อินี่มีโรตีมาขายนะจ๊ะนายจ๋า เสียงแบบนี้คงมีหลายๆท่านน่าจะคุ้นๆว่าคือเสียงของอาบังที่ชอบพูดไปส่ายหัวไป แต่เดี๋ยวนี้คงน้อยนักที่จะได้เห็นอารมณ์แบบนี้ แต่ว่าถึงแม้อาบังจะหายไป แต่ขนมบางอย่างก็ยังถูกสืบทอดกันมาจนปัจจุบัน เหมือนอย่าง กู โรตีชาชัก ร้านนี้ ซึ่งได้ย้ายสาขาจากอารีย์ มาอยู่ที่โครงการใหม่ ชื่อ AQUA แถวสะพานควายค่ะ สำหรับการเดินทาง โครงการนี้จะอยู่ที่ ซอย โครงการ AQUA (ซอยบุญมา) แถวสะพานควาย ใกล้ๆธนาคารออมสิน ซึ่งถ้าใครขับรถมาจากทางเส้นอารีย์ จะถึงก่อนแยกสะพานควายค่ะ และโครงการนี้จะอยู่อีกฝั่งหนึ่ง (ฝั่งเดียวกับธนาคารออมสิน ตรงข้าม Condo RHYTHM) สำหรับที่จอดรถ ให้ขับเลยโครงการไปอีก 50 เมตร จะเป็นซอยถัดไปจาก

ป้ายโครงการ กับทางไปที่จอดรถ
สำหรับการเดินทาง โครงการนี้จะอยู่ที่ ซอย โครงการ AQUA (ซอยบุญมา) แถวสะพานควาย ใกล้ๆธนาคารออมสิน ซึ่งถ้าใครขับรถมาจากทางเส้นอารีย์ จะถึงก่อนแยกสะพานควายค่ะ และโครงการนี้จะอยู่อีกฝั่งหนึ่ง (ฝั่งเดียวกับธนาคารออมสิน ตรงข้าม Condo RHYTHM) สำหรับที่จอดรถ ให้ขับเลยโครงการไปอีก 50 เมตร จะเป็นซอยถัดไปจากธนาคารออมสินค่ะ แต่ถ้าใครมาบีทีเอส จะลงสถานีอารีย์ หรือ สะพานควายก็ได้ค่ะ เพราะว่าโครงการนี้อยู่ระหว่างบีทีเอสสองสถานีนี้ค่ะ

ร้านจะอยู่ห้องแรกฝั่งขวามือของโครงการค่ะ ออกแนวโทนสีดำค่ะ เข้ามาปุ๊บ พนักงานก็รีบบริการพาไปที่นั่ง แล้วเราก็เลยขอสั่งเมนูที่คิดมาจากบ้าน (อีกแล้ว) ค่ะ

- โรตีทิชชู วิปครีม ฝอยทอง + ช็อคโกแลต 79 บาท ตอนมาเสริฟตกใจมากๆ จานใหญ่มาก ประมาณข้อศอกเราได้เลย โรตีจะเป็นเนื้อบางกรอบค่ะ กัดแล้วได้ความชุ่มๆของนมข้นหวานด้วย อร่อยดีค่ะ ซอสช็อคโกแลตรสชาติธรรมดาค่ะ แต่ทานคู่กะนมข้นหวานทำให้โอเคค่ะ วิปครีมอร่อยๆหวานเบาๆหอมๆมันๆเป็นรสที่ถูกใจ เลิฟเลยค่ะ ฝอยทองก็หวานๆนุ่มๆ เพิ่มรสชาติให้จานนี้อร่อยขึ้นดีค่ะ ปลื้มเมนูนี้ค่ะ

โรตีข้าวโพด + ชีส
- โรตีข้าวโพด + ชีส 60 บาท (เมนูนี้ซื้อกลับบ้านค่ะ จะใส่กล่องกระดาษมาพร้อมไม้จิ้มเล็กๆ) เป็นโรตีเนื้อแป้งธรรมดา ออกเนื้อหนุบๆไม่บางกรอบ แต่ทานแล้วได้เคี้ยวเต็มปากเต็มคำดี ข้าวโพดหอมๆ ชีสก็เพิ่มความมันๆ แต่เนื่องจากเมนูนี้มีนมข้นที่รสหวานๆ ทำให้ความหวานของนมดับรสของชีสไปหน่อยค่ะ เลยออกแนวเหมือนทานข้าวโพดราดนมข้นมากกว่าค่ะ แต่ว่าเมนูนี้ก็อร่อยนะคะ หวานๆนมข้นหอมๆข้าวโพดค่ะ

ชาชัก กับ โกโก้ชัก
ชาชัก
- ชาชัก ขนาด L 65 บาท รสชาติพอใช้ได้ค่ะ ออกหวานไปหน่อย รสชายังไม่ค่อยเข้มข้นเท่าไหร่ ถ้าเพิ่มความเข้มข้นของชาอีกนิดคงอร่อยเลยค่ะ

โกโก้ชัก
- โกโก้ชัก ขนาด L 65 บาท รสชาติเข้มข้นกว่าชาชักหน่อยค่ะ แค่ก็ไม่ได้เข้มข้นเท่าไหร่ แต่ดีตรงไม่หวานไปค่ะ ส่วนตัวชอบแก้วนี้มากกว่า

อุปกรณ์
ขอแอบตินิดนึงค่ะ เป็นความเห็นส่วนตัวค่ะ คือ ส้อมเล็กมาก เวลาทานโรตีทิชชู แป้งที่บางกรอบ พอจิ้มปุ๊บ โรตีก็แตกปั๊บค่ะ ทำให้จิ้มขึ้นมาทานไม่ได้ ต้องตักเหมือนช้อน แต่ส้อมเล็ก เวลาตักชิ้นที่ใหญ่ขนาดเท่าปากกิน ก็ต้องถือระวังให้เข้าปากก่อนที่จะร่วง ตัดชิ้นเล็กไปก็ไม่ได้ดั่งใจอีก แบบว่าอยากทานเต็มปากเต็มคำ รับอารมณ์ฟินๆค่ะ แต่เพื่อของอร่อย เราสู้ตายเสมอค่ะ ทานเกลี้ยงจานจนได้ ^_^

โรตีที่นี่จะมีทั้งแบบโรตีธรรมดา และโรตีทิชชู (บางกรอบ) ไส้ก็มีมากมาย ทั้ง นม น้ำตาล ช็อคโกแลต ไมโล น้ำผึ้ง ไข่ ฝอยทอง อัลมอนต์ คาราเมล ลูกเกด นูเทลล่า เนยถั่ว กล้วยหอม ชีส ข้าวโพด และวิปครีม ซึ่งบางเมนูก็ผสมหลายๆอย่างรวมกันอย่างลงตัวค่ะ เสียใจที่เมนูแฮมหายไปไหนอ่ะ

นอกจากโรตีแนวของหวาน ร้านนี้ยังมีอาหารคาว เช่น ข้าวหมกไก่ ข้าวแกงเขียวหวานไก่+ไข่ต้ม ข้าวไก่คาราเกะ โรตีไข่ดาวแฮมไส้กรอก หรือจะของว่างทานเล่นก็มีค่ะ เช่น เปาะเปี๊ยะกล้วยช็อค เฟรนฟรายด์ นักเก็ต หัวหอมทอด เป็นต้นค่ะ แบบว่าหิวๆสามารถอิ่มได้ทั้งคาวและหวานได้เลยค่ะ

ส่วนเครื่องดื่ม จะมีเมนูเด่นๆเลย คือ เมนูชักๆ เช่น ชาชัก ชาเขียวชัก กาแฟชัก ไมโลชัก โกโก้ชัก นมสดชัก นมชมพูชัก นมเขียวชัก เนส-ชาชัก เนส-โลชัก หรือใครชอบแบบนมเยอะๆก็มี ชาอพอลโล ชาเขียวอพอลโล กาแฟอพอลโล โกโก้อพอลโล หรือจะแก้เลี่ยน ด้วยประเภท แนวโซดา หรือน้ำผึ้งมะนาวก็มีค่ะ

ที่นั่งในร้าน
ร้านนี้เปิดเวลา 11.00-21.30 น. ค่ะ ใครสนใจก็มาลองทานนะจ้า โครงการนี้ยังมีอีกหลายร้านน่าสนใจด้วยจ้า
วิธีการกิน
รับประทานที่ร้าน