2013-05-30
การไปซื้อคราวนี้เกิดจากคุณแม่ติดใจพายหมูแดงที่เพื่อนซื้อกลับบ้านไปให้ลองทานคุณแม่ปลื้มมากกกก บอกว่าพายอร่อยมากไส้เยอะแป้งบาง ก็เลยพากันไปซื้ออีกรอบที่ร้าน april’s bakery ชั้น G ตรงข้าม Gourmet Market ที่ Siam Paragon April’s bakery เป็นร้านพายสูตรฮ่องกงแห่งแรกในประเทศไทย เป็นโฮมเมดพาย โดยมีไส้ทั้งหมด 11 ชนิด ที่ไม่มีส่วนผสมของวัตถุกันเสีย ไม่มีส่วนผสมของนมและเนย ร้านที่พารากอนจะเป็นบู้ทเล็กๆ ไม่มีที่นั่ง เป็นร้านแบบ take home โดยคราวนี้เพื่อนยังคงซื้อพายหมูแดงมาทาน(ซื้อไปฝากอยากเดียวยังไม่ได้ลองชิมเลยค่ะ) ซึ่งพายหมูแดงทางร้านบอกว่าใช้หมูสันในอย่างดีในการท
April’s bakery เป็นร้านพายสูตรฮ่องกงแห่งแรกในประเทศไทย เป็นโฮมเมดพาย โดยมีไส้ทั้งหมด 11 ชนิด ที่ไม่มีส่วนผสมของวัตถุกันเสีย ไม่มีส่วนผสมของนมและเนย ร้านที่พารากอนจะเป็นบู้ทเล็กๆ ไม่มีที่นั่ง เป็นร้านแบบ take home โดยคราวนี้เพื่อนยังคงซื้อพายหมูแดงมาทาน(ซื้อไปฝากอยากเดียวยังไม่ได้ลองชิมเลยค่ะ) ซึ่งพายหมูแดงทางร้านบอกว่าใช้หมูสันในอย่างดีในการทำ ส่วนแป้งก็ทำมือ จึงมีความบางกรอบ
วันนี้เพื่อนก็เอามาทานเป็นข้าวเช้า เอาออกมาจากตู้เย็นแล้วลองผ่าครึ่งดูพบว่าไส้ตู้มจริงๆด้วย เพื่อนเลยจะลองกินแบบอุ่นกับไม่อุ่น ว่าแล้วเพื่อนก็เอาครึ่งนึงที่หั่นไว้ไปเข้าไมโครเวฟ แบบอุ่นร้อน เพื่อนอุ่นในไมโครเวฟ อร่อยมาก แต่แป้งนิ่มเวลาจับแป้งไม่อยู่ตัว จับไม่ถนัดมือ ไส้ปลิ้นหกหมด - -
แบบไม่อุ่นแป้งแข็งอยู่ตัวโอเค กินแบบเย็นๆแล้วรู้สึกว่าแป้งมันจะหวานกว่ากินแบบอุ่น
โดยรวมถือว่าอร่อยใช้ได้ คราวหน้าว่าจะไปลองไส้ไก่อบน้ำผึ้งของทางร้านซึ่งเป็นชนิดที่ขายดีเหมือนกับหมูแดง
พายทุกชนิดราคาอยู่ที่ 29 บาทค่ะ มีโปรโมชั่นซื้อ10 แถม 1 แต่เพื่อนยังไม่เคยซื้อถึง 10 ชิ้นเลย เยอะไปกลัวกินไม่หมดอ่ะ > < แล้วยังไงก็ไปลองชิมกันดูนะคะ
Date: 27/5/2013