2015-01-02
วันปีใหม่ พาพ่อกับแม่ไปกินข้าวรับปีใหม่กันหน่อยคะร้าน Four Season ร้านมี 3 สาขา สาขาทองหล่อ พารากอน แล้วก็เมกะบางนา จากบ้านเราไปเมกะบางนาดีกว่าคะ ช่วงนี้ทางด่วนฟรีด้วย จากบ้านไปไม่กี่นาที แต่ไปวนหาที่จอดรถ หลายวนเลย เหนื่อยเลย ไม่น่าเชื่อคนเยอะแท้ร้านนี้ได้ยินชื่อเสียงมานานแล้วคะ เขาบอกถ้ากินเป็ดย่างที่อร่อยที่สุดในโลกต้องมาร้านนี้เท่านั้นไปถึง เรารอคิวแป๊ปเดียวก็ได้คิวแล้วคะ ที่ร้าน มีโต๊ะ อยู่ 2 ชั้น ไม่ได้เน้นตกแต่งอะไรมาก เหมือนโต๊ะประมาณร้านอาหารในฮ่องกงเมนูเด็ด คือเป็ดย่าง เขาแบ่งเป็น 1 ตัว 1,180 บาท / ครึ่งตัว 540 บาท / จาน 380 บาทเมนูที่เราสั่งไปวันนี้ สำหรับ 3 คนนะคะ- เป็ดย่างโฟรซีซั่น (380 บาท) มาถึงนี่ไ
ร้าน Four Season
เมนูเด็ด คือเป็ดย่าง เขาแบ่งเป็น 1 ตัว 1,180 บาท / ครึ่งตัว 540 บาท / จาน 380 บาท เมนูที่เราสั่งไปวันนี้ สำหรับ 3 คนนะคะ
- เป็ดย่างโฟรซีซั่น (380 บาท)
มาถึงนี่ไม่กินเทนูนี้ก็เหมือนไม่ได้มาอย่างงี้ เคยอ่านที่เมื่อก่อนไม่มีร้านที่เมืองไทย คนถึงกับต้องหอบหิ้วมาจากอังกฤษ มันต้องลองเนอะ เป็ดเขาเนื้อเยอะ เนื้อนุ่มคะ หลังแห้งกำลังดี เขาเสริฟมากับ กะหล่ำปลี ที่หนุนอยู่ข้างใต้
ที่เราว่า อร่อยสุดก็คือน้ำราด หอมซีอิ้ว ไม่หวานมาก ออกจะปลื้มกับเมนูนะคะ ชอบน้ำราดเขา กินกับข้าวอร่อยดี เครื่องเคียงที่เขาให้มาก็มี พริกดอง น้ำพริกเผา
เวลากินกับเป็ดย่าง มันเข้ากันดีคะ - หมี่ซั่วทะเล (240 บาท)
เมนูนี้แม่ชอบมาก หมี่ซั่วเส้นเล็ก แล้วตัวเส้นหมี่ไม่แป้งมาก เขาผัดมากับ กุ้ง ปลาหมึก หอยเชลล์ วัตถุดิบเขาดีนะคะ แต่ละอย่างอันใหญ่แล้วก็สด ผัดมาไม่มันมากด้วย - ผัดถั่วกับหมูสับ (280 บาท)
ผิดหวังกับเมนูนี้นิดหน่อย ที่จริงเมนูนี้เป็นเมนูอาหารจีนที่เราชอบ แต่อันนี้เขาผัดไม่เหมือนกัน ปรกติเขาจะผัด ผั่วผักยาว กับหมูสับมาให้แห้งแห้ง กรอบๆ กับพริกแห้ง แต่ที่นี่เขาผัดเหมือนผัดกระเพรา ยังไงอย่างงั้น - ซุปทะเล (160 บาท)
เมนูนี้เป็นเมนูแบบกินคนเดียว จานเล็กๆ ตอนแรกนึกว่าจืดจืด แต่พอกินแล้วรสชาติอร่อยดีคะ
ไม่จิืดมาก วัตถุดิบอันใหญ่เช่นเคย - เกี๊ยวกุ้งในซอสแดง (150 บาท)
เป็นซอสแบบจีนนะคะ รสเข้มข้นดี จานนี้ชอบ พริกเหมือนเผ็ดมากแต่อันนี้ไม่เผ็ด แต่เราชอบที่รสมันเข้มดีคะ
เกี๊ยวแป้งก็อร่อย บาง กุ้งตัวใหญ่ดีคะ ไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่มเลย กินกับพริกดองยิ่งอร่อย น้ำเราเลือเป็นเก๊กฮวยร้อนแบบเติมตลอด แก้วละ 40 บาทคะ
น้ำเก๊กฮวย แอบจืด ราคามื้อนี้ 1,636 บาท สำหรับ 3 คน ราคานี้รวม tax 7% & Service Charge 10%
ความเห็นส่วนตัวนะคะ
อาหาร เป็ด อร่อยสมคำร่ำลือ โดยเฉพาะ น้ำราด อร่อยคะ
บริการ ไม่ค่อยปลื้มกับบริการที่ร้านเท่าไหร่คะ