2012-09-25
ข้าวเที่ยงวันนี้ไปทานข้าวมันไก่กันค่ะ ร้านนี้ตั้งอยู่กลางซอย พุทธมณฑลสาย 7 ค่ะ ถ้ามาจากเส้นเพชรเกษมร้านจะอยู่ทางซ้ายมือค่ะ มีป้ายบอกชัดเจน ร้านเป็นร้านเปิดโล่งค่ะ แต่มีพัดลมให้นะคะ การบริการ รวดเร็วค่ะ เพราะพนักงานเยอะพอสมควร ร้านนี้จะมีทั้ง ข้าวมันไก่ต้ม ไก่ทอด หรือถ้ากลัวอ้วนก็จะเลือกเป็นข้าวสวยเฉยๆก็ได้ค่ะ ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋น เกาหลาไก่ตุ๋นก็มีนะคะ หรือจะเป็นเกาเหลาเลือดหมูก็มีค่ะ น้ำที่นี่ก็จะมีพวก กระเจี๊ยบ ชาดำ โอเลี้ยง เก็กฮวยค่ะ ส่วนน้ำแข็งฟรีจ้าาา แล้วแต่ละโต๊ะก็จะมีชาจีนไว้บริการค่ะเมนูประกอบการสั่งค่ะ ชาจีนเย็นๆ หอมชื่นใจสำหรับคนที่ชอบทานน้ำจิ้มเยอะๆ ทางร้านก็จะมีน้ำจิ้มใส่โถให้ตามโต๊ะค่ะ พริกกับขิงก็มีให้เติมเอาตาม
น้ำที่นี่ก็จะมีพวก กระเจี๊ยบ ชาดำ โอเลี้ยง เก็กฮวยค่ะ ส่วนน้ำแข็งฟรีจ้าาา แล้วแต่ละโต๊ะก็จะมีชาจีนไว้บริการค่ะ เมนูประกอบการสั่งค่ะ ชาจีนเย็นๆ หอมชื่นใจ สำหรับคนที่ชอบทานน้ำจิ้มเยอะๆ ทางร้านก็จะมีน้ำจิ้มใส่โถให้ตามโต๊ะค่ะ พริกกับขิงก็มีให้เติมเอาตามใจชอบเลย
ส่วนน้ำซุปร้านนี้จะคล้ายๆ กับซุปฟักต้มมะนาวดองค่ะ ซึ่งจะมีรสมะนาวดองนิดๆ ซดคล่องคอดีค่ะ ข้าวมันไก่ต้ม อกไม่หนัง ค่ะ เม็ดข้าวจะเป็นสีเข้มหน่อย ข้าวร่วนดีค่ะแต่แข็งไปหน่อย เนื้อไก่นิ่มดีค่ะ
ส่วนน้ำจิ้ม จะเค็มนำค่ะแต่ก็ไม่ได้เค็มมาก กำลังดีค่ะล จานละ 30 บาทค่ะ ส่วนน้ำฟรีจ้ะ เพราะเรากินน้ำชา
โดยรวมโอเคเลยค่ะ เหมาะกับช่วงเวลาเร่งด่วน เพราะว่าบริการเร็ว และอร่อยค่ะ