2011-09-05 281 วิว
ร้านบ้านสวนพุด อยู่แถวถนนพุทธมณฑลสาย4 พอถึงหน้าร้านนึกว่าร้านเล็ก ที่ไหนได้ล่ะ พอเดินเข้าไปหน่อยโอ้ ที่จอดรถกว้างเลย แถมมีด้านหลังให้จอดรถได้อีกด้วย ส่วนภายในร้านจะมืดๆหน่อยค่ะ แต่ก็โอเคนะ บรรยากาศร้านอาหารจีนแบบนี้ และมีห้องๆด้วยนะค่ะ สำหรับที่มาทานอาหารกันเป็นครอบครัวและต้องการความเป็นส่วนตัว ส่วนตรงกลางก็มีของเล่นให้เด็กๆได้ไปเล่นกันค่ะ และวันนี้พระเอกของงานคือ เป็ดปักกิ่งค่ะ เพราะผ่านหน้าร้าน แล้วเห็นป้าย บอกว่าช่วงนี้พิเศษ เป็ดปักกิ่งลดราคาอยู่ จากราคา 650 บาท เหลือเพียง 399 บาท คิดดูซิค่ะ มีเงินแค่ 399 บาทก็ทานเป็ดปักกิ่งได้แล้ว สุดยอดเลยผักที่มาพร้อมกับชุดเป็ดปักกิ่ง มีแตงกวาหั่นเป็นชิ้นยาวเท่านิ้วมือ ต้นหอมหั่นเป็นช้ิน
ผักที่มาพร้อมกับชุดเป็ดปักกิ่ง มีแตงกวาหั่นเป็นชิ้นยาวเท่านิ้วมือ ต้นหอมหั่นเป็นช้ินยาว และพริก ถ้าใครชอบเผ็ดก็ใส่พริกด้วยเวลาห่อ แต่ไม่ชอบก็ไม่ต้องใส่จ้า
แป้งห่อ เสิร์ฟมาแบบเรียงกันอยู่ในเข่ง ร้อนๆเลยค่ะ เหมือนแป้งโรตีค่ะ นุ่มๆไม่บางมาก หอมแป้งสดๆค่ะ
จานนี้คือ พระเอกสุดยอดของเราค่ะ เป็ดปักกิ่งนั่นเอง มาเฉพาะหนังเลย หนังกรอบๆกรุบๆ และมีน้ำจิ้มหวานๆสีดำๆเหนียวข้นมาด้วยนะค่ะ รับประทานโดยให้เอาแป้งคลี่ออก แล้ววางเป็ดลง วางผักตามต้องการ แล้วราดด้วยน้ำจิ้มตามความพอใจ แล้วก็ม้วนๆๆๆๆ เข้าปาก อร่อยเหาะเลยค่ะ

• เป็ดปักกิ่ง