2014-01-08 86 วิว
ฮะจิบังราเมนสาขาที่เพื่อมาทานในวันนี้คือที่เทสโก้โลตัสบางกะปิค่ะ ตัวร้านจะอยู่ชั้นแรกเลย ใกล้ๆกับบันไดเลื่อน ในแถบละแวกนั้นจะเรียงรายไปด้วยร้านอาหารค่ะมีฟูจิ เอ็มเค เสวนเซ่นส์ เคเอฟซี พอเดินเข้ามาแล้วเจอบรรดาร้านพวกนี้ก็หาตัวร้านฮะจิบังไม่ยากแล้วล่ะค่ะ บรรยากาศภายในร้านดูค่อนข้างเก่านิดนึง น่าจะเป็นเพราะสาขานี้เปิดมานานแล้วด้วยแหละ การตกแต่งภายในร้านเหมือนกันกับสาขาอื่นๆเลย คือใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อน ดูสว่างๆสบายๆ ภายในร้านค่อนข้างกว้าง โต๊ะเยอะพอสมควรแต่ไม่ชิดติดกัน เลยดูไม่น่าอึดอัด สไตล์ร้านก็จะออกแแนวญี่ปุ่นๆค่ะ อันนี้เป็นเมนูใหม่ของทางร้านค่ะ เลยนำรูปมาฝากกัน เป็นโทริโซบะ บะหมี่แห้งกับไก่

อันนี้เป็นเมนูใหม่ของทางร้านค่ะ เลยนำรูปมาฝากกัน เป็นโทริโซบะ บะหมี่แห้งกับไก่เทอริยากิ และเทบะคาระ ปีกไก่ทอดราดซอสสไตล์ญี่ปุ่น
บรรดาเครื่องปรุงบนโต๊ะอาหารค่ะ
เมนูที่สั่งไปวันนี้มี ซารุราเมนเซ็ท ของคุณแฟน ราคา 130 บาทค่ะ ในเซ็ทนี้เราจะได้ซารุรามนมาพร้อมกับเกี๊ยวซ่าค่ะ
เกี๊ยวซ่าเสิร์ฟมา 6 ชิ้น และอร่อยสุดๆเป็นปกติ ผิวด้านนอกส่วนบนๆจะออกกรอบๆ ส่วนด้านล่างจะยังนุ่มอยู่ เนื้อในเป็นหมูสับรสชาติกลมกล่อม จิ้มทานกับน้ำจิ้มเกี๊ยวซ่าที่เค็มปนเปรี้ยวแล้วอร่อยมาก (ส่วนตัวชอบเกี๊ยวซ่าของที่นี้มากด้วยแหละค่ะ)
ส่วนตัวราเมน เพื่อนไม่ได้ชิม ไม่ได้ถาม ฉะนั้นผ่านค่ะ

ส่วนของเพื่อนเป็นเมนูใหม่ โทริโซบะ หรือ บะหมี่แห้งหน้าไก่เทอริยากิ ราคา 85 บาท
ตัวเส้นเหนียวนุ่มหนึบ เส้นค่อนข้างใหญ่ ผักที่ใส่มาก็สดกรอบดี ส่วนตัวไก่ ได้มาเพียงสามชิ้นเท่านั้น... เนื้อไก่เหมือนกับไก่ย่างมากๆ ไก่ปิ้งๆย่างๆแบบไทยๆนี่แหละ เนื้อออกแห้งๆ ที่แตกต่างจากไก่ทั่วไปคือมีซอสเทอริยากิมาช่วยเพิ่มรสชาติ เสริมสร้างความเป็นญี่ปุ่นค่ะ เรียกได้ว่าเป็นเมนูแบบไทยๆในสไตล์ญี่ปุ่นเลย โดยรวมแล้วใช้ได้ค่ะ

การบริการทั่วไปค่ะ ไม่ได้ดีไม่ได้แย่ มาเสิร์ฟค่อนข้างเร็วเหมือนกัน แต่ของจานสุดท้ายที่เป็นของคุณแฟนดันมาช้าซะงั้น เพราะโต๊ะข้างๆที่มาทีหลังดันได้ก่อนเลยหงุดหงิดนิดๆ แต่ก็ตามมาไม่นานเท่าไหร่ก็เลยพอโอเคอยู่

สรุปว่าร้านฮะจิบังก็ยังคงเป็นร้านหนึ่งที่เหมาะกับการไปฝากท้องในชั่วโมงเร่งด่วน เพราะอาหารมาค่อนข้างเร็ว รอไม่นานนัก ราคาไม่สูงเท่าไหร่ แถมรสชาติก็ยังโอเคอีกด้วย ถ้ายังไงก็มาลองดูกันนะคะ ^ ^

3/1/2014

2014-01-03
฿100 (มื้อเที่ยง)
  • เกี๊ยวซ่า