2012-01-09
นานๆ ได้มีโอกาสนัดเพือนสมัยมหาวิทยาลัยซักที โดยมีโจทย์ที่ว่าร้านต้องอยู่ในเมือง ไม่ไกลจากรถไฟฟ้าเท่าไร พอดีมีเพื่อนคนนึงเสนอความคิดว่าอยากไปกินอาหารเกาหลีและก็มีร้านอาหารเกาหลีเจ้าประจำของผมในซอยทองหล่อ 13 ซึ่งก็ไม่ไกลจากโจทย์ที่มีเท่าไร ก็เลยลงเอยที่ร้านนี้ครับ นั่นก็คือ ร้าน "BonChon Chicken" นั่นเองครับ ร้าน BonChon Chicken อยู่ในซอยทองหล่อ 13 ซึ่งอยู่บนโครงการ Seenspace 13 ซึ่งเป็นโครงการเปิดใหม่ อยู่ติดกับร้านต้นเครื่องครับ ใครขับรถมาก็มีที่จอดรถอยู่ใต้โครงการ แต่ก็ไม่มากนักนะ ร้านอยู่ที่ชั้น 2 ครับ การตกแต่งร้านทันสมัยใช้ได้ครับ ก่อนไปที่อาหารมาเริ่มที่เครื่องดื่มก่อนนะครับ “Lynchee Soju” หรือ โซจูลิ้นจี่ อันนี้ต้องยกให้
ร้าน BonChon Chicken อยู่ในซอยทองหล่อ 13 ซึ่งอยู่บนโครงการ Seenspace 13 ซึ่งเป็นโครงการเปิดใหม่ อยู่ติดกับร้านต้นเครื่องครับ ใครขับรถมาก็มีที่จอดรถอยู่ใต้โครงการ แต่ก็ไม่มากนักนะ ร้านอยู่ที่ชั้น 2 ครับ การตกแต่งร้านทันสมัยใช้ได้ครับ ก่อนไปที่อาหารมาเริ่มที่เครื่องดื่มก่อนนะครับ “Lynchee Soju” หรือ โซจูลิ้นจี่ อันนี้ต้องยกให้เพื่อนครับ เพราะผมไม่ถนัดเท่าไรครับ โดยเพื่อนบอกว่ารสชาติคล้ายกับ วอสก้า ดีๆ นี่เอง แต่ไม่แรงเท่าแค่นั้นเอง แต่เห็นสั่งกันหลายโต๊ะอยู่ครับ
ส่วนของผม “น้ำผึ้งมะนาวโซดา” เปรี้ยมหวานซ่าชื่นใจ ดีจังครับ และยังมี “น้ำบ๊วยโซดา” ออกรสบ๊วยเต็มๆ ครับ จริงๆ ก่อนอื่นสั่งอาหารทานเล่นก่อนครับ นั่นก็คือ “เกี้ยวซ่าบอนซอน” เป็นเกี๊ยวซ่าไส้หมูและผักทอดครับ มีให้เลือก 2 แบบ คือแบบ Soy Garlic หรือ แบบ Hot ซึ่งผมเลือกแบบ Soy Garlic ซึ่งเกี๊ยวซ่าที่นี่ไม่มีน้ำจิ้ม เพราะเค้าทาซอสมาให้แล้วทำให้รสชาติออกเค็มเล็กน้อยครับ
และ "บอนซอนฟรายส์" มันฝรั่งทอดปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย และเครื่องเทศต่างๆ ถามพนักงานเค้าบอกว่าจิ้มกับน้ำจิ้มสูตรของร้านครับ เค้าบอกว่าเป็น สไปซี่มาโย นี่แหละ น่าจะจำไม่ผิดนะ จากนั้นมาต่อกันที่ “สลัดสาหร่ายไข่กุ้งรสเผ็ด” เป็นยำสาหร่ายญี่ปุ่นของโปรดเลยครับ แต่มาพร้อมกับสลัดและไข่กุ้ง เค้าปรุงมาให้มีรสจัดเล็กน้อย เผ็ดนิดๆ แต่อร่อยดีครับ
และของทานเล่นอีกอย่างครับ คือ “สลัดเอบิโกะมาโย” เป็นสลัดกุ้งและปลาหมึกครับ น่าจะคลุกด้วยมายองเนส ที่สำคัญมีการแต่งหน้าด้วยไข่กุ้งด้วย เมนูนี้หน้าตาน่ารักจริงๆ ครับ ที่สำคัญอร่อยดีด้วย มาที่เมนูหลักกันครับ “ไก่ทอดบอนซอน” มีให้เลือก 2 แบบครับ คือ แบบ Soy Garlic และแบบ เผ็ดร้อนครับ และมีเครื่องเคียงให้เลือกได้ 1 อย่างนะ ผมเลือก โคลสลอว์ และกิมจิโคลสลอว์ มาทานคู่กันครับ ไก่ที่นี่ไม่ได้มาพร้อมน้ำจิ้มเพราะเค้าได้ทาซอสสูตรของร้านมาแล้วครับ
จากนั้นก็เป็นเมนูโปรดของผมครับ “ซุปซุนดูบูซีฟู้ด” เป็นซุปสไตล์เกาหลีแท้ๆ เลยครับ เป็นซุปแบบซีฟู้ด ซึ่งมีเห็ดเข็มทอง กิมจิ เต้าหู้ และไข่ไก่สด ด้วยครับ รสชาติเผ็ดสะใจดี (เลือกระดับความเผ็ดได้ด้วยนะครับ แต่ที่ผมสั่งเป็นแบบเผ็ดกลางๆ ครับ เป็นเมนูที่ผมต้องสั่งทุกครั้งเวลามาทานที่นี่ จากนั้นก็มาต่อที่ “ข้าวหน้าบุลโกกิหมู” เป็นข้าวราดด้วยเนื้อหมูผัดกับซอสบุลโกกิ ครับ จานนี้เพื่อนเจอไปจานเดียวอิ่มกันไปเลยครับ
และปิดท้ายด้วย “บอนซอนแซลมอนเสต็ก” เมนูนี้มีให้เลือก เช่นกันระหว่าง Soy Garlic กับ แบบเผ็ดร้อน ซึ่งผมเลือกแบบเผ็ดร้อนครับ แต่ก็ไม่เผ็ดจนเกินไปนะ เมนูนี้อร่อยดี สำหรับที่ร้าน BonChon เป็นร้านโปรดอีกร้านสำหรับผม แม้ว่าราคาจะแรงไปนิดแต่คุณภาพและปริมาณ ถือว่าคุ้มค่าทีเดียวครับ นอกจากนี้ตอนนี้ยังไม่อีกสาขาที่ Central World Plaza ซึ่งทำให้ผมไปทานได้อย่างสะดวกครับ