2013-03-28
ด้วยคูปอง Lunch Set ที่ได้มาจากกิจกรรม Review of the day ผึ้งน้อยเลยแวะเวียนมาเยี่ยมเยียนร้าน Anna ร้านนี้เจ้าของดั้งเดิมจาก Anna Café มาเปิดร้านใหม่บนพื้นที่ใหม่ในนาม Anna by Charlie Sanfran ร้านนี้อยู่บนถนนเส้นบางนาตราด ใกล้ๆกับไบเทคบางนา หากเดินทางมาจากในเมืองพอลงทางด่วนก็ให้วนรถที่สะพานกลับรถไบเทคฯค่ะ ลงมาแล้วก็เตรียมชิดซ้ายไว้นะคะ ร้านอยู่ก่อนถึงภัตตาคารมังกรหลวงค่ะที่จอดรถค่อนข้างจะน้อยไปซักหน่อยแต่โชคดีที่ผึ้งน้อยมาเร็วเลยมีที่จอดสบายๆเดินเข้าร้านมายังมีแขกแค่โต๊ะสองโต๊ะ ผึ้งน้อยเลยนั่งโต๊ะที่เป็นเก้าอี้ตัวยาวริมกระจกหน้าต่างที่มองออกไปเป็นถนนบางนา-ตราด วิวอาจไม่มีอะไรหน้าตื่นเต้นแต่ผ้งน้อยชอบที่ดูโล่งๆ แ
เดินเข้าร้านมายังมีแขกแค่โต๊ะสองโต๊ะ ผึ้งน้อยเลยนั่งโต๊ะที่เป็นเก้าอี้ตัวยาวริมกระจกหน้าต่างที่มองออกไปเป็นถนนบางนา-ตราด วิวอาจไม่มีอะไรหน้าตื่นเต้นแต่ผ้งน้อยชอบที่ดูโล่งๆ และแดดไม่ส่องด้วย ^^
แต่เนื่องจากบัวลอยไม่มี ผึ้งน้อยเลยได้เลือกเค้ก 1 ชิ้นแทนค่ะ ลัคกี้ ^^
ผึ้งน้อยมา 2 คน อาหารชุดเดียวไม่พอแน่นอน
เมนูมีทั้งอาหารไทยและอาหารฝรั่ง มีค๊อกเทลด้วยแต่วันนี้ผึ้งน้อยขับรถค่ะ อดๆๆๆ
ชาไทยใส่นม
(เดาว่าถ้าออร์เดอร์ตามปกติน่าจะได้แก้วใหญ่กว่านี้)
ถัดมาเป็นจานที่ออร์เดอร์ไป
Lasagna (ลาซานญ่าเนื้อ) 149 บาท
ของที่นี่จะไม่ค่อยเป็นครีมค่ะ เลยไม่เลี่ยน เน้นรสเนื้อๆชีสๆ
จานนี้ทานตอนอุ่นๆจะอร่อยที่สุดค่ะ
ถัดมาเป็นอีกจานที่ออร์เดอร์ไปเช่นกันค่ะ
Salmon Tatayabi Salad
สลัดแซลมอลย่างทาทายาบิ 280 บาท
เนื้อปลาหนากำลังดี ย่างมาดิบไปหน่อย (ยังไม่เทพเท่าฝีมือการย่างที่ Smirve Bar) น้ำสลัดมีรสและกลิ่นของวาซาบิแบบอ่อนๆ ทานง่ายไม่ขึ้นจมูก
มาถึงอาหารใน Lunch Set กันบ้างค่ะ
ส้มตำไทย ปีกไก่ทอด
น้ำจิ้มคล้ายน้ำพริกเผาเพราะดูข้นกว่าที่จะเป็นน้ำจิ้มแจ่ว มีรสเผ็ดกลางๆ อร่อยแซ่บ
ทางด้านส้มตำไทยรสจัดจ้านครบรส ออกเผ็ดกลางๆเช่นกัน พอทานอย่างต่อเนื่องจากเผ็ดกลางก็กลายเป็นเผ็ดมาก ^^
จุดสังเกตุ – สัมตำวางมาในใบผักซึ่งน้ำส้มตำก็จะไหลออกมาโดนชิ้นไก่ ถ้าอยากทานไก่กรอบๆก็อาจจะต้องรีบทานไก่กันก่อน แต่ถ้าไม่ซีเรียสที่ความกรอบแล้ว ส่วนที่โดนน้ำส้มตำก็อร่อยไม่แพ้กัน
จานของคาวจานสุดท้ยใน Lunch Set
โรตี แกงเขียวหวานไก่
โรตีฟูๆน่าทานมากๆ ทานกับน้ำแกงอร่อยไปเลย เสียดายที่แป้งโรตีมีแค่ 4 ชิ้น น้ำแกงยังเหลือแต่โรตีหมดซะแล้ว ^^
พื้นทีลงรูปหมดซะแล้ว แต่ก็จบซีรี่ย์ของคาวพอดี ขอยกยอดของหวานไปต่อที่ “ตอนจบ” นะคะ
สรุปกันครึ่งแรก
บรรยากาศ – โล่งโปร่งและสว่าง เป็นบรรยากาศแบบนี้เหมาะจะทานและคุยเล่นกันในครอบครัว (วันที่ไปเป็นช่วงกลางวัน ลูกค้ามากันเป็นครอบครัวทุกโต๊ะเลย แต่ไม่รู้ว่าช่วงเย็นจะมีบรรยากาศที่เปลี่ยนไปหรือไม่นะคะ)
การบริการ – คุณเจ้าของร้านลงมาดูแลแขกเองเลย กันเองกับลูกค้ามากๆ พนักงานก็ดูตั้งตกตั้งใจบริการกันดี คุณหัวหน้าบริกรสุภาพสุดๆ สรุปว่าดูไฮคลาสแต่ก็สบายๆด้วยนั่นเอง
รสชาด – ช่วงแรกนี้จะขอคอมเม้นท์เฉพาะของคาวนะคะ ^^
อาหารโดยรวมแล้วรสเข้มข้นถึงเครื่อง จะติก็แค่เรื่องรสที่ออกหวานนำเท่านั้นเอง