2011-11-03
วันนี้ อารมณ์ดีสุดขีด เพราะพรุ่งนี้จะได้ไปเที่ยวเชียงใหม่ หัวโล่งโปร่ง อากาศครึ้มฟ้าครึ้มฝนเย็นสบาย ฉันเดินเล่นจากบ้านผ่านจุฬาฯ เตรียมอุดมฯ เรื่อยไปจนถึงมาบุญครอง แล้วขึ้นสะพานข้ามไปสยามสแควร์ ยังๆ ยังไม่หิว ยังไม่มีแผนว่าจะกินที่ไหน หรือกินอะไรดี จู่ๆ ก็มีมือมาสะกิดข้างหลัง หันไปเป็นหนุ่มตี๋มาดเซอร์หน้าตาเหมือนต้องการความช่วยเหลืออย่างยิ่งยวด "Do you know Naraya? How can I go to Naraya?" หนุ่มตี๋ท่าทางเหมือนลูกทัวร์ที่ไกด์เอามาปล่อยให้ชอปปิ้งแถวนี้ แล้วเวลานัดใกล้มาถึงเต็มทีแล้วยังหาร้านนารายาที่ต้องการไม่พบ พ่อหนุ่มเลยถามรัวมาเป็นชุด ได้เลยจ๊ะอาตี๋ เลือกถามถูกคนแล้วจ๊ะ คนกำลังว่างอยู่พอดี สร้างชื่อเสียงให้ประเทศชาติหน่อยแล้วกัน
หนุ่มตี๋ท่าทางเหมือนลูกทัวร์ที่ไกด์เอามาปล่อยให้ชอปปิ้งแถวนี้ แล้วเวลานัดใกล้มาถึงเต็มทีแล้วยังหาร้านนารายาที่ต้องการไม่พบ พ่อหนุ่มเลยถามรัวมาเป็นชุด ได้เลยจ๊ะอาตี๋ เลือกถามถูกคนแล้วจ๊ะ คนกำลังว่างอยู่พอดี สร้างชื่อเสียงให้ประเทศชาติหน่อยแล้วกัน คนไทยสยามเมืองยิ้ม โอบอ้อมอารี ยืนอยู่ตรงนี้แล้วจ๊ะ (ถามถูกคนจริงๆ คนกำลังไม่รู้จะไปไหน แถมว่างสุดขีด)
ฉันปรายสายตาไปที่อาตี๋ ที่จู่ๆ ก็มีเมียตามมาสมทบ (เชอะ สะบัดบ๊อบใส่) แล้วเอ่ยออกมาว่า
"Please follow me ,I will take you to Naraya shop."
แปลได้ใจความว่า มามาอาตี๋เล็กเดินตามอาเจ้มาเลย อาเจ้จะพาลื้อไปร้านนารายาเองนะ (ออกอาการเซ็งนิดหน่อย ชิ มากับเมีย )
ว่าแล้วฉันก็เริ่มออกเดินนำ โดยมีลูกทัวร์เป็นอาตี๋กะอาหมวยที่ดูเหมือนกำลังตั้งครรภ์อ่อนๆ เดินตามกันไปเป็นขบวน เรียงเดี่ยว (ดูน่ารักมาก)
ส่งอาตี๋ถึงหน้าร้าน สาขาชั้นล่างสยามดิสคัพเวอรี่ ได้รับการขอบอกขอบใจยกใหญ่ ไม่เป็นไรจ้า ไม่เป็นไร you are welcome ภาคภูมิใจในการทำความดีวันนี้ของตัวเองไปเรียบร้อย แล้วก็คิดว่าไม่ได้เดินเล่นที่ตึกนี้นมนานแล้วไปเดินสำรวจซะหน่อย
เห็นโฆษณา sky dinning ที่ชั้นหก เต็มไปหมด ไปหาอะไรกินที่ชั้นนั้นก็แล้วกันจะได้อินเทรนด์ ขึ้นไปก็สะดุุดที่ร้านนี้เลย อีวาไอเมะ สุกี้ไต้หวันสไตล์ แต่งร้านสวยงามน่านั่ง ร้านนี้เลย เข้าไปนั่งแหมะหยิบเมนูที่เป็นแผ่นแข็งๆ เหมือนกระดานมาสั่ง
น้ำซุปรสเข้มข้น ที่มีให้เลือกถึง 3 แบบ ซุปน้ำใสต้นตำรับ ซุปน้ำข้น และซุปนม (พิเศษสำหรับสาขา Siam Discovery เพิ่มซุปกิมจิ ซุปต้มยำ และซุปจิ้มจุ่ม) ฉันเลือกแบบ ซุปน้ำใสต้นตำรับไป
คีบลวกๆ เนื้อหิมะ อร่อยมากค่ะสมชื่อเนื้อหิมะ เป็นเนื้อสไลด์สลับมันบางๆ คล้ายเนื้อวากิว แต่มีความนุ่มที่แตกต่าง รสนุ่มชุ่มลิ้นแทบละลายในปากกันเลยทีเดียว แค่สี่ชิ้นหมดซะแล้ว กระเพาะเหมือนไม่โดนอะไรสัมผัส อีกจานแล้วกัน เนื้อพิเศษ 1 ที่ค่ะ เอาแบบไม่ติดมัน ได้เนื้อหน้าตาแบบนี้มา 160 บาท อร่อยเหมือนกันค่ะ แต่กลิ่นและรสชาติสู้เนื้อหิมะไมได้