2011-09-26
และแล้ววันที่ไม่อยากให้มีก้อมาถึง เมื่อเพื่อนในกลุ่มคนนึงต้องกลับไปปฏิบัติภาระกิจคุนแม่มือใหม่ที่ต่างจังหวัด เลยต้องมีปาร์ตี้กันซักนิด จาไปคาราโอเกะก้อเบื่อ เลยจบอยู่ที่เดิมกับกลุ่มเดิม กับก๊วนล่าเป็ด พูดถึงเป็ดปักกิ่งแถวๆสยาม ภัตตาคารสกาล่า เป็นอีก 1 ชื่อที่คุ้นเคยกับป้ายโฆษณาเวลาเราเดิมออกจากสยามเซนเตอร์ตรงทางออกร้านฮะจิบัง เป็ดตัวโตๆๆ หนังแดงๆดูท่าทางจะกรอบมากกก เห็นแล้วช่างชวนฝันจริงๆ ที่นี่เป็นที่ีที่เหล่าก๊วนแก๊งล่าเป็ดอย่่างพวกเรานัดพบกันประจำเดือนละครั้ง การเดินทางก้อไม่ยากเลย ถ้ามารถไฟฟ้าลงสถานีสยามก้อเดินช้อปปิ้งริมถนนมาเรื่อยๆ จนถึงซอย 1 แต่ถ้าขับรถมาอาจจะมีปัญหากับการหาที่จอดรถนิดนึง ร้านจะอยู่ใต้โรงหนังสกาล่าเลยยย เห็นป้าย
การเดินทางก้อไม่ยากเลย ถ้ามารถไฟฟ้าลงสถานีสยามก้อเดินช้อปปิ้งริมถนนมาเรื่อยๆ จนถึงซอย 1 แต่ถ้าขับรถมาอาจจะมีปัญหากับการหาที่จอดรถนิดนึง ร้านจะอยู่ใต้โรงหนังสกาล่าเลยยย เห็นป้ายแดงๆๆ มีรูปอาหารเต็มไปหมด แสดงว่ามาถูกทางแล้ว 5555+ พอถึงก้อจะมี พนง. คอยเปิดประตู หยิบโน่นนี่ให้จนเราแทบม่ายต้องทำอะรัยเองเลยยย ร้านก้อจาเต็มไปด้วย กลุ่มครอบครัว และก้อนั่งท่องเที่ยวทั้งจีน ฮ่องกงเต็มไปหมดเลยย วันนี้เราเลือกนั่งโต๊ะตัวเดิม โต๊ะกลม 6 ที่นั่ง พร้อมเพื่อนๆครบก๊วนนั่งอยุ่ด้วยยกัน สั่งอาหารโน่นนี่ คุยกัน อัพเดทสารทุกข์สุขดิบกันก่อนหม่ำๆ
อาหารขึ้นชื่อก้อต้องเป็นเป็ดปักกิ่ง ตัวโตมากกก เต่งสุดๆ พนง ก้อมายืนแล่ให้เห็น หนังกรอบๆเวลาแล่นี่ดูแล้วอยากทานขึ้นมาเลยทันที 555 แป้งพร้อม ผักพร้อม น้ำจิ้มพร้อม เริ่มทานกันโลดดดดดดด กินไปคนละคำ 2 คำ อย่างที่สอง ก้อเริ่มมาเสิร์ฟ แท่น แท๊นนน กุ้งชุบงา กุ้งบนแผ่นขนมปังชุบด้วยงาขาวที่เอาไปทอดจนเหลือกรอบบบ เวลากัด จิ้มกะน้ำจิ้มบ๊วย หรือจะทานเปล่าก้ออร่อยมากกกกกกก อาหารจานต่อมา เส้นเซี่ยงไฮ้ผัด แต่จำชื่อจริงๆไม่ได้ แต่อร่อยเพราะซอสก้อเข้ากัน แต่หมูที่ผัดมาด้วยออกจะแห้งไปซะหน่อย ถ้าชุ่มๆน้ำกว่านี้จะอร่อยถูกใจกว่านี้ก้อได้ อิอิ อาหาร 2 จานสุดท้ายไม่ได้ถ่ายรูปมาก้อคือผักปวยเล้งผัดกระเทียม ทานแก้เลี้ยนได้ดีมากกกกก ผักที่สด ใหม่ บอกได้คำเดียวว่าสุดยอดดดด ส่วนเนื้อเป็ดที่มากับเป็ดปักกิ่งนั้นเอาไปทำเมี่ยง ทานกะผักกาดหอม ถึงอิ่มแค่ไหนก้ออดใจม่ายอยุ่แร้นนนนนน
อิ่มอืดมาากกกกกก แต่ก้อมีความสุขมากที่ได้เจอเพื่อนครบแก๊งค์ คงคิดถึงบรรยากาศแบบนี้แน่ๆเลยยย แต่ยังงัยก้อสัญญว่าจะกลับมาเจอกันอีกแน่นอนนนนนน