2013-08-17
วันนี้พาชิมที่ร้านอาหารจีนชื่อดัง ที่ได้มาเปิดตัวในไทยแล้วเคยไปชิมที่สาขาสิงคโปร์มาแล้วคนไม่เยอะเท่าร้านในไทย อาจจะเพราะมาเปิดในไทยได้ไม่นานคนก็ยังหนาแน่นตามปกติหน้าร้านค่ะ พิกัดร้านอยู่ที่ Central World ชั้น 7 ร้านใหญ่โตทีเดียว มองเห็นง่ายเลยค่ะเข้ามาในร้านก็จะเจออาวุธก่อนเลยค่ะตะเกียบ กะช้อน พร้อมภาษาจีนบ่งบอกอาหารมากแล้วก็ขิงมาแล้วค่ะ ในถ้วยเล็กๆ นี้ก็ไว้ใส่่น้ำจิ้มนะคะเหล่าขบวนเครื่องปรุงค่ะเค้าก็จะมีป้ายบอกนะคะว่าอันไหนเป็นอันไหน ก็มี Soya sauce อันนึงออกเค็มแล้วก็ vinegar ออกเปรี่้ยวค่ะเตรียมพร้อมด้วยการเทซอสใส่ลงถ้วยที่เตรียมเลยมีขิงอยู่แล้วเมนูแรกค่ะ เสี่ยวหลงเปา อันนี้ก็แป้ง ไม่หนามีน้ำซุปข้างใน เราว่าอันนี้ของเค้าอร่อย
ที่ได้มาเปิดตัวในไทยแล้ว
เคยไปชิมที่สาขาสิงคโปร์มาแล้ว
คนไม่เยอะเท่าร้านในไทย
คนก็ยังหนาแน่นตามปกติ
หน้าร้านค่ะ
พิกัดร้านอยู่ที่ Central World ชั้น 7 ร้านใหญ่โตทีเดียว มองเห็นง่ายเลยค่ะ เข้ามาในร้านก็จะเจออาวุธก่อนเลยค่ะ
ตะเกียบ กะช้อน พร้อมภาษาจีนบ่งบอกอาหารมาก แล้วก็ขิงมาแล้วค่ะ
ในถ้วยเล็กๆ นี้ก็ไว้ใส่่น้ำจิ้มนะคะ เหล่าขบวนเครื่องปรุงค่ะเค้าก็จะมีป้ายบอกนะคะ
ออกเค็ม
แล้วก็ vinegar ออกเปรี่้ยวค่ะ
มีขิงอยู่แล้ว เมนูแรกค่ะ เสี่ยวหลงเปา อันนี้ก็แป้ง ไม่หนามีน้ำซุปข้างใน เราว่า
อันนี้ของเค้าอร่อยดีค่ะ
หอมมาก แล้วก็ไส้นุ่ม
เข้ากับน้ำซุป
ต้องคีบๆ ดีๆนะคะ ไม่งั้นอาจจะอดกินน้ำซุป ไข่่เยี่ยวม้าค่ะ อันนี้ของโปรดเรา
เราชอบกลิ่นมัน แต่เมนูนี้ต้องบอกว่า
ใครชอบก็ชอบเลย
ใครไม่ชอบก็ไม่ชอบเพราะสาเหตุเดียวกัน
คือกลิ่นของมันค่ะ มาแนวผักๆ บ้าง
จานนี้เฉยๆ ธรรมดามาก หมูสามชั้นพันแตงกวา
อันนี้อร่อยสุดๆ
เข้ากันสุดๆ
คิดได้ไงเนี่ย น้ำซอสก็อร่อยมาก จานนี้สั่งมาสองเลยค่ะ ไก่แช่เหล้า อันนี้ก็กลิ่นเหล้าแรงเหมอืนกาน
เราไม่ค่อยชอบนะ เราว่าปกติร้านธรรมดาอร่อยกว่า
555 เนื้อไก่ก็เฉยๆ ไม่ได้พิเศษก่าร้านอื่นๆ เปาะเปี๊ยะไส้อกเป็ดรมควัน ก็โอเคค่ะ กรอบๆ หน่อย
แต่ก็ไส้ก็ปกติค่ะ ถือว่าเข้ากัน แต่ก็ธรรมดาๆ มาอีกก็ไม่แน่ใจอาาจจะไม่สั่ง อันนี้ก็ กุ้ง shumai อะเฉยๆ เราว่าเสี่ยวหลงเปาอร่อยกว่า อันสุดท้ายขนมหวานค่ะ ก็เฉยๆ นะคะ
อารมซาลาเปา 555
สรุปเราว่า เสี่ยวหลงเปา หร่อยสุด นอกนั้นก็ธรรมดา
เหมือนสาขาในต่างประเทศจะอร่อยกว่านิดนึง ร้านคนเยอะเลยดูแลไม่ค่อยทั่วถึง
สั่งอาหารก็นาน แล้วก็เรียกทีก็ยากมากค่ะ กว่าจะมีพนักงานเห็น