หลังจากรอเกณฑ์คนจนครบ 10 และรอคิวมาเกือบเดือนในที่สุดก็ได้ไปลิ้มลองรสชาติร้านเฮียจก โต๊ะเดียวหมู่เฮาไปกันทั้งสิ้น 10 ชีวิต เมนูอาหารเลือกไม่ได้ เฮียแกจะจัดให้ตามแต่แกจะไปเจอวัตถุดิบอะไร ดังนั้นควรเผื่อใจไว้ด้วยว่าอาหารบางอย่างคุณอาจทานไม่ได้ แต่ถ้าปกติคุณทานได้ทุกอย่าง อันนั้นก็สบายไปมาว่ากันถึงเรื่องบรรยากาศร้าน วันนี้เราไปจอดรถกันที่วัดคณิกาผล แล้วเดินข้ามถนนมาเข้าตรอกอิศรานุภาพ มองจากหน้าตรอก ไม่น่าเชื่อจะมีร้านราคาระดับเหลาอยู่ข้างใน ไปถึงหน้าร้าน เราก็ยังยืนงง ๆ ใช่เปล่าหว่า เปิดเข้าไปข้างใน น่าจะใช่มีโต๊ะกลมเป็นโต๊ะจีนใหญ่ตั้งอยู่ 1 ตัว ตัวเล็กอีก 1 ตัว ที่อาจจะคับแคบไปบ้าง บรรยากาศเหมือนไปกินข้าวที่บ้านคน วันนี้ห้องนี้มีแค่
หมู่เฮาไปกันทั้งสิ้น 10 ชีวิต

มาว่ากันถึงเรื่องบรรยากาศร้าน วันนี้เราไปจอดรถกันที่วัดคณิกาผล แล้วเดินข้ามถนนมาเข้าตรอกอิศรานุภาพ มองจากหน้าตรอก ไม่น่าเชื่อจะมีร้านราคาระดับเหลาอยู่ข้างใน ไปถึงหน้าร้าน เราก็ยังยืนงง ๆ ใช่เปล่าหว่า เปิดเข้าไปข้างใน น่าจะใช่มีโต๊ะกลมเป็นโต๊ะจีนใหญ่ตั้งอยู่ 1 ตัว ตัวเล็กอีก 1 ตัว ที่อาจจะคับแคบไปบ้าง บรรยากาศเหมือนไปกินข้าวที่บ้านคน วันนี้ห้องนี้มีแค่โต๊ะเราโต๊ะเดียว แต่ข้างหลังคาดว่าจะมีอีกหลายโต๊ะ เพราะได้ยินเสียงสนทนาดังข้ามมาเป็นระยะ ๆ

มาดูอาหารกันเลยดีกว่า

จานแรก แปะก๋วยคั่ว ปกติเราไม่ชอบกินแปะก๋วย แต่งานนี้ไม่มีพลาด ยังไงก็ต้องลอง กลัวไม่คุ้ม 555 ปรากฎว่ารสชาติมัน ๆ เค็ม ๆ อร่อยดีค่ะ

จานที่ 2 เกี๊ยวกุ้งนึ่ง โรยกระเทียมเจียว อร่อย หอมน้ำมันงา

จานที่ 3 เป็ดรมควัน จานนี้เราไม่ประทับใจ รู้สึกว่ามันเบสิคเกินไป คือปกติบ้านเราซื้ออกเป็ดรมควันจากร้านแถวเยาวราช มากินอบแล้วกับข้าวต้มบ่อย ๆ อยู่แล้ว เลยรู้สึกว่ามันง่ายไปหน่อยค่ะ

จานที่ 4 ปลาหิมะราดซีอิ๊ว ปลาหิมะจะทอดมาแล้วนะคะ เนื้อปลานุ่มเหนียว สดดีค่ะ รองด้วยผักกาดแก้ว ราดด้วยซีอิ๊วหวาน ๆ เค็ม ๆ อร่อยดี

จานที่ 5 ปูนึ่ง มากัน 10 คน เฮียจัดให้ 5 ตัว ปูสด เนื้อหวานอร่อยดี จิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซบ อร่อยค่ะ
จานที่ 6 กุ้งแม่น้ำผัดเห็ดออรินจิ จานนี้เรากินได้แต่เห็ด เพราะแพ้กุ้ง กินกุ้งไม่ได้ ขาดทุนเลย T_T

จานที่ 7 คะน้าผัดเป๋าฮื้อน้ำมันหอย เป็นคะน้าฮ่องกงนุ่มอร่อย ทานกับเป๋าฮื้อและเห็ดหอม ก็หอมอร่อยดีค่ะ

จานที่ 8 ขาห่านอบหมี่ มาในหมออบ เส้นหมี่นุ่ม ขาห่านเหนียวนุ่มอร่อย

จานที่ 9 ข้าวผัด เป็นข้าวผัด ผัดกับหมูสามชั้นรมควัน ผัดมาแห้งและหอมดี หอมจนเตะจมูก รีบทาน จนลืมถ่ายรูป

จานที่ 10 ซุปปลาเก๋า สด ไม่คาวเลย ซดหลังกินข้าวผัดก็คล่องคอดี

จานสุดท้าย ของหวาน เป็นรังนกแปะก๋วย แปะก๋วยอีกแล้ว ก็ต้องหม่ำอีกแล้ว
สรุปรวม ๆ ทานไป 10 คน 12970 บาท หารออกมาคนละ 1297 บาท
ดูจากคุณภาพอาหารกับราคา ก็คุ้มค่าดีค่ะ