ว่าจะนัดเลี้ยงรุ่นกับเพื่อน ๆ อีกซักครั้ง แต่ต้องเลื่อนไปอย่างไม่มีกำหนดเพราะน้ำท่วม >< งั้นเอารูปจาก Meetign ครั้งที่แล้วมาให้ดูแก้คิดถึงกันดีกว่า ค้นไปค้นมา เจอรูปอาหารเลยเอามารีวิวด้วยซะเลย เพื่อน ๆ เลือกร้านนี้เพราะอยู่ไม่ไกลจากโรงเรียน (สามเสนวิทยาลัย) มากนัก คืออยู่แถว ๆ หลังสถานีรถไฟสามเสนค่ะ เลยจากตัวสถานีมาไม่ไกลก็เจอเลย จอดรถแถว ๆ สถานีรถไฟก็ได้ค่ะ ร้านนี้เค้าว่าเปิดมานาน มีอาหารหลายอย่างที่มีชื่อเสียงโด่งดัง อย่างแรกที่มาแล้วควรจะต้องสั่ง ก็คือ กับแกล้มสายเหนือ จานนี้สั่งมาลองกันก่อนเป็นออเดริฟ์ได้เลยค่ะ ประกอบด้วย แคบหมู น้ำพริกอ่อง ไส้อั่ว และผักต่าง ๆ ค่ะ ตามมาติด ๆ ด้วยยำมะเขือเผา รสชาติเปรี้ยว
ตามมาติด ๆ ด้วยยำมะเขือเผา รสชาติเปรี้ยว เค็ม ๆ อร่อยดี ใส่ไข่ต้มด้วย
ปลาหมึกผัดไข่เค็ม อันนี้ก็เป็นจากแนะนำจานหนึ่งของร้านนี้นะคะ ปลาหมึกกรุบ ๆ เข้ากันกับไข่เข็มที่ผัดมามัน ๆ อร่อยไปอีกแบบค่ะ
ไก่ย่างห่อใบเตย ย่างุกกำลังพอดี หอมกลิ่นใบเตยอร่อยดีอีกเช่นกันค่ะ
ส่วนจานนี้คือ กุ้งกระเบื้อง จริง ๆ มีน้ำจิ้มเปรี้ยวหวานให้มาด้วย แต่ไม่ได้ถ่ายรูปมา ข้างนอกกรอบ ข้างในนุ่ม ๆ หยุ่น ๆ อร่อยดี และอย่าลืมทานผักดองแนมตรงกลางด้วยนะคะ
อันนี้ถ้าจำไม่ผิดน่าจะเป็นน้ำพริกลงเรือนะคะ (พอดีไม่ค่อยถนัดน้ำพริกค่ะ จำชื่อไม่ค่อยได้) ไม่ค่อยเผ็ด ผักสดดีค่ะ
ปิดท้ายด้วยเชอร์เบ็ตน้อยหย่า หวานเย้นชื่นใจ แต่เราว่าให้มาน้อยไปหน่อยเมื่อเทียบกับราคา ...อื่มม์ น้อยหน่าเนื้อน้อยเนอะ ให้อภัยก็ได้ ^^

สรุปว่า -- ใครมารอเพื่อน รอรับญาติ ที่สถานีรถสามเสน แล้วไม่รู้จะทานอะไร ก็ขอแนะนำร้านนี้ไว้ละกันนะคะ รับรองว่าอาหารอร่อยถูกใจญาติผู้ใหญ่แน่นอน และสามารถขอหรือจองห้องจัดเลี้ยงเป็นสัดส่วน สำหรับท่านที่มาเป็นหมู่คณะได้ด้วยค่ะ

• ปลาหมึกผัดไข่เค็ม
  • เชอร์เบ็ตน้อยหน่า