าขับรถมาก็มีที่จอดรถให้สะดวกดีวันนี้เราสั่งเป็นเส้นเซี่ยงไฮ้ต้มยำค่ะ เส้นเสี่ยงไฮ้เค้าจัดเป็นเส้นพิเศษ เลยใส่ชามพิเศษกลม ๆ มาให้เครื่องก็พิเศษก็ก๋วยเตี๋ยวต้มยำธรรมดาค่ะ ชามนี้ใส่เนื้อหมู หมูกรอบ กุ้ง ปลาหมึกแช่ ตับ ปอด และกระเพาะหมูด้วยส่วนผัก เค้าก็จะใส่เป็นผักกาดขาวแทนที่จะใส่เป็นถั่วงอกเหมือนก๋วยเตี๋ยวอื่น ๆ รวม ๆ แล้วก๋วยเตี๋ยวเซี่ยงไฮ้ต้มยำชามนี้ เครื่องเยอะดีค่ะ ส่วนรสชาติก็ปรุงมาให้กลมกล่อมดีแล้ว ไม่ต้องปรุงเพิ่มเลยค่ะส่วนราคาไม่แน่ใจว่าชามละ 50 หรือ 55 บาทค่ะ ลืมเฉยเลย
2012-11-16
ประเภทมื้ออาหาร