2013-10-20 50 วิว
Beard Papa's ร้านขนมที่ขึ้นชื่อเรื่องครีมพัฟร้านนี้ตั้งอยู่ที่ Siam Paragon ชั้น G ตั้งอยู่ติดกับส่วนของ gourmet market เลย ถ้าเดินมาเจอร้าน After You ก็เดินเลยเข้ามาอีกหน่อยก็จะเจอร้านนี้ค่ะ ร้านข้างๆกันจะเป็นร้าน daddy dough ร้านนี้เขาประกาศตัวเองว่าเป็นร้านขนมครีมพัฟที่ดีที่สุดในโลก และมีต้นตำรับมาจกาประเทศญี่ปุ่นค่ะ มาดูเมนูของทางร้านค่ะ เขาจะมีครีมพัฟสารพัดไส้เลย เช่น วานิลา อัลมอนด์ช็อกโกแลต สตอเบอรี่ ชาเขียว คาราเมล มิลค์ที แต่ว่าตอนที่เพื่อนมาซื้อเหลือเพียงสามไส้แรกเท่านั้นค่ะ นอกจากพวกครีมพัฟแล้วเขายังมีขายขนมชื่อว่า cornet หน้าตาคล้ายๆกับครีมโคนเลย แล้วเพื่อนเห็นว่ามี panna cotta แล้วก็ cho

ร้านนี้เขาประกาศตัวเองว่าเป็นร้านขนมครีมพัฟที่ดีที่สุดในโลก และมีต้นตำรับมาจกาประเทศญี่ปุ่นค่ะ มาดูเมนูของทางร้านค่ะ เขาจะมีครีมพัฟสารพัดไส้เลย เช่น วานิลา อัลมอนด์ช็อกโกแลต สตอเบอรี่ ชาเขียว คาราเมล มิลค์ที แต่ว่าตอนที่เพื่อนมาซื้อเหลือเพียงสามไส้แรกเท่านั้นค่ะ นอกจากพวกครีมพัฟแล้วเขายังมีขายขนมชื่อว่า cornet หน้าตาคล้ายๆกับครีมโคนเลย แล้วเพื่อนเห็นว่ามี panna cotta แล้วก็ choc lava ด้วยมั้งคะ นอกจากขนมก็มีพวกเครื่องดื่มขายด้วยค่ะ เป็นพวกกาแฟ ชาเขียว น้ำผลไม้ค่ะ

ส่วนอันนี้เป็นป้ายโปรโมชั่นที่เพื่อนเห็นอยู่ตรงเคาน์เคอร์เลยเก็บมาฝากค่ะ ซื้อเครื่องดื่มอะไรก็ได้ขนาด 16 ออนซ์ขึ้นไป รับสิทธิแลกซื้อ mini cookie cream puff 1 กล่อง ในราคา 50 บาท จาก 75 บาทค่ะ
มาดูบรรยากาศของร้านกันค่ะ ร้านนี้เป็นร้านที่ใช้โทนสีเหลืองสดใสเป็นหลัก ตรงส่วนของที่นั่งมีประมาณ 3-4 โต๊ะ ค่อนข้างน้อยทีเดียว ตัวโต๊ะเก้าอี้สีออกครีมๆ ดูนุ่มๆ สวยดีค่ะ แต่ว่าตัวเก้าอี้ตรงเบาะที่นั่งค่อนข้างสกปรกเลอะเทอะ และเป็นทุกตัวเลย เลยดูไม่ค่อยสวยงามเท่าไหร่ ตรงโต๊ะที่นั่งก็ยังมีเศษขนมอยู่นิดหน่อย เหมือนพนักงานไม่ได้มาเช็ดโต๊ะ ดูแลความสะอาดหลังจากลูกค้าลุกไปค่ะ
สั่งเสร็จแล้ว พนักงานหยิบใส่ถึงกระดาษ แล้วจ่ายเงินที่เคาน์เตอร์เลย ก่อนจะหยิบไปนั่งทานนะคะ ตัวถุงกระดาษสีเหลืองตามธีมสีของร้านแปะหน้าโลโก้ลุงเคราเฟิ้มหน้าตาน่ารัก
ครีมพัฟที่เเพื่อนเลือกมาเป็น cookie cream puff ค่ะ ราคาลูกละ 59 บาท
ขนาดของตัวขนมไม่ใหญ่มาก กลางๆค่ะ แป้งเป็นแป้งผสมกับคุกกี้เลยจะออกกรอบๆหน่อย อร่อยดี แต่ว่ามันค่อนข้างชืดๆพิกล สงสัยเพราะตากลมมานานมั้งคะ เกี่ยวมั้ยอ่ะ... เพื่อนไปซื้อตอนประมาณสามทุ่มจะสี่ทุ่มแล้วอ่ะ น่าจะเกี่ยวอยู่นะ ส่วนตัวไส้เป็นวานิลาค่ะ เย็นๆนิดๆ หวานน้อยๆ หอมๆ โดยรวมแล้วอร่อยดีทีเดียวค่ะ ติดตรงตัวแป้งเนี่ยแหละ กรอบอร่อย แต่ชืด...
ไส้อัดแน่นใช้ได้ค่ะ ปริมาณพอดีไม่ได้กัดแล้วทะลักทลายจนเลอะเทอะ กินหมดนี้แล้วพอดีๆค่ะ ไม่เลี่ยนด้วย

การบริการดีค่ะ พี่พนักงานน่ารัก ยิ้มแย้มแจ่มใส อัธยาศัยดี พูดแนะนำดีค่ะ เพราะเพื่อนไม่เคยกินของที่นี่เลยค่ะ เขาก็แนะนำเป็นตัวออริจินอลอะไรแบบนั้นค่ะ สรุปคือการบริการดีมากๆ

ราคาของขนมเพื่อนกลับมานั่งคิดดูอีกทีก็ค่อนข้างแพงนะคะ หรือเพื่อนสั่งไม่เป็นก็ไม่รู้สิ... แต่โดยรวมแล้วก็โอเค รสชาติใช้ได้ พนักงานน่ารัก มีแค่เรื่องที่นั่งที่ต้องปรับปรุงเรื่องความสะอาด ก็ลองไปลองกันดูสักครั้งนึงแล้วกันนะคะ ^ ^

20/10/2013

2013-10-20
฿59 (อาหารว่าง)
  • cookie cream puff