2012-11-06
สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ ชาวopenriceห่างหายจากการรีวิวไปซะนานเลยวันนี้มาพบกับร้านไอศกรีมชื่อดังอย่างร้านiberryกันดีกว่าค่ะที่มีโอกาสได้มาทานร้านนี้ก็เพราะผู้สนับสนุนใจดีอย่างopenriceนั่นเองที่จัดแคมเปญดีๆ อย่างต่อเนื่อง แจกvoucherให้ทานกันฟรีอีกด้วยคอนเฟิร์มว่า openriceแจกจริงแน่นอน และใช้ได้จริงๆแต่ส่วนต่างต้องจ่ายเพิ่มนะจ๊ะ ยกเว้น ทานไม่ถึง ก็จะไม่ทอนน้าสำหรับรสชาติไม่พูดถึงไม่ได้แล้วเค้กช็อกโกแลตนิ่มดีจริงๆจ๊ะต้องบอกก่อนว่า ใครที่ชอบทานเนื้อเค้กแข็งๆ เหนียวๆ อาจจะไม่ชอบนะเพราะเค้กช็อกโกแลตที่ได้ลองทานของร้านนี้ เนื้อเค้กจะค่อนข้างร่วนเป็นเนื้อเค้กหยาบๆ แบบเคี้ยวแล้วไม่ติดฟัน แต่ได้รสชาติของช็อกโกแลตเข้มๆในระดับหนึ่งเค้กจะออกหวาน
ห่างหายจากการรีวิวไปซะนานเลย
เค้กจะออกหวาน ไม่ขมแบบช็อกโกแลตแท้ทั่วไป ทานกับไอศกรีมก็อร่อยไปอีกแบบ
สำหรับรสชาติไอศกรีมรสชาไทยนี้ เหมือนทานชานมเย็นเลยค่ะ
ซึ่งรสชาติก็จะหวาน หอม ชาไทย ซึ่งถ้าใครไม่ชอบทานหวาน
อาจจะต้องสั่งเป็นไอศกรีมรสชาติอื่น ที่อมเปรี้ยวเล็กน้อย
แบบนั้นน่าจะไม่หวานเลี่ยน เพราะพอเค้กก็หวาน มาเจอไอศกรีมหวานอีก เลยทำให้หวานดับเบิ้ลสองเท่าเลยค่ะ
เพราะจริงๆ แล้ว ไอศกรีมของร้านiberryนั้นยังมีอีกมากมายหลายรสชาติเลย
ที่เห็นๆ ในภาพ ก็จะมีทั้งสีที่ต่างกัน รสที่ต่างกัน ใครอยากลองทานรสไหนก่อน
ลองบอกพนักงานตักให้ชิมก็ได้เลยค่ะ จะได้ทานรสชาติที่ถูกใจเนอะ
สำหรับบรรยากาศร้านเป็นร้านที่หาความสงบไม่ได้เลยค่ะ เพราะว่าร้านนี้ตั้งอยู่ตรงกลางเด่นสง่า
เป็นจุดเด่น เป็นจุดสนใจของคนที่เดินผ่านไปผ่านมาตลอดเวลา
อยู่ใกล้กับบันไดเลื่อนขึ้นลง คนก็เดินกันควักไขว่ ถึงแม้ร้านจะมีบริเวณเป็นของตัวเอง
แต่ก็ไม่อาจจะกั้นสายตาของผู้คนที่เดินผ่านไปมาได้เลย
อีกอย่างร้านนี้ก็ไม่เหมาะที่จะนั่งนานๆ เพราะว่าร้านก็เล็กๆ ที่นั่งก็น้อย ใครจะนั่งแช่ คงจะต้องหาร้านอื่นแล้วค่ะ
สำหรับการบริการพนักงานไม่รับออเดอร์ที่โต๊ะนะค่ะ เพราะฉะนั้นไม่ต้องนั่งรอ
แต่ให้เดินไปสั่งเองที่เคาเตอร์ ตรงจุดนั้นจะมีพนักงานคอยบริการอยู่แล้วค่ะ
แต่หลังจากที่สั่งเสร็จแล้ว ชำระเงินเรียบร้อย ก็ไม่ต้องยืนรออีกนะค่ะ
เพราะว่าพนักงานจะยกมาให้ที่โต๊ะค่ะ
สำหรับราคาเค้กช็อกโกแลตบวกไอศกรีมประมาณ 119 บาทค่ะ
เทียบกับร้านไอศกรีมอื่นๆ แล้ว ถือว่าไม่แพงเลยนะค่ะ
ใครสนใจก็ลองแวะมาทานไอศกรีมกับเค้กที่ร้านiberryดูได้ค่ะ
แล้วถ้าเกิดอยากกินฟรีแล้วล่ะก็ ตอนนี้openriceก็มีแจกvoucher iberry200บาทอยู่นะค่ะ
เพียงเขียนรีวิวเข้ามา สะสมแต้มให้ได้ 300 แต้ม ก็แลกได้แล้วล่ะค่ะ
ไปกินฟรีด้วยกันนะค่ะเพื่อนๆ