วันที่ 28 สิงหาคม ที่ผ่านมาได้มีโอกาสเข้าร่วมกิจกรรม “ก๊วนชวนกิน” ครั้งที่ 17 กับทาง OpenRice งานจัดขึ้นที่ห้อง CRAVE WINE BAR & RESTAURANT ร้านสวย เก๋ของโรงแรมสุดชิค Aloft hotel สุขุมวิท 11 นั่นเอง ขอขอบคุณกิจกรรมดีๆของทาง Openrice มาใน ณ ที่นี้ด้วยค่ะร้าน crave wine bar จะอยู่ชั้น 8 ของโรงแรม เราจะขึ้นลิฟท์ทางด้านหน้าของโรงแรมขึ้นไปกันค่ะ แสงไฟสีสลัวบรรยากาศแบบนี้ช่างให้ความรู้สึกตื่นตาตื่นใจ และเหมาะกับการมา dinner หรือนั่งดื่มยามค่ำคืนในใจกลางเมืองมากๆเมื่อเราขึ้นลิฟท์มาก็จะเห็นห้องอาหารที่โปร่ง กว้าง ประดับร้านด้วยแสงไฟเหลืองส้ม แต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์เรียบง่ายแต่ดูหรูหราและลงตัวแบบสไตล์โมเดิร์น ชอบบรร
เมื่อเราขึ้นลิฟท์มาก็จะเห็นห้องอาหารที่โปร่ง กว้าง ประดับร้านด้วยแสงไฟเหลืองส้ม แต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์เรียบง่ายแต่ดูหรูหราและลงตัวแบบสไตล์โมเดิร์น ชอบบรรยากาศแบบนี้มากค่ะ
ตรงกลางของห้องอาหารจะเป็นครัวแบบเปิด เชฟจะโชว์ลีลาการปรุงอาหารตรงนี้กันแบบสดใหม่ ดูเพลินเลยค่ะ
สิ่งที่สะดุดตามากที่สุดคงเป็น zone wine ที่มีตัวเลือกมากมายจนเลือกไม่ถูก คอไวน์ตัวจริงมาเห็นคงปลื้มแน่นอน โดยไวน์ที่นี่มีให้เลือกหลายราคา ราคาเริ่มต้นก็ไม่แพงด้วยค่ะ

อาหารเย็น ของเราในค่ำ คืนนี้จะเป็น Taste and Share Plates สไตล์ fusion food created by Chef Makr Hannok ที่ทางร้านบอกว่าเป็นอาหารแบบร่วมสมัย ให้รสชาติดั้งเดิมผสมผสานกับสมัยใหม่ และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว
ขอเริ่มจากจานแรก Asparagus And Parma Ham ( ราคา 195 บาท)
โดยรวมเป็นจานที่รสชาติทานง่าย เหมาะแก่การเริ่มต้นมื้อได้เป็นอย่างดี parma ham ไม่เค็มจนเกินไป ไข่ลวกทำ ได้ เยิ้มกำลังดีไม่สุกเกินไป ตัวtruffle cream อร่อยค่ะ หอมๆ หากใครชอบแนว egg benedict เจอจานนี้น่าจะถูกใจค่ะ
ขอเพิ่มรสชาติและความสดชื่นด้วย mocktail ซักแก้ว ตัวนี้ชื่อว่า Sexy Girl ค่ะเป็น Mocktail พิเศษสำหรับก๊วนที่ไป รสชาติจะออกเปรี้ยวๆหวานๆ หอมๆ เหมาะสำหรับสุภาพสตรีที่ไม่ดื่มแอลกอฮอร์ แต่สำหรับท่านไหนอยากจะจิบไวน์พร้อมกับมื้ออาหารด้วยก็ไม่ว่ากัน
มาต่อกันด้วยจานที่สองค่ะ Tuna Rare (295 บาท)
จะเป็นการนำปลาทูน่าไปกริลให้สุกแค่เพียงด้านนอก ปลาสดและชิ้นใหญ่ค่ะมีกลิ่นหอมๆของพริกไทยดำ จัดวางมาบนลาบเห็ดดูแปลกใหม่ดีค่ะ รสของลาบจะไม่เผ็ดมากแต่ส่วนตัวคิดว่าลาบน่าจะเปรี้ยวอีกนิดนึ'เพื่อเพิ่มรสชาติเวลาทานคู่กับเนื้อปลา
จานที่สาม NYC Kao Soi (195 บาท)
เป็นประสบการณ์การทานข้าวซอยที่แปลกใหม่มากค่ะ ทางร้านจะใช้เฟร้นฟรายแทนเส้นบะหมี่ค่ะเสริฟมาพร้อมกับหอยแมลงภู่ตัวใหญ่ๆราดด้วยแกงข้นๆกลมกล่อม หอมเตะจมูกมาก
จัดจานมาได้สวยงามน่าทาน เฟร้นฟรายกรอบๆจิ้มกับแกงกะทิหอมๆเผ็ดนิดๆเข้ากันมากๆ จานนี้ขอให้คะแนนกับความสร้างสรรของเชฟจริงๆค่ะ
และจานสุดท้าย Fun- Guy grilled flat bread (245 บาท)
แค่ชื่อก็ฟังดูน่าสนใจ จานนี้ขอยกให้เป็นพระเอกของงาน ได้ใจไปเต็มๆเลยค่ะ ตัวแป้งจะเป็นแบบบางกรอบ ทาซอสครีมออกนมๆ วางด้วย topping ที่ประกอบไปด้วยเห็ด shiitake, หอมแดง, mozzarella ชีส และสิ่งที่ทำให้เมนูนี้ไม่ธรรมดานั่นก็คือ truffle oil และ micro herb โรยหน้าค่ะ ทำให้กลิ่่นของ flat bread หอม อบอวลชวนให้อยากทาน อบมาสดใหม่ออกจากเตาร้อนๆ ขอบอกว่าอร่อยมากๆ เป็นรสที่ลงตัวสุดๆ ไม่ต้องใส่ซอสมะเขือเทศเลยค่ะ

หลังจากตื่นตาตื่นใจกับความแปลกใหม่ของเมนูอาหารคาว ของหวานที่นี่ก็น่าสนใจไม่แพ้กันค่ะ
ขอเริ่มจาก Chessert (165 บาท)
จะประกอบไปด้วย blue cheesecake, green apple, black olive, crispy prosciutto, orange sherbet ส่วนผสมอาจฟังดูแปลกว่าทำไมมีทั้งของคาวและหวานผสมกัน แต่พอได้ลองทานกลับลงตัวสุดๆ blue ชีส ที่ออกเค็มๆ เปรี้ยวๆพอทานคู่กับ green apple ที่ออกหวานๆเปรี้ยวนิดๆ และรสที่เอกลักษณ์ของ black olive เพิ่มความกรุบของเบคอนกรอบ มันเข้ากันอย่างไม่น่าเชื่อ เป็นรสสัมผัสแปลกใหม่ จานนี้ประทับใจค่ะ
และจบด้วย Coffee Cake (165 บาท)
จะเสริฟมาพร้อมกับ salted caramel cream, chocolate, banana, hazelnut, popcorn รสคาราเมล โดยรวมๆจะเป็นจานที่เค็มๆหวานๆแบบคาราเมล รวมๆอร่อยค่ะแต่รู้สึกว่ารสชาติของ popcorn จะเด่นชัดมากทำให้กลบรสชาติของส่วนประกอบอื่นๆค่ะ ส่วนตัวชอบ chessert มากกว่า

หากใครสนใจไปทาน ตอนนี้ทางร้านมีจัดโปรโมชั่นในราคาที่น่าสนใจมาก คือ 990++ สามารถเลือกอาหารได้ 5 จาน + ไวน์ 1 ขวดค่ะ เลือกจาก Sparkling wine/White wine/ Red wine หรือหากใครสนใจจะเน่้นมาจิบไวน์ ทางร้านก็มีอาหารสไตล์ little bite ในราคาสบายๆเพียง 80 บาท อาทิเช่น rosemary and olive and bread with tomato dip และ Bait (crispy fried white bait served with roasted garlic and lemon aioli)

โดยรวมรสชาตินับว่าอร่อยค่ะ วัตถุดิบคุณภาพดี ราคาสมเหตุผล บรรยากาศดีนั่งสบายๆ คิดว่าหากมีโอกาสจะขอกลับมาทานอีกค่ะ
2013-08-28
฿550 (มื้อเย็น)
  • fun guy flat bread
  • Asparagus And Parma Ham