2013-09-13
วันนี้ที่บ้านแวะมาทานร้านชาบูที่อยุ่ในโครงการวงแหวนเซนเตอร์กันค่ะ ที่นี่มีที่จอดรถใต้โครงการสะดวกสบายค่ะ ไม่เสียค่าที่จอดรถจอดรถเสร็จเดินขึ้นบันไดมาเลี้ยวไปทางขวาด้านหน้าโครงการก็จะเจอร้านมาจิ ชาบู อยุ่ด้านหน้าเลยค่ะ หน้าร้านมีอ่างล้างมือแบบเท้าเหยียบให้การตกแต่งร้านโปร่งโล่งดี เป็นกระจกใสด้านนอกด้านในมองเห็นกัน เขินนิดหน่อยเวลาทาน 5555 แต่ก้ดูสบายตากว้างขวางดีค่ะเข้าไปในร้านเสร็จก็หาที่นั่งว่างๆได้ค่ะ วันนี้คนไม่เยอะมีลูกค้า 2 โต้ะ น้องพนักงานก็จะมาถามว่าเคยทานที่นี่รึยังคะ แล้วก้นำเมนูมาให้พี่ๆเราเคยทานแล้ว ส่วนเรายัง พี่สาวเลยสี่งให้ สั่งชุดเนื้อหมู 1 ชุดเนื้อวัว 1 ชุดมังสาวิรัส 1 เพิ่มเกี๊ยวกุ้งมาที่นึง ในชุดไม่มีไข่ให้นะคะ ต้องสั่งเพิ่มเอ
พี่ๆเราเคยทานแล้ว ส่วนเรายัง พี่สาวเลยสี่งให้ สั่งชุดเนื้อหมู 1 ชุดเนื้อวัว 1 ชุดมังสาวิรัส 1 เพิ่มเกี๊ยวกุ้งมาที่นึง ในชุดไม่มีไข่ให้นะคะ ต้องสั่งเพิ่มเอง
ทุกชุดจะมีชุดผักมาให้ชุดนึงและเนื้อที่สั่งสไลด์มาจานนึง ตัวหม้อชาบูนั้นมาเป็นกะละมังส่วนตัวใส่น้ำซุปของแต่ละคนค่ะ มีเตาไฟฟ้าเป็นหลุมบนโต้ะ
เปิดปิด ปรับเพิ่มลดความแรงได้เอง ไม่นานก้มาเสริฟ ทั้งเนื้อและหมูสไลด์มาบางๆจานละ 5-6 แผ่นค่ะ ไม่อิ่มเลย 55555 แต่ก้นุ่มดี ไม่คาว
ส่วนผักก็สดดีน้อยกว่าชุดผักสุขภาพเอ็มเคเซทเล็กอยู่หน่อย น้ำจิ้มที่นี่รสออกเปี้ยวเผ็ดหวานนะคะ เติมพริกกระเทียมได้ตามใจค่ะ
โดยรวมแล้วชุดละ 139 149 ก็พอไหวค่ะแม้จะไม่บุฟเฟ่ห์ แต่เราว่าใครชอบทานเนื้อจะไม่ชอบเพราะให้เนื้อมาน้อยมาก พอดีที่บ้านเราทานผักเยอะค่ะ
ก็เลยอิ่มกันแบบพอดีๆ ใครผ่านไปมาแถวนี้ก็ลองแวะชิมดูนะคะ