พวกเรารวมตัวไปกิน ส้มตำกันตอนกลางวันกันคะวันนี้ร้านคนเยอะ เต็มห้อง แอร์เลย แล้วพวกเราก็สั่งกันอย่าง บ้าคลั่งร้าน สบายใจเก็บตะวันบางทีเราก็แอบงงกับชื่อร้านว่า สบายใจเฉยๆ หรือ สบายใจเก็บตะวัน วันนี้ไปกันเกิน สิบคะ อาหารเลยสั่งกันแบบจัดเต็มเริ่มจากคอหมูย่าง หมูไม่ติดมันมาก เราชอบประมาณนี้ไม่ชอบแบบมันมากเกินไปน้ำจิ้มแจ่วก็แซบดีคะส่วนไก่ย่าง ก็ออกแนวแห้งๆ เครื่องเทศเยอะเยอะหน่อย อร่อยดีคะใครที่ชอบกินเนื้อเขาก็มีให้ คะ อย่างเราเป็นต้น เนื้อย่าง เนื้อชิ้นใหญ่ ไม่เหนียวมากดีคะหอมตะไคร้ ใบมะกรูด ปลาทอดน้ำปลา ปลากระพงตัวใหญ่ ทอดมาจนกรอบสุดสุดน้ำจิ้มรสดีคะลาบวุ้นเส้น จานนี้ผิดหวังคะ ไม่มีรสชาติ เส้นอืดมาก มันแห้งแห้งจืดจืดไปหมดล

ร้าน สบายใจเก็บตะวัน

เนื้อย่าง
น้ำจิ้มรสดีคะ
ปลาทอด
ลาบวุ้นเส้น
ลาบเป็ดอันนี้ก็ผิดหวังคะ จืดอีกแล้ว รสไม่จัด ดีที่เป็ดไม่เหม็นคะ
ลาบหมู
ตับหวานอันนี้ไม่ได้ชิมเลยไม่กินตับหนะคะ
ตับหวาน
มาดูฝั่งส้มตำบ้าง ตำซั่วปูปลาร้า แซ่บได้อยู่คะ ปลาร้าไม่เหม็น
ตำซั่วปูปลาร้า
ตำปูปลาร้าก็อร่อยดีคะ
ตำปู
ตำปูกับตำไทยเท่าไหร่กินมา ก็อร่อยเกือบทุกตำเลยคะ
ตำปู
อย่างสุดท้ายที่่ถ่ายรูปทันเป็น หมี่ผัดกระเฉด จานนี้ไม่ผ่านคะ เส้นหมี่ก็กอดกันเป็นก้อนเลย
รสชาติก็ธรรมดา
ผัดกระเฉด
ความคิดเห็นนะคะ

พวกส้มตำ ย่างๆ อร่อยเกือบทุกอย่างเลยคะ แต่ พวก ลาบน้ำตก ไม่ค่อยถูกใจเท่าไหร่
มันยังจืดจืดอยู่

วิธีการกิน