2013-04-29 51 วิว
ร้านบ๊วย โภชนา ตั้งอยู่ในบ้านที่เป็นตึกแถวบนถนนบรรทัดทองค่ะ อยู่ปากซอยจุฬา 36 มีโต๊ะเก้าอี้ไว้บริการทั้งในร้านและนอกร้านประมาณ 15 โต๊ะค่ะ ถ้าขับรถไปทานต้องจอดรถริมถนนหน้าร้านค่ะ แต่หาที่จอดยากพอควรค่ะรายการอาหารจะเป็นเมนูเป็ดทั้งหลายค่ะ เริ่มจากก๋วยเตี๋ยวราคา 40-50 บาท เกาเหลา 50-60 บาท และพวกหม้อดินเป็ดค่ะ จะสั่งเฉพาะส่วนหรือรวมมิตรก็ได้ค่ะ ราคา 150-200 บาทค่ะ เนื้อเป็ดหนา นุ่มดีค่ะ รสเข้มข้นดี ไม่เลี่ยน ไม่เหม็นกลิ่นเป็ด เด็ดมากโดยเฉพาะเป็ดอบหม้อดิน ถึงแม้จะดูราคาสูง แต่รสชาติอร่อยค่ะ น้ำซุปหอมหวาน เนื้อเป็ดนุ่มกำลังดี ไม่ถึงกับยุ่ย ล้างเครื่องในมาสะอาดค่ะ