2012-04-26
ผ่านไปผ่านมาระหว่างทางกลับบ้าน ก็mark ไว้ในใจละว่าร้านนี้ต้องมาชิม แล้วก็ได้โอกาสสักทีหลังจากตั้งคำถามกับเพื่อนว่า เย็นนี้กินอะไรกันดี คำตอบก็คงจะรู้แล้วนะ ;Pร้าน bamboo เป็นร้านอาหารตามสั่ง เปิดวันจันทร์ถึงเสาร์ เวลา 11โมงเช้า - ห้าทุ่ม ตั้งอยู่ทางลง BTS สถานีวงเวียนใหญ่ ประมาณ 50 เมตร เดินผ่าน 7-eleven มาก็เจอเลยหน้าร้าน มีป้ายเมนูแนะนำอาหาร กับโต๊ะนั่งหน้าร้าน 1 โต๊ะ .. แต่อากาศร้อนขนาดนี้ คงมานั่งเล่นนอกร้านไม่ไหวนะ มองจากภายนอกเข้าไปในร้าน ตกแต่งดูน่ารักดี ทากำแพงสีเหลือง ตกแต่งด้วยบานประตูไม้ โต๊ะอาหาร, ผนังร้านบางส่วน ทางร้านก็ประดับด้วย post it สีต่างๆ ที่เขียนข้อความของคนที่มาทานอาหารที่ร้าน เก๋
ตั้งอยู่ทางลง BTS สถานีวงเวียนใหญ่ ประมาณ 50 เมตร เดินผ่าน 7-eleven มาก็เจอเลย หน้าร้าน มีป้ายเมนูแนะนำอาหาร กับโต๊ะนั่งหน้าร้าน 1 โต๊ะ .. แต่อากาศร้อนขนาดนี้ คงมานั่งเล่นนอกร้านไม่ไหวนะ มองจากภายนอกเข้าไปในร้าน ตกแต่งดูน่ารักดี ทากำแพงสีเหลือง ตกแต่งด้วยบานประตูไม้ โต๊ะอาหาร, ผนังร้านบางส่วน ทางร้านก็ประดับด้วย post it สีต่างๆ ที่เขียนข้อความของคนที่มาทานอาหารที่ร้าน เก๋ดีค่ะ อีกฝั่งของร้าน เป็นกระจกบานใหญ่ พร้อมของตกแต่งจุกจิกน่ารักใช้ได้ แต่ชื่อร้าน Bamboo เราแทบจะไม่ได้อารมณ์ของต้นไผ่เท่าไหร่เลยค่ะ ยังดีที่แอบเห็นลายต้นไผ่ใต้กระจกนิดนึง .. อิอิ .. เกือบหลุดธีมร้านไปซะแระ อาหารมาแล้วววว ... มื้อนี้เราสั่งต้มแซ่บกระดูกอ่อน สนนราคา 95 บาท รสแซ่บถูกใจเราค่ะ แต่หมูไม่ได้นิ่มมากอ่ะ แอบมีกลิ่นนิดๆ ด้วย ... เอาเป็นว่า โดยรวมชามนี้ก็ผ่านนะ ต่อด้วย ยำวุ้นเส้น จานใหญ่พอสมควร กินไปกินมา เริ่มจุกแล้วค่ะ รสชาติยำจานนี้ ไม่ได้จัดมาก ปลาหมึก กุ้ง ไม่สดเท่าไหร่อ่ะ แต่หมูนุ่มในยำวุ้นเส้นจานนี้ อาหย่อยยนะ นุ่มดี .. ซะงั้น โดยรวมจานนี้เฉยๆ ค่ะ เพื่อนเราสั่งสปาเก็ตตี้คาโบนารา สนนจานละ 120 บาท เพื่อนปลื้มอ่ะ เค้าบอกอร่อยค่ะ สมน้ำสมเนื้อกับราคาที่ไม่สูงมากนัก
สรุปแล้ว ...
บรรยากาศร้านน่ารักดี
พนักงานร้าน ไม่ได้เอาใจใส่อะไรมากนัก .. แต่ก็ไม่ได้เป็นประเด็นอะไรค่ะ
อาหาร ราคาก็ถือว่าสูงสำหรับแถวฝั่งธนฯ แต่ถ้าเทียบกับปริมาณและรสชาติ ก็โอเคนะคะ
หลบร้อน ระหว่างทางกลับบ้านได้ ลองแวะมาทานกันนะคะ