2011-11-23 97 วิว
หลังจากหนีน้ำไปอยู่บ้านนอกหลายวันวันที่นั่งรถตู้กลับมาสู้น้ำที่กรุงเทพต่อนั้น รู้สึกอยากกินอาหารอินเตอร์ขึ้นมาพอลงรถตู้ที่ข้าง Century ปุ๊บ เราก็เดินมุ่งตรงไปร้านนี้เลยค่ะร้าน Eat Am Are เป็นร้านสเต็กอยู่ตรงหัวมุม ปากทางเข้าซอยรางน้ำร้านมี 2 ชั้น ตกแต่งด้วยอิฐบลอก เหล็ก และไม้ ดูดิบๆ แนวๆ มีโปสเตอร์ละครเวที และงานศิลปะแปะอยู่ทั่วผาผนัง ดูเพลินดีค่ะ อารมณ์โดยรวมเหมือนการตกแต่งของพวกผับมากกว่า แต่บรรยากาศเก้าอี้นั่งก็คล้ายๆ ซิสเลอร์อยู่เหมือนกันนะคะร้านนี้ได้รับความนิยมสูงมาก ต้องรอคิวกันสักพักกว่าจะได้เข้าไปกินวันนี้เราขึ้นมาทานที่ชั้นบน บันไดแอบแคบเล็กน้อย พอได้โต๊ะก็สั่งเครื่องดื่มมาทานดับกระหายค่ะ สั่งโค้กเหยือก (49 บาท) มาค่ะก่อนเริ่มจา

ก่อนเริ่มจานหลัก เรียกน้ำย่อยด้วยเครื่องเคียงก่อนดีกว่า
เป็นมันบด (30 บาท) และ ผักโขมอบชีส (59 บาท)
เราชอบมันบดของที่นี่นะ เค้าทำน้ำเกรวี่ได้รสเข้มข้นดี บดมันมาหยาบๆ พอให้ได้เคี้ยว
แต่ว่าผักโขมชีสเราว่าจืดไปหน่อย ชีสไม่ตู้มๆ ยืดๆ เท่าไหร่

ด้วยความหิวเราก็เลยสั่งจานหลักมาเป็นชุด Combination หมูพริกไทยดำ + ไส้กรอกหมู (119 บาท)
หมูย่างชิ้นใหญ่มากทีเดียวค่ะ รสชาติเข้มข้น เนื้อนุ่ม ถือว่าผ่าน
สำหรับไส้กรอกหมูนั้น รสชาติดี เนื้อฉ่ำ เด้ง กรุบกรอบในปาก เราปลื้มมากค่ะ
จานนี้เราสั่งมากินคู่กับหอมทอดนะคะ แต่เหมือนเค้าจะทอดไม่ทัน เลยได้หอมแยกมาทีหลัง
แต่รสชาติเราไม่ค่อยปลื้มนะ ค่อนข้างออมน้ำมัน และแป้งเยอะไปหน่อย
สำหรับคุณแฟนสั่งชุด Combination ไก่สไปซี่ + เทริยากิหมู (119 บาท)
เราแอบชิมไป ชอบทั้ง 2 ชิ้นเลยค่ะ เนื้อหมูและไก่ชิ้นใหญ่ รสชาติเข้มข้น ชุ่มฉ่ำ เนื้อๆ เน้นๆ อร่อยค่ะ
แฟนสั่งมาทานคู่กับข้าวผัด หอมเนยดี เหยาะซอสแม็กกี้เข้าไป อร่อยเริ่ด
การบริการโดยรวมของทางร้าน เราว่าทำได้ดีนะคะ
อาหารออกไม่ช้า (ไม่เหมือนที่เจฟเฟอร์ ที่รอจนลืมไปเลย)
พนักงานเข้ามาสอบถามตลอดว่าได้อาหารครบรึป่าว ดูใส่ใจ

มื้อนี้ค่าเสียหายทั้งหมด 378 บาทค่ะ อิ่มแปร้

สรุปว่าเป็นร้านสเต็กรสชาติดี คุณภาพดี ราคาถูก
จึงไม่น่าแปลกใจค่ะว่าทำไมคนรอคิวเยอะตลอดๆ
ยังไงแวะไปชิมกันได้นะคะ

2011-11-13
฿150 (มื้อเย็น)
  • มันบด
  • ไส้กรอกหมู