2011-07-22
Cheesecake House เป็นร้านเก่าแก่ดั้งเดิมในย่านทองหล่อ ตอนหลังมีเปิดสาขาด้วย แต่ไม่เยอะเท่าไหร่ น่าจะซัก 2-3 ที่ถึงแม้ว่าร้านเค้าชื่อ Cheesecake แต่เค้าก็มีเค้กแบบธรรมดาด้วยนะคะ (แล้วก็มีอาหารคาวด้วย)จานแรก ยำวุ้นเส้น (เพื่อนสั่งค่ะ ไม่ได้ขอชิมซะด้วย บอกไม่ได้ว่าเป็นไง)จานต่อมาจำชื่อไม่ได้ (เพื่อนสั่งเหมือนกันค่ะ)ส่วนเราวันนั้นไปไม่ค่อยหิวเลยแต่แหม...มาถึง Cheesecake House ขนาดนี้...ยังไงก็ต้องสั่งชีสเค้กล่ะหน่า!!! ก้อนแรกเป็น Vanilla Cheesecakeอร่อยมากกก เนื้อเค้กแน่น ชีสเน้นๆ โหกลับมานอนฝันถึงเลย..!! ชิ้นต่อมา Lemon Lime Cheesecakeมันเป็นเนื้อมูส เบาๆ เปรี้ยวๆ ส่วนตัวไม่ชอบ แต่เพื่อนๆชอบกันค่ะเค้กชิ้นสุดท้ายที่สั่งม
ตอนหลังมีเปิดสาขาด้วย แต่ไม่เยอะเท่าไหร่ น่าจะซัก 2-3 ที่ ถึงแม้ว่าร้านเค้าชื่อ Cheesecake แต่เค้าก็มีเค้กแบบธรรมดาด้วยนะคะ
(แล้วก็มีอาหารคาวด้วย)
จานแรก ยำวุ้นเส้น (เพื่อนสั่งค่ะ ไม่ได้ขอชิมซะด้วย บอกไม่ได้ว่าเป็นไง) จานต่อมาจำชื่อไม่ได้ (เพื่อนสั่งเหมือนกันค่ะ) ส่วนเราวันนั้นไปไม่ค่อยหิวเลย
มันเป็นเนื้อมูส เบาๆ เปรี้ยวๆ ส่วนตัวไม่ชอบ แต่เพื่อนๆชอบกันค่ะ เค้กชิ้นสุดท้ายที่สั่งมาเป็น Strawberry Cheesecake
เนื้อชีสไม่แน่นเหมือนชิ้นแรก แต่ก็ไม่เบาเหมือนชิ้นที่สอง
สรุปคืออยู่ระหว่างกลาง รสชาติดี แต่สตอเบอรี่เปรี้ยวไปนิดนึง เครื่องดื่มเราสั่ง Iced Latte ไม่อร่อยเลยยยยยยย