2016-02-04
กลับมาอีกครั้งกับที่นี่ โรงแรม สยามแอทสยาม กรุงเทพ มีอะไรเก๋ไก๋ได้ทุกจุด วันนี้จะพาไปชมจุดสูงสุดของโรงแรมค่ะ ห้องอาหาร The Roof ชั้น 25 ขึ้นไปก็ไม่ผิดหวังจริงๆ รับลมเย็นสบาย โปร่งๆ แบบบาร์ชมวิวได้ 360 องศา โดยแบ่งส่วนเป็น Restaurant ซึ่งเป็นโต๊ะอาหารทานกันชิลๆ และส่วนโซฟาหรือเคาน์เตอร์ ซึ่งเป็นส่วนบาร์ ก็นั่งดื่มสบายอารมณ์เช่นกันมาเริ่มกันเลยค่ะ Blue Brittany poached lobster farandole of market garden vegetables Niçoise senses (สลัดนีซัว) 550 บาท ประกอบด้วยเนื้อกุ้งล็อปสเตอร์ ทูน่า ผักสด ไข่แดงยางมะตูม เวลาทานให้คลุกไข่แดงและราดน้ำสลัดสีน้ำตาลเข้มลงไปค่ะ คลุกเข้ากัน อร่อย กลมกล่อม มันๆ เข้ากัน
Blue Brittany poached lobster farandole of market garden vegetables Niçoise senses (สลัดนีซัว) 550 บาท ประกอบด้วยเนื้อกุ้งล็อปสเตอร์ ทูน่า ผักสด ไข่แดงยางมะตูม เวลาทานให้คลุกไข่แดงและราดน้ำสลัดสีน้ำตาลเข้มลงไปค่ะ คลุกเข้ากัน อร่อย กลมกล่อม มันๆ เข้ากันดี Rossine veloute [Foie gras, smoked wagyu beef, black truffle sense & Madeira oil] (ซุปฟัวกราส์กับเนื้อวากิว) 690 บาท เป็นซุปครีมรสมันๆ หอมกลิ่นทรัฟเฟิ่ล เข้ากันกับตับห่านย่างผิวเกรียมนุ่มๆ อีกชิ้นเป็นเนื้อวากิวตุ๋นหอมๆค่ะ Occitane snail fricassee, espilette bayonne ham & sheep’s milk cheese (หอยทาก) 550 บาท เป็นหอยทากตัวใหญ่ เสิร์ฟมาในซอสสีจัดจ้าน รสชาติแนวซอสมะเขือเทศมีกลิ่นพริกนิดๆ แต่ไม่เผ็ดนะคะ อร่อยดี เวลาทานก็ปาดลงบนขนมปังฝรั่งเศสกรอบแบบนี้ หอยทากทานไม่ยากค่ะ รสชาติเหมือนหอยเชลล์เลย อร่อยดีค่ะ Chunksteak sablefish steamed thyme, black olive tapenade basil chlorophyll, vegetables Tian (ปลาเซเบิล) 850 บาท ตระกูลปลาค็อต หรือ ปลาหิมะ มาอีกแล้ว ชิ้นหนา สีขาว จำรสได้เลยว่าสด หวาน อร่อย เคยทานที่ห้อง La Vue วันนี้มาในซอสเบซิล ออกมันๆ นิดๆ แค่ตัวเนื้อปลาก็สุดยอดแล้วจริงๆค่ะจานนี้ Pan-searedNorwegian Salmon, with white wine sauce dill sense with mashed potatoes 890 บาท จานสุดท้ายก็แนะนำสำหรับคนรักแซลมอนเช่นกัน แซลมอนนอร์เวย์ชิ้นโตย่างมาผิวเกรียมอร่อย เสิร์ฟกับมันบดหลากสี จานนี้นอกจากถูกใจในรสชาติแล้วสีสันยังสวยงามด้วย ปิดท้ายด้วยของหวาน
Chocolate trio 390 บาท คนรักช็อคโกแลตอย่างดิฉันจะพลาดได้ไง ช็อคโกแลตมูส 3 สี จากบนไวท์ช็อค กลางเป็นมิลค์ช็อค และล่างสุดเป็นดาร์คช็อค ราดไซรับช็อคโกแลตเข้มๆอุ่นๆ อร่อยถูกใจคนรักช็อคโกแลตค่ะ